Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam

20:15 14/10/2020

Mưa lũ xảy đến đã gây ra nhiều vụ việc thương tâm, trong đó có không ít người bị mất liên lạc do bị chìm trong lũ.

Tại Quảng Nam, một vụ việc đau lòng không kém khi người dân tại 3 xã Tam Hòa, Tam Tiến, Tam Hải cùng nhau ngâm mình trong dòng nước để tìm kiếm nam thanh niên 23 tuổi bị nước cuốn trôi.

 
Nhiều nơi ở Quảng Nam chìm trong dòng nước lũ. (Ảnh: Nhân Dân).
Nhiều nơi ở Quảng Nam chìm trong dòng nước lũ. (Ảnh: Nhân Dân).

>> Xem thêm: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Ngâm mình trong nước để tìm người

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 4 ngày trước, một vụ chìm tàu đã xảy ra khiến N.P.Đ. (23 tuổi, Xuân Mỹ, Tam Hải) mất liên lạc, chìm trong dòng nước. Ngay sau đó, người dân đã cùng bộ đội biên phòng nỗ lực tìm kiếm, vậy nhưng vẫn mãi chưa thấy tung tích.

 
Ngư dân nỗ lực tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Ngư dân nỗ lực tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Xung quanh bến đò nơi Xóm Chùa, người dân tập trung rất đông. Họ mong ngóng mọi người sẽ sớm tìm được anh Đ. sau 4 ngày mất liên lạc (từ ngày 11/10). Tại sông Trường Giang, hơn 10 ngư dân đã cùng lực lượng chức năng ngâm mình trong dòng nước lạnh ngắt để tìm kiếm anh Đ.. Không đồ bảo hộ, không ống thở oxy, các ngư dân tập trung tìm kiếm, người này nổi lên, người khác đã lặn xuống với mong muốn tìm thấy người bị dòng nước nhấn chìm.

 
Rất đông người dân tập trung xem quá trình tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Rất đông người dân tập trung xem quá trình tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Một người tham gia tìm kiếm cho biết, ngay sau khi xác định được vị trí tàu cá chìm, các ngư dân đã thay nhau lặn xuống nước, cột dây thừng vào tàu chìm, neo buộc vào những thuyền có công suất lớn hơn để dắt vào bờ.

Người đàn ông tham gia tìm kiếm nói thêm: “Các khoang trên con tàu đã tìm nhưng chỉ có mỗi ông D.. Ngư dân chúng tôi đang cùng nhau trải dài các khu vực trên dòng sông Trường Giang để tìm kiếm tung tích".

 
Ngư dân nỗ lực tìm kiếm nhiều ngày qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Ngư dân nỗ lực tìm kiếm nhiều ngày qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông mạnh lên thành bão số 7

Khó khăn chồng chất trong quá trình tìm kiếm

Liên tiếp ngâm mình trong nước để tìm người, nhiều ngư dân sau đó phải đến các tàu nhỏ để nghỉ ngơi. Ông N.V.N. (46 tuổi, thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) thở dài rồi nói: "Bình thường có thể lặn đến 10 phút, nay nước quá đục, lại chảy xiết và mới sáng còn lạnh nên chỉ có thể ở dưới nước không quá 5 phút". Dù các ngư dân đều rất nỗ lực, song việc tìm kiếm đang có quá nhiều khó khăn.

 
Ngư dân ngâm mình trong dòng nước với mong muốn tìm được người bị nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Ngư dân ngâm mình trong dòng nước với mong muốn tìm được người bị nạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Có mặt trong lúc trục vớt con tàu, ông N.T.V. (46 tuổi, trú thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) cho biết, khi tàu trục lên được nửa khoang thì có ngư dân phát hiện ông D. nằm trong buồng lái và đã tử vong. Ông V. chia sẻ thêm, thời điểm phát hiện ông D. là hơn 19h ngày 13/10, do khoan máy sâu, nước chảy xiết nên ngư dân không thể tiếp cận được ông D. vì thiếu oxy.

 
Ngư dân tìm kiếm tại khu vực tàu bị chìm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Ngư dân tìm kiếm tại khu vực tàu bị chìm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Chia sẻ về vụ chìm tàu, ông N.C.T., Chủ tịch UBND xã Tam Hải, Núi Thành cho biết, hiện đội lặn 7 người của Công an tỉnh Quảng Nam đang xuống khu vực chìm tàu để hỗ trợ người dân tìm kiếm tung tích anh Đ. Ông Tiến cũng cho biết thêm, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục lặn để tìm kiếm tất cả các khoang của con tàu. Nếu không thấy sẽ khoanh vùng và tìm kiếm thêm tại các vùng lân cận.  

 
Bộ đội biên phòng tham gia công tác tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Bộ đội biên phòng tham gia công tác tìm kiếm. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Đừng bỏ lỡ: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Hiện tại, việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra vô cùng khẩn trương. Hi vọng, lực lượng chức năng cùng các ngư dân sẽ tìm được anh Đ. trong thời gian sớm nhất.

MIỀN TRUNG TIẾP TỤC ĐÓN BÃO SỐ 8

Mưa lũ những ngày qua đã khiến nhiều nơi trong đó có tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn.

Và dường như thời tiết xấu vẫn chưa dừng lại khi mới đây, Cơ quan khí tượng cho biết khu vực phía Đông Philippines đang hình thành một vùng áp thấp nhiệt đới.

Dự báo áp thấp nhiệt đới này sẽ đi vào Biển Đông vào ngày 15/10, có thể mạnh lên thành bão.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cho biết Trung Trung Bộ có thể sẽ có mưa lớn, có nơi mưa to đến rất to và kéo dài từ 19-20/10.

Xem thêm TẠI ĐÂY!