Những cô "công chúa tóc mây" phiên bản đời thật đáng ngạc nhiên

07:00 27/05/2016

Giữa thời đại tóc ngắn lên ngôi như hiện nay, việc nhìn thấy một phụ nữ tóc dài quá eo giữa phố cũng là chuyện hiếm hoi. Vậy nếu bạn biết rằng trên thế giới vẫn còn rất nhiều người để tóc dài thườn thượt, tầm cỡ... mắt cá chân hoặc hơn thì chắc sẽ tròn mắt ngạc nhiên nhỉ?

1. Thiếu nữ Hà Thành với mái tóc dài 1,7m - Hà Phương Thu

Cuối năm vừa qua, cộng đồng mạng được một phen há hốc mồm trước bộ ảnh tóc hoa thướt tha của "công chúa tóc mây" Hà Phương Thu

Được biết, Phương Thu sinh năm 1988, là cựu sinh viên khoa thiết kế đồ họa tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, và nay là một MC, diễn viên, người mẫu quảng cáo. Chia sẻ về lí do dưỡng mái tóc siêu dài, Phương Thu nói rằng có lẽ vì sống trong một gia đình mà bà và mẹ đều để tóc thề nên đã giúp cô chăm sóc, giữ gìn mái tóc.

tóc dài nhất
Phương Thu cho biết lúc tóc đạt độ dài lớn nhất là 1,75m nhưng để thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày, cô phải cắt tỉa đi khá nhiều. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Thật ra, với Phương Thu, mái tóc này vừa có điểm đáng yêu lại có điểm... đáng hận. Nhờ nó mà phần cơ hội giúp Thu tham gia ngành giải trí cao hơn, nhưng cũng tại nó mà thời gian mỗi ngày của cô giảm đi vì phải tốn công chăm sóc, đồng thời cũng khiến cô "chết" với một hình tượng duy nhất. (Ảnh: Ali Bui)

2. Kỉ lục Guinness Việt Nam với mái tóc dài và thẳng nhất năm 2012 - Hoàng Phương Lan

Là người con gái Thái Bình dịu dàng đằm thắm, chị Hoàng Phương Lan được tổ chức Kỉ lục Guinness Việt Nam công nhận danh hiệu "Người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất" năm 2012. Được biết, mái tóc tuyệt vời này được chị Lan dưỡng từ năm 1996, đến nay đã được 2,4m. 

tóc dài nhất
Để một người có thể chăm chút dưỡng cho mái tóc dài thướt tha chẳng quản phiền phức khó khăn thì nếu không vì tư tưởng truyền thống ăn sâu bén rễ cũng sẽ do sở thích. Và chị Lan là hợp lại của cả hai điều trên. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Mái tóc này đã đem đến cho chị Lan nhiều kỉ niệm khó quên như mỗi lần chị cảm thấy mái tóc quá phiền phức và muốn cắt ngắn đi, chồng chị sẽ phản ứng mãnh liệt, bảo rằng cắt mất tóc giống như cắt đi tình yêu hai người vậy. Hay đoạn thời gian chị làm việc ở Dubai, thường mặc áo dài và xõa tóc, những người xung quanh sẽ đến xin chụp ảnh lưu niệm và dành nhiều lời khen ngợi. (Ảnh: Hồng Phú)

3. "Mái tóc dài đi ngàn cây số" (Trung Quốc)

Những ngày gần đây, thông tin về nhóm 7 người phụ nữ nuôi tóc dài hơn 3,5m đi khắp Trung Quốc để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh AIDS đã khuấy động giới truyền thông. Theo Daily Mail đưa tin, nhóm hoạt động xã hội này lấy tên là "Mái tóc dài đi ngàn cây số" và hiện là những người đầu tiên thực hiện hành động nâng cao ý thức người dân... bằng tóc.

tóc dài nhất
7 người phụ nữ này đến từ 7 địa điểm khác nhau của Trung Quốc (Cát Lâm, Hồ Bắc, Bắc Kinh, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Quảng Tây) nhưng đều có điểm chung là nuôi tóc trong hơn 20 năm và muốn làm điều gì đó có ích cho xã hội. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Hiện nay, nhóm đã đi đến thị trấn Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, giúp người dân nơi đây thêm hiểu biết về căn bệnh thế kỉ này. (Ảnh: Internet)

4. "Ngôi làng tóc dài nhất hành tinh" - Huanglou (Trung Quốc)

Ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có một ngôi làng tên Huangluo - nơi định cư của người Dao Đỏ. Làng Huanglou có truyền thống đặc thù cực kì thú vị đó là phụ nữ nơi này đều có mái tóc dài quá chân. Cũng bởi vì vậy, ngôi làng này đã được tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới trao cho danh hiệu "Ngôi làng tóc dài nhất hành tinh".

tóc dài nhất
Theo phong tục truyền thống của làng, phụ nữ Dao Đỏ trong làng cả đời chỉ được cắt tóc duy nhất một lần khi họ 16 tuổi, đánh dấu thời điểm trưởng thành, đã có thể gả chồng, sinh con đẻ cái. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Với người Dao Đỏ, việc để tóc càng dài chứng tỏ sức khỏe tốt, đồng thời may mắn và tiền của cũng dồi dào. (Ảnh: Internet)

