Ngạc nhiên trước vẻ đẹp “kiêu sa” của chú rắn 2 đầu trị giá 1-tỉ-đồng

20:47 06/09/2015

Mới đây, một nhà sưu tập động vật lạ đã bỏ ra tới 50.000 USD (khoảng hơn 1,2 tỉ đồng) để mua về một chú rắn 2 đầu rất dễ thương.

Theo đó, chú rắn được mua bởi nhà sưu tầm động vật Todd Ray. Trước đây, ông là một nhà sản xuất âm nhạc nhưng đã bỏ việc. Hiện tại, Todd Ray đang là người điều hành buổi biểu diễn hội tụ những điều kì quặc mang tên Venice Beach Freakshow.

“Con rắn đã 4 năm tuổi và đó là lí do vì sao tôi mua nó. Thông thường, những con vật dạng này không tồn tại quá vài tháng. Tôi từng hỏi chủ cũ của nó nhiều lần nhưng ông ta không bán. Và sau mỗi lần hỏi, giá của nó lại càng tăng”, Todd Ray cho biết.

Todd Ray đã đặt tên cho con rắn là Medusa. Theo ông, có khá nhiều con rắn 2 đầu hiện nay trên thế giới nhưng chỉ con rắn của ông mới là 2 đầu đích thực. Bởi thông thường, rắn dạng này sẽ có 1 đầu chủ và 1 đầu dạng nhánh, nhưng con rắn của ông có 2 đầu phân chia ra hai bên rõ rệt.

“Chỉ có thể miêu tả Medusa bằng 2 từ ’hoàn hảo’, bởi nó là con rắn 2 đầu đích thực. Tôi đang có một bộ sưu tập động vật 2 đầu lớn nhất thế giới, hiện giữ kỉ lục Guinness và Medusa là con vật quý nhất trong số đó”, Todd Ray nhấn mạnh.

Cũng theo Todd Ray, khi duỗi ra, con rắn này dài tới gần 1 mét nhưng khi co lại, nó có thể nằm được trong lòng bàn tay. Khi cho ăn, cơ thể nó cuộn tròn. Ông chia sẻ thêm rằng khi cho ăn 1 đầu thì phải đánh lạc hướng đầu kia nhằm tránh chúng tấn công nhau.

Ngoài ra, ông cũng có những động vật 2 đầu khác, tất cả chúng đều được các nhà sinh vật học đánh giá là quý hiếm nhất trên thế giới.


	
	Đây là con tắc kè mang tên Pancho và Lefty. Ông đã bỏ ra tới 5000 USD (hơn 100 triệu đồng) để mua nó và nuôi được hơn 1 năm.
Đây là con tắc kè mang tên Pancho Lefty. Ông đã bỏ ra tới 5000 USD (hơn 100 triệu đồng) để mua nó và nuôi được hơn 1 năm.


	
	Laverne và Shirley có nguồn gốc ở Ý.
Laverne Shirley có nguồn gốc ở Ý.


	
	Đây là chú rắn hai đầu thuộc giống Albino Hognose mang tên Lenny và Squiggy. Nó được cho là chú rắn hiếm nhất thế giới.
Đây là chú rắn hai đầu thuộc giống Albino Hognose mang tên Lenny Squiggy. Nó được cho là chú rắn hiếm nhất thế giới.


	
	Myrtle và Squirtle là loài động vật 2 đầu có mai đầu tiên trong bộ sưu tập của Todd Ray.
Myrtle Squirtle là loài động vật 2 đầu có mai đầu tiên trong bộ sưu tập của Todd Ray.


	
	Chú rắn hognose hai đầu này mới được 1 tháng tuổi và là thành viên mới nhất trong bộ sưu tập.
Chú rắn hognose hai đầu này mới được 1 tháng tuổi và là thành viên mới nhất trong bộ sưu tập.