Bí mật đằng sau chiếc lá - đinh tặc thích điều này!

19:00 14/05/2016

Giữa tiết trời oi bức còn gì thú vị hơn đèo nhau dạo mát qua từng con phố, lướt vi vu qua những tán cây. Tuy nhiên, đâu ai ngờ rằng khung cảnh ấy rình rập biết bao nguy hiểm, nhất là với thủ đoạn sáng tạo của đinh tặc ngày nay. Mọi loại hình: ốc vít, thép nhọn đầu, ghim bấm… đều trở nên “quê mùa” so với biến tấu mới: đinh giấu sau chiếc lá.

Khó ai lường trước được những chiếc lá đầy rẫy khắp con phố lại ẩn chứa nguy hiểm khôn lường. Nhất là với thủ thuật hành nghề ngày càng tinh vi của đinh tặc: chiếc đinh nhọn được đâm xuyên qua miếng xốp rồi phủ một chiếc lá bên trên. Đang lưu thông trên đường, mấy ai quan tâm: đâu là giấu đinh, đâu là chiếc lá thông thường. Ấy là chưa kể đến những lúc trời tối, mưa giông… thì nguy hiểm lại càng khó lường hơn nữa.

đinh tặcđinh tặc
Đinh được ngụy trang cẩn thận sau chiếc lá. (Ảnh: Internet)

Chiêu trò rải đinh nhọn đã quá cũ, nhiều người đi đường đã thuộc nằm lòng tình huống và cảnh giác cao. Chính vì thế, đinh tặc phải tiêu tốn thời gian và đầu tư cho “phát minh” mới: chiếc lá giấu đinh. Thậm chí, bọn chúng còn cẩn thận đến mức gắn miếng xốp ở giữa để đảm bảo rằng đinh nằm thẳng đứng, xe ngang qua thế nào cũng sa lưới chúng. Nếu nhẹ thì thủng lốp, nặng có thể mất lái, và “kịch bản” cũ vẫn được tái diễn: bạn sẽ vá xe, thay lốp với “giá trên trời”.

đinh tặcđinh tặc
Nhìn từ xa khó ai phân biệt được đâu là lá thông thường và đâu là lá giấu đinh cho đến khi cán phải chúng. (Ảnh: Internet)

Thủ thuật mới của đinh tặc được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng đây là sự sáng tạo vô biên: “Ngày xưa Việt Nam ta có Yết Kiêu đục thuyền và giờ xuất hiện thêm một Yết Kiêu thời hiện đại là Yết Kiêu đục lốp…”; “đây ắt là công trình nghiên cứu ấp ủ bấy lâu nay của đinh tặc để hạ gục lốp xe…”; “Phát minh này chắc sẽ đạt giải Nobel sáng tạo 2016”…

đinh tặcđinh tặc
Nhiều cư dân mạng bức xúc trước cách thức hành nghề mới của đinh tặc. (Ảnh: chụp màn hình)

Đinh tặc không còn là câu chuyện mới, nhưng sự sáng tạo này đã chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc của chúng để giăng bẫy người đi đường. Đâu ai ngờ rằng chiếc lá mỏng manh có thể xuyên thủng lốp xe và gây ra nhiều hệ lụy. Giờ đây người điều khiển xe không chỉ tránh người qua đường, ổ gà, chó mèo… mà còn phải tránh cả... những chiếc lá cây.