Ngạc nhiên trước tình bạn “keo sơn” giữa người và chú gấu khổng lồ

19:00 21/02/2016

Như chúng ta đã biết, gấu là một trong những loài động vật hoang dã hết sức hung dữ, đe dọa tính mạng con người bất cứ lúc nào nếu đến gần. Thế nhưng, một nhà động vật học lại không nghĩ vậy, bằng chứng là ông rất thân với chú gấu khổng lồ hơn 10 năm nay.


Tình bạn giữa chú gấu khổng lồ và Casey. (Ảnh: Internet)
Tình bạn giữa chú gấu khổng lồ và Casey. (Ảnh: Internet)

Theo đó, nhà động vật học mà chúng ta đang đề cập tới là Casey Anderson, hiện đang sinh sống tại bang Montana, Mỹ. Anh cũng đang là một huấn luyện viên động vật, từng thực hiện nhiều chương trình truyền hình, phim tài liệu... liên quan đến động vật hoang dã trong suốt 16 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, anh là nhà sản xuất của kênh “Thám hiểm hoang dã” (Expedition Wild).

Gia đình Casey hiện đang có một thành viên hết sức đặc biệt, đó là chú gấu xám Bắc Mỹ khổng lồ.

“Tôi vô tình tìm thấy 2 chú gấu con trên núi Alaska trong tình trạng sắp chết. Lập tức, tôi mang chúng về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, một trong hai sau đó chết sớm. Với chú gấu còn lại, tôi đặt tên là Brutus”, Casey kể lại.


Hai chú gấu con. (Ảnh: chụp màn hình)
Hai chú gấu con. (Ảnh: chụp màn hình)

Theo Casey, Brutus lớn khá nhanh và rất thân thiện với mọi người trong gia đình. Đặc biệt, chú luôn quấn quýt người chủ mình không rời, và tất nhiên là không hề có các biểu hiện cho thấy sự nguy hiểm.

“Chúng tôi là cặp trời sinh, có lẽ là vậy! Tôi rất hiểu những động tác và cử chỉ của Brutus và nó cũng vậy”, anh Casey nói.


Chú gấu hiện tại khá lớn. (Ảnh: chụp màn hình)
Chú gấu hiện tại khá lớn. (Ảnh: chụp màn hình)

Không chỉ các thành viên trong gia đình, Brutus cũng rất thân thiện với những ai đến gần. Casey cho biết, nhiều người ban đầu thấy dáng vẻ to lớn của Brutus thì rất sợ, nhưng sau khi lại gần và vuốt ve, cảm giác đó gần như biến mất.

“Trên phim ảnh, bạn thấy gấu là loài dữ tợn, đáng sợ và nguy hiểm. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Và tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, gấu là động vật cũng có tình cảm và cũng biết khóc nữa đấy! Chúng chỉ tấn công con người nếu cảm thấy nó bị đe dọa mà thôi”, Casey nhấn mạnh.


Chú thậm chí còn được làm phù rể cho Casey. (Ảnh: chụp màn hình)
Chú thậm chí còn được làm phù rể cho Casey. (Ảnh: chụp màn hình)

Hiện tại, Brutus đã nặng hơn 363kg và được đưa về một khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã mà Casey đang quản lí. Dù vậy, cả hai vẫn quấn quýt bên nhau và Brutus cũng không có vẻ muốn rời xa “người bạn” của mình.