"Hạn hán lời" với những lý do chấm 1 sao cho sản phẩm khi “thượng đế” mua hàng qua mạng

21/03/2018, 09:00 GMT+07:00

Cộng đồng mạng "cạn lời" vì những lý do chấm 1 sao hết sức "bá đạo" cho chất lượng sản phẩm khi mua hàng qua mạng.

Dẫu biết rằng, các "thượng đế" đều rất khó tính khi lựa chọn để mua một sản phẩm, đặc biệt là khi mua hàng online. Nhưng khó tính đến mức này thì đúng là "hạn hán lời".

Có thể thấy, mặt trái của việc bán hàng online là có rất nhiều sản phẩm thực tế và trong quảng cáo khác nhau "một trời một vực". Vì vậy, tính năng đánh giá sản phẩm được xem là cần thiết để khách hàng có một cái nhìn tổng quan nhất đối với một sản phẩm được cung cấp.

Trên thực tế, một sản phẩm kém chất lượng có thể bị khách hàng đánh giá 1 sao thậm chí là 0 sao trên một hệ thống bán hàng. Thế nhưng, cũng có không ít tường hợp, mặc dù sản phẩm "cực kỳ chất lượng" nhưng vì một lý do "trời ơi đất hỡi" nào đó lại phải chịu số phận 1 sao từ phía những thượng đế "khó tính".


Bài đăng gây tranh cãi CĐM.
Bài đăng gây tranh cãi CĐM.

Theo đó, một tài khoản cá nhân mới đây đã chia sẻ những hình ảnh liên quan đến những lý do "có một không hai" khi chấm 1 sao cho những sản phẩm được rao bán trên một ứng dụng mua hàng trực tuyến kèm theo caption: "Rảnh rỗi vào ứng dụng trực tuyến mua hàng mà nhìn thấy cảnh này chán hết muốn nói. Đi bán hàng mà gặp mấy kiểu thượng đế kiểu này thì cũng đến nước đập quán đi mất chúng mày ạ.

Kiểu dịch vụ chán vote 1 sao, giao hàng muộn vote 1 sao, đang buồn cũng vote 1 sao mà đang vui cũng vote 1 sao là kiểu gì. Kiểu vì tao mua hàng của mày nên mày phải chịu toàn bộ trách nhiệm ấy, toàn mấy cái lý do "ối giời ơi"."


Cho 1 sao vì nhận ra shipper là bạn học cũ và ngày xưa không cho mình chép bài
Cho 1 sao vì nhận ra shipper là bạn học cũ và ngày xưa không cho mình chép bài


Cho một sao vì mải nói chuyện với anh shipper đẹp trai nên cháy nồi cá kho
Cho một sao vì mải nói chuyện với anh shipper đẹp trai nên cháy nồi cá kho

Hình ảnh sau khi đăng tải ngay lập tức khiến cộng đồng mạng được một phen "hết nói nỗi". Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy vừa "ngán ngẩm" vừa buồn cười trước những lý do "có một không hai" mà những "thượng đế khó tính" này đưa ra. "Ôi mẹ ơi, chấm cho sản phẩm người ta 1 sao tại vì mê trai đẹp thì đúng là quỳ với mẹ này rồi.", "Có ai rước mấy thượng đế khó tính này về hành tinh của họ hộ tôi cái.",... là những bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Không những thế, qua câu chuyện hài hước này, cư dân mạng lại được dịp "lao vào" chia sẻ những lý do "bá đạo" trong việc chấm 1 sao cho những sản phẩm online: "Giao hàng nhanh, đóng gói kỹ, mỗi tội shipper Văn Sĩ xấu quá nên cho 1 sao", "1 sao vì gửi đồ đúng lúc chia tay người yêu"... Những lý do mà khiến ai nhìn thấy cũng phải "hạn hán lời".


1 sao khi biết tin crush là Thụ
1 sao khi biết tin crush là Thụ


1 sao vì bê hàng không cẩn thận giập sưng hết cả tay
1 sao vì bê hàng không cẩn thận giập sưng hết cả tay


1 sao vì hôm nay chưa "giải quyết nỗi buồn" được
1 sao vì hôm nay chưa "giải quyết nỗi buồn" được

Bên cạnh đó, cũng có không ít cư dân mạng tỏ ra bức xúc vì cho rằng việc đánh giá sản phẩm như thấy gây ảnh hưởng không nhỏ đến người bán cũng như sản phẩm được rao bán. Bởi lẽ, tính năng cho điểm này cũng là một trong những  thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng thật sự của một sản phẩm được cung cấp. Bạn B.D.D chia sẻ: "Nhiều người vui tính thật, hàng hóa đàng hoàng, gói xinh xinh mua 1 lô mấy món toàn 10-15k xong vote đều mỗi món 1 sao không hiểu tại sao? Nhiều người không thèm nghĩ ảnh hưởng tới người buôn bán thế nào cơ".

Quảng Khánh - Theo yan.thethaovanhoa.vn