Ngân hàng tìm ra nhân viên phát tán tài khoản nghi của NS Hoài Linh

27/05/2021, 21:15 GMT+07:00

Mới đây, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước vụ việc một tài khoản ngân hàng nghi là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội. Theo Nhịp sống kinh tế, ngay khi có thông tin phản ánh, phía ngân hàng - nơi được cho là nghệ sĩ Hoài Linh làm thẻ đã chính thức lên tiếng. 

 
Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải nhiều lùm xùm xoay quanh số tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: Dân Việt)
Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải nhiều lùm xùm xoay quanh số tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, chia sẻ với Nhịp sống kinh tế, đại diện ngân hàng cho biết, ngay khi có thông tin phản ánh về việc tài khoản của Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội, phía ngân hàng đã tiến hành kiểm tra và xác minh sự việc. Sau thời gian tìm hiểu, ngân hàng đã phát hiện được danh tính nhân viên đã để lộ thông tin của khách hàng. 

Đồng thời, phía ngân hàng cũng khẳng định: "Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng".

 
Ngân hàng - nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: Người lao động)
Ngân hàng - nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: Người lao động)

Về phương thức xử lý, theo vị đại diện cho biết, ngân hàng đã đình chỉ công việc của cá nhân vi phạm. Đồng thời, họ sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất đối với cá nhân vi phạm. Hồ sơ của vụ việc cũng sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra xử lý.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng lên tiếng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do phải hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng gặp sự cố hay bị hacker tấn công. Phía ngân hàng cũng đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy mức độ bảo mật thông tin của mình. 

 
Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: Dân Việt)
Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, vào tối ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ đã xuất hiện hình ảnh chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh với tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh. Theo lời đồn đoán, sao kê tài khoản này được cho là do nhân viên của phía ngân hàng đăng tải. 

Ngay khi được lan truyền, hình ảnh sao kê đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng, tạo nên một làn sóng dư luận dữ dội. Bởi lẽ, trong bản sao kê có xuất hiện một giao dịch chuyển đi 700 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu đúng đây là tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh thì sẽ có đến hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung mà danh hài từng kêu gọi trong số đó.

 
Danh hài Hoài Linh trong buổi livestream nói về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Infonet)
Danh hài Hoài Linh trong buổi livestream nói về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Infonet)

Hiện tại, thông tin tài khoản trên có thật của nghệ sỹ Hoài Linh hay không vẫn xác thực. Đồng thời, bài viết trên diễn đàn công nghệ kia cũng đã nhanh chóng bị xoá bỏ. Những thông tin về nghệ sĩ Hoài Linh cùng hơn 13 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung vẫn đang được nhiều người quan tâm, theo dõi.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BÀ PHƯƠNG HẰNG NHẮC ĐẾN 700 TRIỆU ĐỒNG ĐƯỢC CHO LÀ GIAO DỊCH CỦA NGHỆ SĨ HOÀI LINH TRÊN SÓNG LIVESTREAM

Những ngày gần đây, Hoài Linh và Phương Hằng là hai cái tên hot nhất mạng xã hội. Mới đây, trên sóng livestream tối 25/5, bà Hằng đã không ngần ngại nhắc đến việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa thực hiện công việc thiện nguyện liên quan đến số tiền hơn 13 tỷ đồng. Nữ doanh nhân cho biết, bằng tất cả những hiểu biết của mình bà sẵn sàng tham mưu cho khán giả về số dư trong tài khoản được phía nghệ sĩ công bố.

Bà chia sẻ: "Hoài Linh có chứng nhận số dư. Theo kinh nghiệm của tôi khi làm việc với nhiều ngân hàng thì nó quá bình thường, cái quan trọng là Hoài Linh phải chứng minh được đồng tiền ra vô như thế nào". Đồng thời bà cũng không ngần ngại khẳng định, chỉ có người trong cuộc mới biết rốt cuộc số tiền này đang được sử dụng ra sao.

Về việc có giao dịch được cho là do nghệ sĩ Hoài Linh sử dụng 700 triệu đồng trong số hơn 13 tỷ đồng này, bà Hằng nói: "Trước tiên, chúng ta nên hiểu tiền đi cứu trợ không ai có quyền lấy ra giao dịch được hết, đó là sai phạm rất nghiêm trọng".

Xem thêm tại đây!