Đại sứ quán Israel đăng bài khen quả hồng xiêm: "Giống mật ong lắm!"

06/03/2021, 22:00 GMT+07:00

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với sự phong phú về ẩm thực mà hoa quả ở vùng nhiệt đới này cũng tạo nên sự khác biệt và được nhiều người yêu thích. 

Ngay cả ngài Nadav Eschar - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cũng không ngớt lời khen ngợi hồng xiêm của Việt Nam bởi sự ngon, "ngọt như mật ong", thậm chí ông còn đăng lên cả Twitter cá nhân của mình. 

 
Dòng tweet được ngài Nadav Eschar đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dòng tweet được ngài Nadav Eschar đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hồng xiêm hay còn được gọi là lồng mứt, sa pô chê (phiên âm từ tiếng Pháp), đây là một loại cây thân gỗ có lá màu xanh, sống lâu năm và có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Mexico, Trung Mỹ và vùng Caribbean.

Không chỉ được trồng rộng rãi tại quê nhà, hồng xiêm còn được trồng nhiều ở các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan, Malaysia, Cambodia, Indonesia, Bangladesh...trong đó không thể thiếu Việt Nam.

 
Trái hồng xiêm trên cây. (Ảnh: B.V)
Trái hồng xiêm trên cây. (Ảnh: B.V)

Hồng xiêm không chỉ ngon ngọt mà còn rất có lợi cho sức khỏe, không những vậy còn được rất nhiều người yêu thích. Đến ngay cả ngài Nadav Eschar - Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cũng không thể chối từ được sức hút của loại quả này. Ông còn đăng tải cả một dòng tweet trên Twitter cá nhân chỉ để khen ngợi hồng xiêm. 

Ông viết: “Một trong những ngạc nhiên nhất của Việt Nam chính là thứ quả gọi là hồng xiêm hoặc Sapodilla này. Một trong những món tuyệt nhất tôi từng ăn luôn đấy! Giống mật ong lắm! Nên ăn nha!”

 
Chân dung ngài Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. (Ảnh: khoahocphattrien)
Chân dung ngài Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. (Ảnh: khoahocphattrien)

Không chỉ dừng lại ở đó, dòng tweet của ngài Nadav Eschar còn được tài khoản Twitter của Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam bấm nút like. Bài đăng này cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều người cũng từ đây mà bày tỏ tình yêu mãnh liệt với loại quả này. 

- "Bác ơi, cháu cũng mê hồng xiêm lắm."

- "Quả này vừa ngon lại vừa ngọt."

- "Huhu nghe bác khen mà cháu lại thèm ăn hồng xiêm."

- "Cổng thông tin Chính phủ like nha."

Dòng tweet đáng yêu trên của ngài Nadav Eschar dẫu đã đăng tải cách đây vài ngày thế nhưng vẫn khiến cư dân mạng Việt Nam vô cùng hào hứng và phấn khích. Độ ngon ngọt của hồng xiêm quả thật không dễ dàng gì để chối từ. Hãy cùng chia sẻ với YAN loại quả mà bạn yêu thích nhé!