Ngạc nhiên trước "kết quả" của những “mối-tình-ngang-trái” trong thế giới động vật

09:00 20/09/2015

Trong tự nhiên, có rất nhiều động vật có sự "kết hợp" hết sức kì lạ. Có thể chúng không hợp lí về mặt di truyền nhưng hình dáng chúng lại cho thấy sự độc đáo đó.

Dơi trắng = chuột + lợn


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đây có thể xem là loài dơi nhỏ bé nhất với chiều dài cơ thể của con trưởng thành chỉ khoảng 4cm. Đời sống của dơi trắng chủ yếu ở trên các thân và tán cây lớn.

Mực lợn = lợn + mực


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ở độ sâu 100 mét dưới đáy đại dương có một loài mực béo tròn như lợn. Sở dĩ cơ thể của chúng mập mạp như vậy là bởi thói quen dự trữ nước trong cơ thể. Hiện tại, chúng mới chỉ xuất hiện một vài lần ít ỏi tại ngoài khơi Vịnh Guinea của miền tây châu Phi.

Tê tê = thú ăn kiến + Tatu


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trên thực tế, tê tê, thú ăn kiến và Tatu không liên quan đến nhau về mặt di truyền. Nhưng nếu kết hợp vẻ ngoài của thú ăn kiến và tatu, bạn sẽ thấy giống tê tê đấy. Được biết, Tê tê là loài động vật có vú duy nhất có vảy cứng trên cơ thể, hoạt động vào ban đêm và dùng khứu giác để bắt mồi.

Tatu = Rùa + Nhím


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tatu đặc trưng với chiếc “áo giáp” bằng chất sừng, tương tự như loài rùa. Tuy nhiên, loài động vật này lại có thể cuộn tròn hay chạy sang ngang như loài nhím. Tatu có thể ngủ 16 giờ/ngày dưới lòng đất.

Dơi ăn quả = cáo + dơi ăn thịt


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Loài dơi này có khuôn mặt rất giống cáo, nhưng phần sau lại giống loài dơi ăn thịt động vật, côn trùng thông thường. Khuôn mặt của dơi ăn quả cũng khá hiền, và chúng hầu như chỉ tìm kiếm hoa quả để ăn.

Armadillo Girdled Lizard =  thằn lằn  + rắn


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Loài Armadillo Girdled Lizard cũng khá giống một con Tatu. Khi có nguy hiểm, nó có thể cuộn tròn lại. Loài động vật này có nguồn gốc ở Nam Phi và có thể sống đến 25 năm.

Thú mỏ vịt = vịt + hải li + rái cá


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Loài thú mỏ vịt có nhiều đặc điểm của loài vịt như chiếc mỏ dài, đẻ trứng… nhưng lại có chân của rái cá và đuôi của loài hải li. Nhìn có vẻ hiền nhưng thú mỏ vịt có nọc độc đấy nhé!

Hươu đùi vằn = hươu cao cổ + ngựa vằn


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Thường được biết đến với tên gọi mĩ miều là kì lân châu Phi, hươu đùi vằn đặc trưng với phần đùi của 4 chân giống với ngựa vằn. Động vật này có họ hàng gần với hươu cao cổ. Được biết, chúng là một trong những loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Tatu hồng = sóc + tatu


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tatu hồng có tên khoa học là Chlamyphoru truncatus hay Pichiciego. Chúng là loài nhỏ nhất thuộc chi tatu, đặc trưng bởi lớp mai trên cơ thể màu hồng và đầu giống loài sóc. Khả năng đáng chú ý nhất của tatu hồng là có thể độn thổ ngay lập tức khi phát hiện nguy hiểm.

Cheo cheo nước = hươu + chuột


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cheo cheo nước sống chủ yếu ở rừng nhiệt đới thuộc châu Phi, con trưởng thành dài khoảng 80cm và có cân nặng trên dưới 10kg. Chúng thuộc bộ guốc chắn, họ cheo cheo, chủ yếu sống đơn độc, bơi lội rất giỏi... Riêng con đực có răng nanh.

Linh dương Saiga = dê + voi


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Từng “bao phủ” ở khắp các vùng thảo nguyên rộng lớn tại Á - Âu từ dãy núi Karpat và Caucasus tới Dzungaria và Mông Cổ nhưng hiện linh dương Saiga chỉ còn co cụm ở một số vùng đất thuộc Nga. Loài động vật này nổi bật với chiếc mũi dạng vòi độc đáo.