Ngắm Sao Việt thời "chưa giải ngố" trong các clip quảng cáo

26/12/2013, 00:40 GMT+07:00

Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đan Trường, Quang Vinh… quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều quảng cáo từ cách đây khá lâu.

Đầu thập niên 2000, Mỹ Tâm được coi là “Nữ hoàng quảng cáo” của showbiz Việt khi sở hữu nhiều hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng lớn. Năm 2001, “họa mi tóc nâu” là gương mặt cho một hãng dầu gội đầu, trợ giúp cho cô tổ chức chuyến lưu diễn xuyên Việt.

Tiếp đó là một nhãn hàng nước ngọt nổi tiếng thế giới cũng mời Mỹ Tâm làm gương mặt đại diện với hình ảnh sôi động, trẻ trung. Trải qua thời gian, Mỹ Tâm đang là sao hạng A của showbiz Việt, cô cũng thay đổi phong cách trưởng thành hơn.

Sau Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà tiếp bước là gương mặt đại diện cho hãng dầu gội trên, cũng nhờ hợp đồng lớn này giúp hình ảnh của Hồ Ngọc Hà phủ sóng rộng rãi với giới trẻ.

Cô còn được một hãng máy tính mời quảng cáo. Vào thời điểm đó có thể thấy gương mặt của bà xã Cường Đô la khá khác biệt so với hiện tại.

Đan Trường thời còn được nhớ tới với kiểu tóc bổ luống lãng tử, anh từng quảng cáo cho một sản phẩm dầu gội. Hiện nam ca sĩ vừa lập gia đình cách đây không lâu, đồng thời cũng giã từ kiểu tóc đặc trưng một thời.

Là một trong những sao nữ bội thu quảng cáo, từ khi mới nổi bằng hình ảnh dễ thương ngọt ngào, Minh Hằng trở thành đại diện cho một sản phẩm son môi dành cho tuổi teen. Giọng ca trẻ vẫn gắn bó với nhãn hàng này cho tới nay.

Với nhiều khán giả đời 8x cuối cũng từng quen thuộc với hình ảnh nhóm H.A.T gồm Phạm Quỳnh Anh, Ngô Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu cùng ca sĩ Đoan Trang, Yến Trang, góp mặt trong quảng cáo son môi này từ cách đây khá lâu. Hiện nay, nhóm H.A.T đã tan rã, Ngô Quỳnh Anh chấm dứt ca hát, Yến Trang lột xác sexy hơn, còn Đoan Trang hiện đang sắp làm mẹ.

Cũng là thần tượng của giới trẻ đầu thập niên 2000, gương mặt bầu bĩnh, điển trai của Quang Vinh từng xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo của một nhãn hàng… băng vệ sinh. Nam ca sĩ cho biết anh không hề e sợ bị ảnh hưởng xấu vì “hình tượng” này.

Hai chị em song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh vào thời điểm hoàng kim trong sự nghiệp người mẫu, họ là gương mặt quen thuộc cho các nhãn hàng thời trang.

Trước khi xa rời làng mẫu, siêu mẫu Ngọc Thúy là đại diện cho một hãng nước hoa trong nước, cô dịu dàng trong tà áo dài, đội nón lá.

Cách đây 7 - 8 năm vào khoảng thời gian điện thoại smartphone chưa thịnh hành như hiện nay, Ngô Thanh Vân từng đóng quảng cáo cho một hãng điện thoại nước ngoài khá phổ biến trong giới trẻ. Khi đó, cô còn để tóc dài đen bóng, tạo dáng gợi cảm, trái ngược với hình ảnh quý phái sang trọng hiện tại.