Ngành nghề hot dễ tìm việc ưng ý, lương khởi điểm 15 triệu đồng

20/01/2021, 16:50 GMT+07:00

Việc chọn ngành, chọn nghề sao cho phù hợp với khả năng, đam mê lại đảm bảo được mức lương ổn định, thu nhập tốt là điều mà nhiều sinh viên mong mỏi. Đối với những sinh viên chưa đủ sức bước chân vào ngưỡng cửa đại học thì việc lựa chọn học cao đẳng hai năm cũng có nhiều cơ hội để tìm việc như ý.

 
Việc lựa chọn đúng ngành nghề mà bản thân mong muốn quyết định rất lớn tới tương lai. (Ảnh: vntintuc)
Việc lựa chọn đúng ngành nghề mà bản thân mong muốn quyết định rất lớn tới tương lai. (Ảnh: vntintuc)

>>> Xem thêm: Danh sách tham khảo ngành học có điểm chuẩn cao chót vót năm 2020

Ngành học được săn đón

Theo chia sẻ của bà Phan Thị Mai Trang, Phó Hiệu trưởng một trường cao đẳng nghề tại TP.HCM trên Infonet cho hay: "Với các trường cao đẳng, trường nghề hot nhất bây giờ phải kể đến ngành ngôn ngữ, trong đó có phiên dịch tiếng Anh và tiếng Nhật Kinh tế Thương mại."

Bà Trang nhận định có rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mảng kinh tế thương mại cần đến các sinh viên sử dụng thông thạo đa dạng ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh khá phổ biến, mang tới nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ khi tập trung nghiên cứu và sử dụng thứ ngôn ngữ chung của toàn thế giới này. Sinh viên có thể theo phiên dịch tiếng Anh thương mại, hay các ngành khác như sư phạm, quản trị kinh doanh, biên phiên dịch thông thường, hướng dẫn viên du lịch, xuất nhập khẩu...

Đối với tiếng Nhật, đây là công cụ giao tiếp giúp sinh viên lựa chọn đa dạng ngành nghề. Đặc biệt, một trong những ngành chuyên sâu là tiếng Nhật thương mại giúp các bạn trẻ trau dồi kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại. 

 
Ngành ngôn ngữ học được cho là có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)
Ngành ngôn ngữ học được cho là có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Sau khoảng thời gian rèn luyện trên ghế nhà trường, sinh viên có năng lực chuyên môn, khả năng ngoại tốt hoàn toàn có thể đảm đương nhiều vị trí công việc mang tính chuyên sâu như chuyên viên quan hệ quốc tế và đối ngoại, chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng tại các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông...

>>> Xem thêm: Ngành học duy nhất giúp phụ nữ kiếm tiền nhiều hơn đàn ông

Cơ hội tìm việc ưng ý với mức lương cao

Cũng theo bà Mai Trang chia sẻ: "Những năm qua, theo thống kê của Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên những ngành này ra trường chỉ khoảng 6 tháng là tìm được việc ưng ý, tỷ lệ lên đến 90% có mức lương khoảng 10 – 15 triệu, còn công việc khoảng gần 10 triệu đồng thì trong tầm tay."

Cụ thể, mức lương thử việc ngành phiên dịch tiếng Anh cho sinh viên mới ra đường đạt khoảng 9 triệu đồng/tháng. Con số này có thể tăng lên tới 1.000 đến 2.000 USD/tháng (tương đương 23-50 triệu đồng) tùy theo trình độ, kinh nghiệm và vị trí làm việc.

Tiền lương, thưởng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được tính thế nào?
Sinh viên mới ra trường cũng có thể có mức lương mong muốn. (Ảnh: 24h)

Đối với ngành ngôn ngữ Nhật, mức lương của sinh viên mới ra trường cũng dao động từ 400 đến 700 USD/tháng (tương đương 9-15 triệu đồng/tháng). Ở vị trí cao hơn với trình độ, kinh nghiệm dày dặn hơn thì mức lương có thể lên tới 1.000 đến 1.500 USD/tháng (khoảng 23-35 triệu đồng). Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn việc kiếm thêm từ công việc dịch thuật theo giờ hay lựa chọn gia sư, giảng dạy,...

>>> Đừng bỏ lỡ: Há hốc mồm với những ngành học "lạ đời" nhất thế giới

Bởi độ hot của ngành cũng như cơ hội việc làm đã nêu nên nhiều sinh viên lựa chọn đi theo con đường này. Bạn thấy sao về ngành học này? Chia sẻ ngay nhé.

TRƯỜNG ĐH ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM CÓ NGÀNH HỌC LỌT TOP "TỐT NHẤT THẾ GIỚI"

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings), Việt Nam đã có một trường đại học có ngành học lọt vào danh sách 400 trường đại học tốt nhất thế giới. Được biết, đây là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh Quốc. Bảng xếp hạng được đánh giá uy tín và có sức ảnh hưởng.

Theo đó, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được xướng tên với 3 nhóm ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ là Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Kỹ thuật Điện - Điện tử; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin đứng đầu Việt Nam.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!