Nga: Ngã từ tầng 12, kì thủ cờ vua 20 tuổi tử vong

01/12/2016, 15:02 GMT+07:00

Một kiện tướng cờ vui trẻ tuổi ở nước Nga đã trượt tay ngã từ tầng 12 của một căn hộ tại thủ đô Moscow.

Theo Daily Mail, kiện tướng cờ vua Yuri Eliseev chỉ mới 20 tuổi đã bị trượt ngã khi đang trèo sang ban công tầng 12 của một tòa nhà lân cận.


Cái chết đầy bi kịch cho một thần đồng trẻ.
Cái chết đầy bi kịch cho một thần đồng trẻ.

Được biết, tai nạn đáng tiếc xảy ra khi anh đang tập Parkour, một môn thể thao mạo hiểm đòi hỏi độ chính xác cao khi luôn có những hành đông như nhảy qua mái nhà, hàng rào,... Trong lúc cố trèo lên từ lối cửa sổ sang ban công tầng 12 căn hộ bên cạnh, thần đồng cờ vua Yuri Eliseev đã không may trượt tay và tử vong.


Kiện tướng cờ vua Yuri Eliseev. (Ảnh: Twitter)
Kiện tướng cờ vua Yuri Eliseev. (Ảnh: Twitter)

Nhiều người bàng hoàng và vẫn chưa tin được đó là sự thật. Danii Dubov, một người bạn của Yuri Eliseev, chia sẻ trên trang cá nhân: “Một đêm kinh hoàng đã giết chết bạn thân của tôi. Một kiện tướng cờ vua thông minh, một người tài năng nhất mà tôi từng biết”. Azat Shaykhutdinov – một người bạn khác cũng viết: "Thật không thể tin. Một vài năm trước đây, tôi đã cùng chơi với anh ... Một vài ngày trước, tôi vừa lắng nghe những chia sẻ của anh về cờ vua ..."


Một kì thủ cờ vua với những thành tích đáng nể.
Một kì thủ cờ vua với những thành tích đáng nể.

Sự ra đi bất ngờ của kì thủ cờ vua Yuri Eliseev khiến cả nước Nga phải bàng hoàng đặc biệt là những người hâm mộ thành tích và tài năng của anh. “Eliseev là một kì thủ rất tài năng, thông minh, anh luôn tìm ra những nước cờ khác thường. Việc Eliseev tử vong “là một tổn thất rất nặng nề.” - ông Sergei Yanovsky, huấn luyện viên đội cờ vua của Nga, cho biết.

Yuri Eliseev được biết đến là nhà vô địch cờ vua thế giới năm 2012 khi chỉ mới 16 tuổi. Năm 2016, Eliseev cũng vô địch giải Cờ vua Moscow Mở rộng 2016, xếp vị trí thứ 42 trong số các kiện tướng của Nga và xếp thứ 212 thế giới.


Parkour - trò chơi hết sức mạo hiểm. (Ảnh minh họa)
Parkour - trò chơi hết sức mạo hiểm. (Ảnh minh họa)

Parkour là bộ môn ngoài luyện tập sức bền, độ dẻo dai, còn phải đòi hỏi độ chính xác cao khi vượt qua các chướng ngại vật như: ban công, nhà cao tầng, …. Parkour – trò chơi mạo hiểm xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp bởi Raymond Belle và con trai của ông, David Belle. Bộ môn được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và trải nghiệm.  

Theo Daily Mail