Chỉ vì 1 lời hứa, thanh niên phải đi 100 km bằng... cà kheo

24/01/2019, 19:30 GMT+07:00

Mới đây, thanh niên Nhật Bản khiến nhiều người phải nể phục khi thực hiện thử thách khó khăn là đi cà kheo 100km từ Tokyo tới Hakon, giữ đúng lời hứa của mình.

Một thanh niên Nhật Bản đã công khai thử thách của mình trên MXH và nhận được sự quan tâm của nhiều người trong lúc cả nước đang diễn ra một trong những sự kiện thể thao lớn nhất Xứ sở hoa Anh đào, đó là cuộc thi chạy tiếp sức đường dài có tên Hakone Ekiden. 

Sự kiện Hakone Ekiden thường tổ chức vào tháng 1 hàng năm và giành được rất nhiều sự yêu thích của người dân Nhật, cụ thể các bạn sinh viên từ 20 trường Đại học sẽ tranh đấu trên đường đua dài 200km từ Tokyo đến thị trấn nước nóng Hakone. Đặc biệt vào cùng thời điểm sự kiện đang diễn ra, 1 thanh niên đăng tải thử thách của mình trên MXH khiến nhiều người phải chú ý.


Đạt được 5000 chia sẻ, anh chàng phải đi cà kheo gần 100km.
Đạt được 5000 chia sẻ, anh chàng phải đi cà kheo gần 100km.

"Nếu dòng Tweet này được chia sẻ 2000 lần, tôi sẽ đi từ Tokyo đến Hakone trên chiếc mamachari (xe đạp mi-ni Nhật) để chúc mừng những thí sinh tham gia Hakone Ekiden. Còn nếu được chia sẻ trên 5000 lần, tôi sẽ đi bằng takeuma (cà kheo thấp kiểu Nhật)..."

Kết quả chỉ sau 1 tiếng, dòng Tweet của anh đã nhận được 5000 chia sẻ, anh thanh niên không ngại chụp hình và quay phim để cập nhật hành trình của mình trên MXH, đồng thời làm bằng chứng cho một số người nghi ngờ anh không giữ lời hứa.


Anh thanh niên bắt đầu cuộc hành trình cà kheo của mình.
Anh thanh niên bắt đầu cuộc hành trình cà kheo của mình.


Đăng lên MXH những cột mốc mà anh đã tới.
Đăng lên MXH những cột mốc mà anh đã tới.

Thậm chí quay lại để làm bằng chứng sống động cho mọi người xem.

Và cuối cùng, anh thanh niên đã đến đích của mình.Thậm chí quay lại để làm bằng chứng sống động cho mọi người xem.

Và cuối cùng, anh thanh niên đã đến đích của mình.

Sau khi theo dõi thanh niên trên MXH, nhiều người Nhật đã bày tỏ sự nể phục của mình trước anh chàng thanh niên đầy nghị lực này và họ mong muốn chính phủ Nhật sẽ tổ chức cuộc thi giống như anh thanh niên Nhật này đã làm vì vượt qua chính mình luôn là tinh thần tuyệt vời nhất.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: S.N