Nga: Uống dung dịch sát khuẩn thay rượu, 7 người không qua khỏi

22/11/2020, 18:00 GMT+07:00

Dịch Covid-19 lây lan đã khiến nhiều gia đình trang bị thêm những vật dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, trong đó có dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Vậy nhưng cũng từ đây, một vài sự cố đáng tiếc xảy ra, trong đó mới nhất là vụ việc nhóm người uống dung dịch rửa tay sát khuẩn ngừa Covid-19 thay rượu khiến bị ngộ độc.

 
Báo đài tại Nga đưa tin về vụ việc uống nhầm dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Daily Mail).
Báo đài tại Nga đưa tin về vụ việc uống nhầm dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Daily Mail).

>> Xem thêm: Mỹ có hơn 11 triệu ca Covid-19, cặp đôi vô tư làm đám cưới

Uống dung dịch rửa tay sát khuẩn... thay rượu

Theo Daily Mail đưa tin, một nhóm 9 người tại Nga đã uống dung dịch rửa tay ngừa Covid-19 sau khi hết rượu tại một bữa tiệc được tổ chức vào ngày 19/11 ở làng Tomor, quận Tattinskin thuộc Yakutia.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Trong đó, 3 nạn nhân đầu tiên không qua khỏi là 1 phụ nữ 41 tuổi, 2 người đàn ông gồm 1 người 27 tuổi và 1 người 59 tuổi. 6 nạn nhân còn lại được đưa đến bệnh viện bằng máy bay trong tình trạng nguy kịch. Đến ngày 20/11, có 3 nạn nhân tiếp theo thiệt mạng đều là nam giới ở độ tuổi 28, 32 và 69.

 
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Daily Mail).
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Daily Mail).

Đến ngày 21/11, thêm một ca qua đời nữa được ghi nhận, qua đó tăng tổng số người không qua khỏi vì uống dung dịch sát khuẩn thay rượu là 7 người. Trao đổi với báo giới, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga Rospotrebnadzor cho biết: "Đã ghi nhận được 9 trường hợp ngộ độc vì dung dịch sát khuẩn, trong đó có 7 ca không qua khỏi".

Bên cạnh đó, một quan chức tại địa phương cũng khẳng định thêm các nạn nhân bị ngộ độc sau khi uống dung dịch sát khuẩn. Hiện, vụ việc đang được điều tra kỹ hơn.

 
Một can dung dịch nước sát khuẩn ngừa Covid-19. (Ảnh: Daily Mail).
Một can dung dịch nước sát khuẩn ngừa Covid-19. (Ảnh: Daily Mail).

>> Có thể bạn quan tâm: Gần 1 năm từ ngày Covid-19 bùng phát: Hơn 55 triệu ca mắc bệnh

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga

Được biết, tình hình dịch Covid-19 tại Nga vẫn đang rất phức tạp. Nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận, trong đó, theo trang thống kê Worldometers, riêng ngày 21/11 đã có thêm 24.822 trường hợp. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Nga là 2.089.329 người; xấp xỉ 1,6 triệu người được chữa khỏi và ghi nhận hơn 36 ngàn trường hợp qua đời.

 
Hàng dài xe cấp cứu dùng để vận chuyển bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Teletrader).
Hàng dài xe cấp cứu dùng để vận chuyển bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Teletrader).

Được biết, cũng theo trang Worldometers thì Nga đang là nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 tại châu Âu, sau Pháp. Các biện pháp phòng dịch tại nước này vẫn đang được triển khai gắt gao, trong đó khuyến khích người dân nên tuân thủ việc phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

 
Nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. (Ảnh: Euro News).
Nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. (Ảnh: Euro News).

>> Xem thêm: Xuất hiện thêm virus nguy hiểm lây từ người sang người

Chưa rõ việc uống dung dịch rửa tay sát khuẩn thay rượu là nhầm lẫn hay cố ý, cơ quan chức năng tại địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. Hi vọng người dân sau này sẽ cẩn thận hơn tránh việc sử dụng dung dịch sát khuẩn sai mục đích để không xảy ra thêm những trường hợp thương tâm.

THẾ GIỚI VƯỢT MỐC 58 TRIỆU CA COVID-19

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến ngày 22/11, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã chạm mức 58.550.551 trường hợp.

Trong đó, xấp xỉ 1,4 triệu người không qua khỏi vì nhiễm virus SARS-CoV-2, hơn 40,5 triệu bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Trang thống kê này cũng cho thấy, Mỹ là quốc gia đứng đầu về số ca nhiễm Covid-19. Nước này đã ghi nhận hơn 12,4 triệu người nhiễm.

Trong khi đó, Ấn Độ cũng theo sau với vị trí thứ 2 khi chạm ngưỡng hơn 9 triệu người mắc, Brazil đứng thứ 3 với hơn 6 triệu người nhiễm SARS-CoV-2.

Xem thêm TẠI ĐÂY!