5. "Rapunzel Ấn Độ" - Smita Srivastava

Năm 2012, Smita Srivastava (37 tuổi, sống tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được tổ chức Kỉ lục Limca công nhận là người có mái tóc dài nhất Ấn Độ. Theo một bài phỏng vấn người phụ nữ này vào năm 2015, Smita cho biết mục tiêu của cô là giành được Kỉ lục Guinness thế giới với danh hiệu "Người phụ nữ có mái tóc dài, thẳng nhất thế giới".

tóc dài nhất
Với mái tóc dài hơn 2,1m, mỗi lần Smita ra đường đều sẽ được rất nhiều người chú ý, một số sẽ ngưỡng mộ và hỏi bí quyết nuôi tóc, nhưng cũng có người cho rằng tóc cô là giả. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Mặc dù mục tiêu trong tương lại của Smita là muốn có danh hiệu đệ nhất thế giới, nhưng có vẻ như ý muốn cô sẽ rất khó đạt được, bởi người hiện đang giữ vị trí đó có mái tóc dài gấp 2,5 lần tóc cô. (Ảnh: Internet)

6. Người phụ nữ sở hữu mái tóc xoăn dài nhất thế giới - Asha Mandela

Là một công dân Mỹ gốc Ấn, quý bà 50 tuổi Asha Mandela sở hữu một mái tóc dài "kinh khủng khiếp" - 17m. Theo đó, bà Asha đã nuôi dưỡng mái tóc của mình từ năm 25 tuổi, và hiện giờ nó đã dài hơn cả chiếc xe buýt 2 tầng, nặng tận 19kg. Các bác sĩ đã từng chẩn đoán mái tóc sẽ khiến người phụ nữ này có nguy cơ nằm liệt.

tóc dài nhất
Theo như quý bà này chia sẻ, mỗi lần gội đầu đều phải mất đến 2 ngày tóc mới khô hoàn toàn. Mỗi lúc ra đường, để tránh việc vướng víu, bà Asha đều phải quấn tóc cho gọn gàng hơn rồi túm trong một mảnh vải và cõng tóc. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Tháng 3 vừa rồi, quý bà Ấn Độ này đã "kết tóc se duyên" với một thợ làm tóc có kinh nghiệm 15 năm. Hiện giờ, mọi công việc liên quan đến mái tóc của bà đều do một tay chồng lo, từ chải chuốt, gội đầu, tạo kiểu, mát-xa. (Ảnh: Internet)

7. Bà mẹ hai con với mái tóc tuyệt đẹp như công chúa Rapunzel - Dashik Gubanova Freckle (Nga)

Bắt đầu nuôi tóc từ năm 2013, Dashik Gubanova Freckle (người Nga) là một trong những người sở hữu mái tóc mây đẹp nhất thế giới. Với mái tóc xoăn nhẹ màu nâu vàng rực rỡ, bà mẹ hai con này được mọi người ưu ái ví như công chúa Rapunzel. Tuy mái tóc là điểm nổi bật giúp Dashik thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, nhưng cô cũng cho biết khi mái tóc dài chấm gót chân sẽ cắt bỏ nhằm mục đích từ thiện.

tóc dài nhất
Dashik cũng hướng hai đứa con gái nuôi mái tóc dài đẹp như mình. Cô thường chụp hình tự sướng với chúng rồi đăng lên Instagram cá nhân. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Hiện nay, Dashik đang trở thành hiện tượng Instagram khi có hơn trăm ngàn người theo dõi tài khoản. (Ảnh: Internet)

8. "Gia đình công chúa tóc dài" (Mỹ)

Bốn mẹ con cô Tere Lynn Russell (sống tại bang Illinois, Mỹ) được cho là gia đình sở hữu mái tóc dài nhất nước Mỹ, nhận được rất nhiều sự khâm phục và ngưỡng mộ của mọi người. Nổi bật nhất chính là bà mẹ nhiều con Tere (45 tuổi). Để tóc dài từ khi còn nhỏ, cô Tere từng đạt giải nhất cuộc thi "Tóc đuôi ngựa dài nhất" của địa phương. Hiện nay, mái tóc của cô dài tới 1,88m.

tóc dài nhất
Trong một lần chia sẻ về bí quyết dưỡng tóc cho cả 4 mẹ con, cô Tere cho biết mỗi lúc gội đầu đều tốn hết 1 tiếng đồng hồ để hong khô tóc, sử dụng nguyên một chai dưỡng tóc lớn mới đủ cho 4 mái tóc dài như thế. Cũng vì vậy, so với ăn mặc, chi phí nuôi tóc còn cao hơn rất nhiều. (Ảnh: Internet)

tóc dài nhất
Dù mái tóc dài đem lại nhiều khó khăn, nhưng người chồng tâm lí chẳng những không ngăn cản mẹ con cô mà còn ủng hộ, phụ giúp mỗi lúc chải tóc làm đẹp. (Ảnh: Internet)