Ngao dạt vào bờ biển hàng loạt, cộng đồng mạng Nhật lo sắp có thảm họa

23/11/2020, 13:20 GMT+07:00

Một hiện tượng bất thường đã xảy ra dọc bờ biển thành phố Chiba, Nhật Bản trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng.

Thậm chí, cư dân mạng nước này còn liên hệ đến việc sắp xảy ra thảm họa, đồng thời không ngừng bàn tán về vụ việc.

 
Hình ảnh Nhật Bản trong trận sóng thần nhiều năm trước. (Ảnh: Asahi).
Hình ảnh Nhật Bản trong trận sóng thần nhiều năm trước. (Ảnh: Asahi).

>> Xem thêm: Người Nhật lo sợ sóng thần đen sắp ập đến

Ngao mật trôi dạt vào bờ biển

Theo trang Asahi đưa tin, từ hồi giữa tháng 11, một lượng lớn ngao mật đã trôi dạt vào khu vực bờ biển dài 40km tại thành phố Chiba, Nhật Bản. Dễ dàng nhận thấy, những con ngao béo mập bằng nắm tay nằm rải rác từ bãi biển ở phía Bắc, Horikawa cho tới quận Chosei, phía Nam Chiba.

 
Một lượng lớn ngao biển trôi dạt vào bờ. (Ảnh: Asahi).
Một lượng lớn ngao biển trôi dạt vào bờ. (Ảnh: Asahi).

Một cụ già 70 tuổi ở địa phương cho biết đây là lần đầu tiên ông bắt gặp cảnh này sau nhiều năm.Theo Asahi, việc ngao dạt vào bờ biển quá nhiều khiến giới chức địa phương gặp khó khăn trong việc kiểm soát tình hình.

Theo quy định của Cục Quản lý Nguồn lợi Thủy sản tỉnh Chiba, nhặt ngao ở một số nơi cấm đánh bắt thủy sản có thể khiến người dân bị phạt tiền khoảng 200.000 Yên (tương đương 44,6 triệu đồng). Dù vậy, không ít người dân vẫn phớt lờ cảnh báo. Lượng người tới nhặt còn ngày một nhiều hơn do hình ảnh những con ngao béo mập dạt vào bờ biển được lan truyền trên mạng xã hội.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhật Bản đối mặt với "song bão" Châu Á sau siêu bão Hagibis

Tin đồn liên quan đến hiện tượng bất thường

Trong lúc rất nhiều người còn đang mải mê đi “nhặt ngao” thì trên mạng xã hội Nhật Bản bắt đầu có tin đồn cho rằng, việc ngao dạt vào bờ biển với số lượng lớn có thể báo trước hiện tượng bất thường sắp xảy ra.

Một cư dân mạng Nhật Bản dẫn chứng, cho biết trước khi xảy ra trận động đất ở Fukushima, một lượng lớn ngao cũng từng dạt vào bờ biển. Một người khác lại nói họ cảm thấy có mối liên hệ giữa việc xảy ra động đất và ngao xuất hiện dày đặc ở bờ biển.

 
Thảm họa động đất, sóng thần từng gây thiệt hại rất lớn cho Nhật Bản. (Ảnh: QQ).
Thảm họa động đất, sóng thần từng gây thiệt hại rất lớn cho Nhật Bản. (Ảnh: QQ).

Theo các chuyên gia Nhật Bản, những hiện tượng bí ẩn trên vẫn chưa có lời giải thích phù hợp. Còn với nhiều người, việc khẳng định chuyện động đất liên quan đến ngao xuất hiện nhiều trên bãi biển là thiếu cơ sở và chỉ là phỏng đoán.

Giải thích về hiện tượng số lượng lớn ngao dạt vào bờ biển, Điều phối viên nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Thủy sản tỉnh Chiba, Yoshitada Erasawa cho biết, có thể do những con ngao này gặp sóng mạnh đánh bật khỏi cát và bị dòng nước cuốn trôi vào bờ.

Tuy nhiên, vị đại diện này cũng nói rằng, thời tiết và nước biển không có bất cứ sự thay đổi bất thường nào trong vài ngày qua.

 
Một khu vực tại Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề từ những trận động đất, sóng thần. (Ảnh: Sohu).
Một khu vực tại Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề từ những trận động đất, sóng thần. (Ảnh: Sohu).

>> Có thể bạn chưa xem: Nhật Bản được dự báo hứng thảm họa kép động đất - sóng thần

Hiện, cư dân mạng Nhật Bản vẫn đang theo dõi khá sát sao tình hình lượng ngao lớn trôi dạt vào bờ biển. Họ cũng hi vọng người dân không đánh bắt để tránh bị phạt.

TUYẾT RƠI VÀO THÁNG 8 Ở ÚC

Thực tế, đã từng có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xảy ra, ví như ở Úc, tuyết rơi vào tháng 8 khiến người dân nơi đây thích thú.

Theo Daily Mail, miền Đông Nam nước Úc đã đón nhận đợt không khí lạnh bất ngờ tràn về từ Nam Cực, tạo ra trận tuyết lớn trên khắp bang New South Wales.

Vào khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 này thì hiện tượng trên là khá hiếm gặp khi lần cuối nó xuất hiện tại khu vực trên cũng đã 15 năm về trước.

Đối với những đứa trẻ địa phương thì đây là lần đầu chúng được chứng kiến cảnh tượng đặc biệt này, người dân tại bang New South Wales cũng tỏ ra vô cùng thích thú.

Xem thêm TẠI ĐÂY!