Ngạc nhiên cảnh sinh viên chen chúc tham gia lớp học về tình yêu

23/10/2021, 22:25 GMT+07:00

Thời gian gần đây, Weibo chia sẻ hình ảnh một lớp học về tâm lý tình yêu do giáo sư Yu Feng ở Trung Quốc đứng lớp đông nghẹt người. Thậm chí, có những sinh viên phải đứng ngoài cửa sổ hay trèo lên tường để theo dõi lớp học vì phía trong phòng đã kín chỗ. 

 
Sinh viên chen chúc vào học lớp về tình yêu. (Ảnh: Sina)
Sinh viên chen chúc vào học lớp về tình yêu. (Ảnh: Sina)

Một sinh viên cho biết, dù bản thân đã đến cực kỳ sớm nhưng vẫn không thể tranh được chỗ trong phòng. Trước tình trạng này, giáo sư đứng lớp Yu Feng vô cùng nhạc nghiên, ông nói: “Sự việc này cho thấy rằng, các bạn sinh viên khao khát tìm hiểu về kiến thức tâm lý học, các mối quan hệ cũng như nghiêm túc muốn có được tình yêu. Đây là điều khích lệ tôi cố gắng hơn nữa.”

 
Lớp học đông nghẹt không còn chỗ trống. (Ảnh: Sina)
Lớp học đông nghẹt không còn chỗ trống. (Ảnh: Sina)

Được biết, bài giảng tâm lý học tình yêu chủ yếu đứng trên góc độ tâm lý và vật lý để đề cập tới chuyện tình cảm. Nó giúp cho người học trả lời được những nghi vấn như vì sao người ta yêu, tình yêu là gì, yêu như thế nào là đúng hay làm sao để được yêu…

 
Sinh viên phải đứng ngoài cửa sổ để nghe bài giảng. (Ảnh: Sina)
Sinh viên phải đứng ngoài cửa sổ để nghe bài giảng. (Ảnh: Sina)

Không chỉ là các kiến thức mang tính học thuật, bài giảng còn mang đến những kỹ năng giúp học viên biết cách đối phó với sự thất vọng, quản lý cảm xúc và giao tiếp hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp cho các cặp đôi duy trì mối quan hệ vừa lãng mạn, vừa tỉnh táo và đầy lý trí. Qua buổi học này, giáo sư mong sinh viên sẽ thật sự có được tình yêu lành mạnh.

 
Nhiều bạn còn phải trèo lên cả tường. (Ảnh: Sina)
Nhiều bạn còn phải trèo lên cả tường. (Ảnh: Sina)

Không chỉ riêng Trung Quốc, kiến thức hẹn hò được giới trẻ của nhiều quốc gia khác quan tâm và muốn tìm hiểu. Công An Nhân Dân từng đưa tin, điển hình như Hàn Quốc từng tổ chức lớp học Giới tính và Văn hóa tại Đại học Sejong (Hàn Quốc).

Không chỉ dạy những kiến thức cơ bản về tình yêu, tình dục, hẹn hò mà còn cung cấp những kỹ năng, kiến thức để đối phó với các cuộc chia tay hay làm thế nào để chọn nửa kia đúng, phù hợp. Ngoài ra, khi tham gia khóa học, bản trẻ cũng sẽ được ghép đôi ngẫu nhiên để hẹn hò trong khoảng 4 giờ. Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc (KIHSA) nhận định, những lớp học về tình yêu, giới tính, văn hóa cực kỳ cần thiết với giới trẻ hiện tại.

 
Lớp học giới tính tại Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter)
Lớp học giới tính tại Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter)

Theo nghiên cứu nhiều giới trẻ Hàn Quốc từng tiết lộ ngại việc hẹn hò bởi công việc quá bận rộn hay thậm chí là gây tốn kém tiền bạc. Embrain từng tiến hành khảo sát và cho biết, 81% người được hỏi cho biết họ cảm thấy căng thẳng và lo lắng về việc chi trả phí khi hẹn hò. 

Kiến thức tình yêu, giới tính cực kỳ cần thiết đối với mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta đừng bao giờ ngại ngần khi nhắc đến vấn đề này. Hãy tìm hiểu, trau dồi nó thật tốt để biết cách cân bằng cảm xúc khi yêu và đề phòng những trường hợp xấu.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁC BẬC PHỤ HUYNH ĐỔ XÔ GHI DANH CHO CON TRAI ĐI HỌC TRƯỜNG NAM TÍNH

Liên quan vấn đề giới tính, trước đây, Trung Quốc cũng từng có lớp học nam tính gây sốt cộng đồng mạng. Cụ thể, một giai đoạn mạng xã hội nước này xảy ra tranh cãi vì phong trào đam mỹ khiến một số bộ phận nam sinh không khỏi ngỡ ngàng thậm chí nghi ngờ giới tính thật. Trước tình trạng này, một học viện đã mở lớp dạy về giới tính mong các bạn trai có thể thoát khỏi sự khủng hoảng.

Lớp học này đã nhận khoảng 20 nghìn học sinh nam dù chỉ mới thành lập 6 năm. Nhiều bố mẹ đã tới đây đăng ký để con hiểu hơn về giới tính hoặc đào tạo những vấn đề khác để bé có thể tự tin hơn, bớt lười biếng, mạnh mẽ trong cuộc sống… Thậm chí, vấn đề lệch lạc giới tính cũng được đào tạo kỹ.

Xem chi tiết tại đây.