1001 khuất tất đằng sau màn hủy show vì sức khỏe của Ariana Grande

24/08/2017, 09:10 GMT+07:00

Trước khi đêm nhạc diễn đúng 5 tiếng đồng hồ, Ariana Grande bất ngờ tuyên bố hủy show. Theo “dangerous women" chia sẻ trên mạng xã hội thì cô có vấn đề về sức khoẻ và không thể trình diễn.

Tuyên bố này của cô ca sĩ khiến các khán giả đã mua vé cảm thấy sốc. Thậm chí, nhiều người còn không tin và phải đến tận địa điểm tổ chức show diễn để kiểm chứng.

Và họ đã thấy những gì mình không muốn thấy. Đó là một quang cảnh đìu hiu ở bên trong, là cánh cổng đã được đóng chặt ở bên ngoài và cả những gương mặt đáng thương của số ít fan có mặt cũng như cánh phe vé.


Tin nhắn hủy show của Ariana Grande.
Tin nhắn hủy show của Ariana Grande.

Thực ra, việc ca sĩ hủy show không phải hiếm. Việc các nghệ sĩ nước ngoài dự định biểu diễn ở Việt Nam nhưng sau đó lại thôi cũng đã từng. Nhưng cái cách mà Ariana Grandebỏ bom" fan Việt ngay trước giờ khai màn thì phải nói là riêng, là một, là duy nhất. 

Trở lại với lý do mà giọng ca người Mỹ đã chia sẻ, có lẽ ở thời điểm đó thì “sức khoẻ" là cái cớ dễ đưa ra nhất. Bởi rõ ràng, nếu là vì mâu thuẫn trong hợp đồng, vì các điều kiện chăm sóc không được đảm bảo hay vì vấn đề kỹ thuật âm thanh, ánh sáng không đạt chuẩn thì “chị Na" đã chẳng có mặt ở Việt Nam làm gì.

Dẫu vậy, ngay cả với lý do tưởng như là hợp lý nhất đó thì cô ca sĩ trẻ cũng cho thấy cả một rừng khuất tất đằng sau. 

Được biết, mới đây Adele cũng vừa phải hủy hai show của mình ở sân vận động Wembley vì họng có vấn đề. Tuy nhiên, quyết định này của cô được đưa ra từ rất sớm, ngay sau khi trao đổi với bác sĩ, để tránh cho các fan bị sốc. Bức tâm thư ngàn chữ đầy xúc động của “họa mi nước Anh" cũng khiến cho các khán giả dù rất buồn, nhưng vẫn lên tiếng động viên và chúc cô chóng hồi phục.

Nói chuyện này để thấy, với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới có tần suất chay “sô" xuyên quốc gia như ca sĩ Việt hát “sô" tỉnh thì sức khoẻ thường được kiểm tra liên tục. Tất cả những dấu hiệu bất thường có thể sẽ được phát hiện trước đêm nhạc vài ngày chứ không phải đợi đến sát giờ diễn.


Tâm thư rất chân thành của Adele gửi cho các fan
Tâm thư rất chân thành của Adele gửi cho các fan

Tất nhiên, với một xác suất rất nhỏ, việc Ariana Grande bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe ngay trước giờ G là có thể xảy ra. Thế nhưng, thay vì nghỉ ngơi cho lại sức, cô cùng đoàn tuỳ tùng lại lập tức ra sân bay rời khỏi Việt Nam ngay trong đêm. Phải chăng, với những người như cô thì lên trời mới khỏe?

Đó là chưa kể, nếu so với bức tâm thư của Adele thì đôi dòng mà Ariana Grande viết vội trên Instagram, không phải là post đàng hoàng mà chỉ là hình ảnh tạm bợ trên công cụ story, thứ sẽ biến mất trong vòng 24 giờ ngắn ngủi, còn có một độ vênh rất lớn về cảm xúc và lòng chân thành. 

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên “chị Na" cho fan ăn trái đắng. Chỉ mới một tháng trước, cô đã hủy hai show tại thành phố Monterrey, Mexico cũng ngay trong ngày chương trình dự định diễn ra. Thậm chí, so với fan Việt thì các bạn “fan Mễ” còn đau hơn nhiều, khi show bị hủy mà nhân vật chính còn chả buồn lên tiếng.   

Tất cả những gì mà các khán giả của đất nước lớn nhất khu vực Trung Mỹ được biết chỉ là “một số rủi ro ngoài mong đợi". Màn cho fan "leo cây" ngoại mục này của cô ca sĩ xinh đẹp đã khiến cho bao người khóc dở, mếu dở vì bỏ công, bỏ việc, bỏ tiền của để rồi sau đó phải nuốt một cục tức nghẹn họng.


Thông báo hủy show ở Mexico cực kỳ ngắn gọn được gửi bởi "team Ariana", không phải Ariana.
Thông báo hủy show ở Mexico cực kỳ ngắn gọn được gửi bởi "team Ariana", không phải Ariana.

Thêm một điểm khó hiểu nữa, đó là nếu như show bị huỷ thì thông báo đầu tiên đáng nhẽ phải được đưa ra bởi Ban tổ chức, rồi mới đến lượt Ariana Grande lên tiếng. Bởi chương trình tại Việt Nam được tổ chức bởi một công ty sự kiện riêng biệt, và cô chỉ là người được mời đến biểu diễn, sau khi hai bên đã cùng ký kết trong một bản hợp đồng với nhiều điểu khoản được thống nhất.

Thế nhưng, chẳng cần phải tuân theo bất cứ quy trình nào, Ariana Grande đã tự cho mình cái quyền lên tiếng. Và vì được coi như là linh hồn của đêm nhạc, nên một khi mà cô ca sĩ người Mỹ đã đăng đàn bố cáo với thiên hạ trước thì Ban tổ chức có tài thánh cũng chẳng thể "lật được thế cờ". 

Giờ thì Ariana Grande đã ở một nơi cách chúng ta cả nửa vòng Trái Đất. Rốt cuộc là vì lý do sức khỏe, hay bất cứ lý do nào khác thì cũng chỉ có mình cô là rõ nhất. Tuy nhiên, dù là lý do nào đi nữa thì cũng không còn quá quan trọng. Bởi chưa bao giờ, fan Việt mong thần tượng của mình “thất hứa" đến thế, khi mà cô khẳng định rằng: “Sẽ đền bù!".