Hình ảnh ma mị đến "sởn da gà" của những khu vực bí ẩn bị bỏ hoang

17:03 22/08/2017

Dù không phải ai cũng đủ can đảm lui tới nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp độc đáo của những địa điểm bị bỏ hoang này.

Ga trung tâm Michigan, Detroit

  

Nằm ở Detroit, Michigan, ga trung tâm Michigan được xây dựng năm 1913, phục vụ cho hệ thống đường sắt Michigan và Amtrak cũ. Cuối năm 1990, nhà ga bị đóng cửa do cơ sở hạ tầng xuống cấp và bị phá hoại không ít. Nơi đây từ đó cũng vắng bóng người lui tới nhưng lại là địa điểm yêu thích của các nhà làm phim kinh dị, hành động như Transformers, The Island, Four Brothers…

Thành phố ma Pripyat, Ukraine

Hình ảnh ma mị đến

Hình ảnh ma mị đến

Vào ngày 27/4/1986, sau thảm họa hạt nhân Chernobyldo sự cố bất cẩn của các kỹ sư, chính phủ Ukraine đã yêu cầu người dân khu vực này sơ tán ngay lập tức. Không ai được phép mang theo bất kỳ tài sản cá nhân nào. Và để tránh gây ra sự hoảng loạn hàng loạt, các cơ quan chức năng cũng khẳng định sẽ cho phép họ trở về sau khi dọn dẹp hậu quả.

Hiện tại, nồng độ phóng xạ đã giảm xuống mức cho phép nhưng thành phố Pripyat vẫn không một bóng người. Sau hàng chục năm bị bỏ hoang, nơi đây cũng trở thành thành phố ma với khung cảnh hoang tàn, đáng sợ và là nơi sinh sống của nhiều loài thú hoang.

SS America

Hình ảnh ma mị đến

Năm 1940, SS America được khởi công xây dựng và hoàn thành năm 1993 với đầy đủ những đặc điểm của một con tàu chở khách. Người ta sau đó đổi tên và tân trang nó thành tàu khách sạn năm sao đến Phuket, Thái Lan.

Sau đó, SS America neo đậu ở Hy Lạp và được kéo về phía Đại Tây Dương để tân trang lại lần nữa. Nhưng 100 ngày sau đó, nó cùng với con tàu kéo Ukraina rơi vào cơn bão sấm sét. Các thuỷ thủ được cứu sống bằng trực thăng cứu hộ trong khi SS America mắc cạn ngoài khơi bờ biển phía tây của Fuerteventura thuộc quần đảo Canary.

SS America bị nước biển nhấn chìm hoàn toàn vào năm 2007. Từ đó, những gì còn sót lại về thông tin hay các mảnh tàu đều thưa dần  và biến mất. Tính đến tháng 3/2013, xác tàu chỉ có thể nhìn thấy trong thời gian thủy triều xuống thấp.

Đảo Disney Discovery, Florida, Mỹ

Hình ảnh ma mị đến

Hình ảnh ma mị đến

Hòn đảo này là một vườn thú và khu bảo tồn thiên nhiên được xây dựng vào năm 1974 toạ lạc trên khu nghỉ dưỡng Walt Disney World. Sau khi phát hiện vi khuẩn nguy hiểm trong vùng biển của Vịnh Lake, hòn đảo này đã đóng cửa và bỏ hoang từ năm 1999 đến nay. Dù vậy, cảnh vật hoang tàn nơi đây lại mang một vẻ đẹp vô cùng ma mị và huyền bí khiến dân mê kinh dị ai cũng muốn một lần ghé thăm.

Khách sạn del Salto, Colombia

Hình ảnh ma mị đến

Khách sạn del Salto hay còn được biết đến với tên gọi khác là khách sạn thác Tequendama sở hữu cảnh đẹp hùng vĩ bên cạnh dòng sông Bogota thơ mông. Nhưng chỉ vài năm đi vào hoạt động, nơi này buộc phải đóng cửa vì nước sông Bogota ngày càng ô nhiễm khiến du khách dân mất đi sự hứng thú khi đến đây.

Tuy nhiên, nhiều lời đồn cho rằng del Salto bị ma ám sau hàng loạt các vụ tự tử kỳ lạ của khách lưu trú. Giờ đây, khách sạn này được sử dụng làm bảo tàng Đa dạng sinh học và Văn hóa.

Bệnh viện Beelitz Military, Đức

Hình ảnh ma mị đến

Trong suốt Thế chiến thứ I, nơi đây được sử dụng như một bệnh viện quân sự dành cho quân đội Đức. Một trong những bệnh nhân từng điều trị tại đây là Adolf Hitler, về sau trở thành ông trùm phát xít. Beelitz Military đã bị bỏ hoang nhưng lại là địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách hiếu kỳ. Theo lời kể lại của người dân địa phương, nơi đây luôn sở hữu một không khí rợn người và không ít lời đồn về những sự việc đáng sợ chưa có lời lý giải.

Lâu đài Miranda, Bỉ

Hình ảnh ma mị đến

Được xây dựng vào năm 1866 tại Bỉ, lâu đài Maranda từng là nơi trú ngụ của các quý tộc Pháp chạy trốn khỏi cuộc cách mạng xảy ra ở quê hương họ. Song chỉ sau vài thập niên liên tục qua tay nhiều đời chủ, nơi này chỉ còn lại một cái xác hoang tàn phủ lên mình một bầu không khí ảm đạm. Ngày nay, lâu đài thường xuyên được các nhà thám hiểm, những tay săn ma và các nhà hoạt động siêu linh ghé thăm.

Nhà máy điện Charleroi, Bỉ

Hình ảnh ma mị đến

Hình ảnh ma mị đến

Hình ảnh ma mị đến

Năm 2006, tổ chức Hoà bình xanh (Greenpeace) đưa ra báo cáo khẳng định hoạt động của nhà máy điện này khiến lượng khí carbon dioxide trên toàn Bỉ tăng lên đến 10%. Ngay lập tức vài tháng sau đó, nơi này đóng cửa và bị bỏ hoang từ đó.

Nguồn: Brightside