Ngán ngẩm tài xế "thản nhiên" đậu xe giữa đường để... đi chợ

09/01/2021, 19:00 GMT+07:00

Việc lái xe vào các con phố nhỏ hay các tuyến đường có khu chợ hoạt động, đối với các bác tài mà nói, quả thực là điều chẳng dễ chịu chút nào. Bởi những cung đường ấy thường chật hẹp, nhiều người qua lại và dễ tắc đường.

Và cảm giác đó sẽ càng tăng lên khi gặp phải những người lái xe thiếu ý thức như trường hợp dưới đây.


Người phụ nữ ngang nhiên để xe chắn giữa đường để chạy vào chợ. (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ ngang nhiên để xe chắn giữa đường để chạy vào chợ. (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nữ tài xế mất lái, lao vào showroom ô tô làm một người nguy kịch

Ngang nhiên đậu xe ô tô giữa đường để… đi chợ

Mới đây, 1 tài xế đã chia sẻ đoạn video do camera hành trình trên xe ghi lại được, khiến cộng đồng mạng vô cùng quan tâm, bởi thái độ và cách ứng xử của nhân vật trong câu chuyện. Cụ thể, sự việc xảy ra tại khu đô thị Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội). 


Ảnh chụp từ camera hành trình cho thấy chiếc ô tô được đậu rất vô tư và chắn hết cả con đường. (Ảnh chụp màn hình)
Ảnh chụp từ camera hành trình cho thấy chiếc ô tô được đậu rất vô tư và chắn hết cả con đường. (Ảnh chụp màn hình)

Trong lúc tài xế của xe có gắn camera hành trình đang di chuyển, thì thấy 1 chiếc ô tô 7 chỗ chắn ngang giữa đường 1 khu chợ xép. Sự cản trở khiến người này không thể di chuyển tiếp tục được.Phải đến khi họ bấm còi, chủ nhân chiếc xe đỗ mới từ khu chợ bên đường đối diện tiến tới và lái nó đi.

Tuy nhiên, điều đáng nói đó là đoạn đường này có nhiều chỗ trống để đậu xe, có cả bãi giữ xe, nhưng không biết vì sao vị tài xế này lại đậu xe giữa đường như vậy.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sản phụ ở Huế vượt cạn thành công trên xe taxi nhờ nữ tài xế trợ giúp

Cư dân mạng khó hiểu và phẫn nộ

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, đã ngay lập tức nhận được nhiều bình luận chia sẻ. Nhiều người cho rằng ý thức của người tài xế khi tham gia giao thông như vậy là chưa được.

Cung đường ở các khu chợ vốn đã chật hẹp, xe cộ đi lại đã khó khăn, vậy mà đậu ngang nhiên giữa đường như vậy, thì làm sao mọi người có thể di chuyển được. Trong trường hợp đường thông thoáng như trong đoạn video trên, thì còn có thể đi được, nhưng nếu vào giờ cao điểm thì khó tránh khỏi việc ùn tắc kéo dài, gây bực bội cho người xung quanh.

“Không biết người này có nhìn lại xe sau khi đậu trước khi vào chợ hay không?”
“Chẳng hiểu sao có thể đậu xe như vậy mà vẫn rời đi được.”

“Có thể người này mới đi ô tô, vẫn giữ thói quen lúc đi xe máy, cứ dừng đậu chỗ nào tiện là được, không quan tâm những xe khác.”


Phải đến khi nghe thấy tiếng còi hối thúc, người chủ chiếc xe mới lao vội từ chợ ra. (Ảnh chụp màn hình)
Phải đến khi nghe thấy tiếng còi hối thúc, người chủ chiếc xe mới lao vội từ chợ ra. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Lời khai ban đầu của nữ tài xế lái xe BMW gây tai nạn khiến nhiều người thương vong

Khi tham gia giao thông, điều quan trọng đó là ý thức của mỗi người. Nếu chúng ta cũng cẩn trọng hơn mỗi khi ra đường, thì chắc chắn ai cũng sẽ vui vẻ, thoải mái và an toàn.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

MUÔN VÀN KIỂU XỬ LÝ KHI GẶP TÀI XẾ ĐẬU XE KÉM Ý THỨC

Bên cạnh trường hợp trên, còn vô vàn các tình huống tài xế đậu xe thiếu ý thức khác, khiến người dân bực tức và tạo ra những màn "trả đũa" nhớ đời.

Nhiều người đi xe sang xịn và đắt đỏ nhưng lại thiếu văn minh trong việc đậu xe. Có những người ngang nhiên đậu trước cửa nhà hàng xóm, chắn lỗi đi của người dân mà vẫn vô cùng thản nhiên.

Để đáp lại, không ít người chọn cách vẽ sơn những lời nhắn lên chiếc xe cho khổ chủ. Vài người lại in cả giấy với nội dung cảnh cáo rồi dán khắp xe. Đầu tư công sức hơn, có người đi tìm thùng rác công cộng rồi đặt xung quanh, vây kín chiếc xe của người đậu vô ý thức.

Đọc tiếp tại đây!