Ngạc nhiên với người phụ nữ thích sống như loài ngựa

19:00 22/11/2016

Một chuyên gia trị liệu ở Anh đã có 7 năm sống như loài ngựa. Tuy nhiên, cô hoàn toàn thoải mái với điều này.

Kate Havord, một chuyên gia trị liệu 47 tuổi tới từ Chippenham (Wiltshire, Anh), thừa nhận rằng mình đã hóa thân vào cuộc sống của một chú ngựa suốt 7 năm.

Kate luôn thoải mái chạy nhảy bằng cả tay lẫn chân.
Kate luôn thoải mái chạy nhảy bằng cả tay lẫn chân.

Vào năm 13 tuổi, Kate đã chiến thắng trong một cuộc thi chạy ở trường bằng cách khom người và phi nước đại bằng hai tay hai chân. Kate cho rằng việc giả bộ làm ngựa mỗi khi có cơ hội chính là cách giúp cô giải tỏa tinh thần và sống tích cực hơn.

Sống với tinh thần của một chú ngựa là điều khiến Kate thoải mái nhất.
Sống với tinh thần của một chú ngựa là điều khiến Kate thoải mái nhất.

Sinh ra ở Anh nhưng trưởng thành ở một trang trại tại Scotland, Kate luôn dành phần lớn thời gian để hòa mình với thiên nhiên. Từ 6 tuổi tới 13 tuổi, Kate đều ăn cỏ, tự chuẩn bị dây cương và yên ngựa sao cho trông giống loài vật này. Thậm chí, việc Kate dùng cả tay lẫn chân để chạy trên cỏ đã khiến nhiều người sửng sốt lẫn ngạc nhiên. Con ngựa Orinoco được coi là người bạn thân nhất của Kate lúc bấy giờ.

Tôi thường lén lút ăn xà lách, ăn hoa của bông cải xanh và thậm chí là cả cỏ. Tuy nhiên, có vài lần tôi bị cha mẹ bắt gặp. Họ kịch liệt phản đối màn “hóa thân” này và muốn tôi sống giống người bình thường.” – Kate chia sẻ.

Một ngày nọ, khi Kate đang mải miết chạy trên đồng, thì cha cô – Conrad Phillip – một diễn viên truyền hình nổi tiếng, người vừa qua đời vào đầu năm nay, tới và nói: “Con yêu, sẽ đến một lúc nào đấy những cô gái trẻ phải sống thật với chính mình”.

Kate có thể ăn cỏ một cách vô tư.
Kate có thể ăn cỏ một cách vô tư.

Kate kể rằng, cô cảm thấy trong lòng khác lạ khi nghe cha mình nói bằng giọng của một vai diễn trong kịch Shakespeare. “Giây phút ấy lạ lắm. Tuổi thơ của tôi cũng kết thúc từ đó.”

Càng trưởng thành, cuộc sống của Kate gặp càng nhiều khó khăn hơn. Cha cô ốm đau liên miên và qua đời sau khi phải nằm bất động gần một năm vì bệnh não. Sự ra đi của người cha thân thương lẫn người bạn Orinoco khiến Kate rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Thường xuyên tiếp xúc với trẻ con, Kate nhận ra rằng bọn trẻ thường tưởng tượng bản thân là loài vật để quên đi nỗi buồn. “Tôi liên tưởng tới mình ngày xưa và nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể hóa thành một chú ngựa. Tinh thần tự do, khẳng khái, hiên ngang của loài ngựa đã tiếp thêm cho tôi thật nhiều sức mạnh” – Kate vui vẻ nói.

Kate cho rằng, linh hồn loài ngựa đang trú ẩn trong con người cô.
Kate cho rằng, linh hồn loài ngựa đang trú ẩn trong con người cô.

Mặc dù vẫn độc thân ở tuổi 47 nhưng đó không phải vấn đề khiến Kate bận tâm. Ở cô hình thành nhân cách của 32 con ngựa khác nhau và Kate có thể “gọi” chúng khi nào cô muốn. Thậm chí, những nhân cách này còn có tên riêng để tránh nhầm lẫn.

Tôi chưa bao giờ thực sự coi mình là một loài động vật. Tôi có thể ăn cỏ, chạy nhảy, sử dụng đồ trang sức giống móng ngựa nhưng tôi vẫn là chính mình. Tinh thần dẻo dai, kiên cường của ngựa mới là thứ ăn sâu mãi mãi vào trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi phải sống đúng như thế.” – Kate cười.

Theo Dailymail