Ngày 15/8: Đà Nẵng công bố điều trị khỏi cho 10 ca Covid-19

15/08/2020, 21:05 GMT+07:00

Chiều 15/8, TP Đà Nẵng công bố có thêm 10 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị hoàn toàn khỏi bệnh và cho xuất viện.

Đây là tin vui với tất cả các y, bác sĩ khi có thêm nhiều bệnh nhân ở tâm dịch Đà Nẵng được chữa khỏi, đồng thời cho thấy sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của đội ngũ y tế trong việc cứu chữa cho các ca mắc Covid-19.

 
Y bác sĩ hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Y bác sĩ hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19​

Thêm 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Đà Nẵng

Theo đó, trong ngày 15/8, có 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang cùng 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân được cho xuất viện bao gồm bệnh nhân số 467, 684, 706, 768, 801, 799, 809, 813, 826 và 783.

Được biết, toàn bộ các bệnh nhân nói trên đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện để công bố khỏi bệnh.

 
Bệnh nhân 783 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh trong ngày 15/8 (Ảnh: Nhân dân)
Bệnh nhân 783 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh trong ngày 15/8 (Ảnh: Nhân dân)

Sau khi làm thủ tục xuất viện, các bệnh nhân sẽ được đưa về nơi lưu trú, được hướng dẫn tự cách ly trong vòng 14 ngày tiếp theo. Cơ quan y tế địa phương sẽ có trách nhiệm theo dõi sức khỏe của những người này trong thời gian cách ly theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, tính tới ngày 15/8, tại tâm dịch Đà Nẵng đã có tổng cộng 35 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

>>Đừng bỏ lỡ: Thêm 20 ca mắc mới, Việt Nam có tổng cộng 950 bệnh nhân Covid-19​

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lập đội phản ứng nhanh chi viện cho Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, đặc biệt khi đây là nơi ghi nhận nhiều ca bệnh nặng với bệnh lý nền mãn tính, Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế đã cử đội phản ứng nhanh số 7 tới chi viện cho Đà Nẵng.

Được biết, đội phản ứng nhanh gồm 3 thành viên, đều là các điều dưỡng có kinh nghiệm làm việc tại Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Chợ Rẫy. Đội phản ứng này sẽ tới Đà Nẵng làm nhiệm vụ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo mắc Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

 
Đội phản ứng nhanh số 7 chụp ảnh cùng các đồng nghiệp trước khi lên đường chi viện cho Đà Nẵng (Ảnh: Bộ Y tế)
Đội phản ứng nhanh số 7 chụp ảnh cùng các đồng nghiệp trước khi lên đường chi viện cho Đà Nẵng (Ảnh: Bộ Y tế)

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tới nay, đã có 7 đội phản ứng nhanh thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy được cử đi chi viện cho công tác chống dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam, với 19 y bác sĩ và nhân viên y tế sẵn sàng lên đường đi tới tâm dịch để cứu chữa cho các bệnh nhân.

>>Bạn có biết: 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang rất nặng, bị tổn thương phổi từ 60-70%

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính tới hết ngày 15/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 950 bệnh nhân mắc Covid-19, với 447 người được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện còn 480 bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục được điều trị và cách ly tại các bệnh viện trên cả nước.

 
Các nhân viên y tế sẵn sàng cho công tác chống dịch (Ảnh: Thanh Niên)
Các nhân viên y tế sẵn sàng cho công tác chống dịch (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện có 23 trường hợp được ghi nhận là không qua khỏi do nhiễm Covid-19 trên nền các bệnh lý nặng mãn tính và ở thể nặng. Các y bác sĩ vẫn đang nỗ lực, làm hết sức mình để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 sớm khỏi bệnh và được cho xuất viện.

Tất cả mọi người đều được khuyến cáo nên nâng cao ý thức tự chống dịch, thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ và hạn chế tới nơi đông người để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Đà Nẵng có những "chiến sĩ áo trắng" làm nhiệm vụ chống dịch

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một đội ngũ góp phần to lớn vào việc cứu chữa cho các bệnh nhân mắc bệnh chính là các "chiến sĩ áo trắng", những nhân viên y tế ngày đêm gồng mình cùng chống dịch.

Họ không quản ngại khó khăn, vất vả, làm việc ngày đêm và luôn cùng nhau nỗ lực để đưa ra được phác đồ điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Không chỉ vậy, nhiều y bác sĩ dù đã về hưu vẫn muốn lên đường tới các bệnh viện để chi viện, giúp đỡ cho các đồng nghiệp thế hệ sau của mình, cùng nhau đánh bại Covid-19...>>ĐỌC THÊM