Neymar nói Coutinho 'tuyệt vọng' vì không được sang Barca

02/09/2017, 13:00 GMT+07:00

Mới đây, Philippe Coutinho đã góp mặt trong đội hình Brazil và đóng góp 1 bàn trong chiến thắng 2-0 trước Ecuador tại vòng loại World Cup 2018. Neymar - đồng đội trên tuyển và cũng là bạn thân của Coutinho - tiết lộ tâm trạng của anh trong thời gian này vẫn chẳng hề dễ chịu. Chia sẻ tại buổi họp báo sau trận, cầu thủ đắt giá nhất thể giới kể:

“Vừa rồi là một trận đấu tuyệt vời, nhưng cũng đầy căng thẳng. May thay, chúng tôi vẫn giành chiến thắng bởi sự bình tĩnh và tự tin. Đó mới là điều quan trọng sau hết.

Chú thích ảnh
Coutinho góp một bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Brazil trước Ecuador  tại VL World Cup.

Về phần Coutinho, anh ấy là một ngôi sao rất cừ, một cầu thủ giỏi. Cậu ấy đã có một trận đấu thăng hoa, với 1 bàn thắng. Tuy nhiên, chẳng niềm vui nào có thể xoa dịu nỗi buồn rất lớn mà cậu ấy đang phải gánh chịu. Tôi cũng chẳng vui vẻ gì. Tôi muốn được nhìn thấy một Coutinho hạnh phúc, bởi anh ấy và tôi luôn là những người bạn tốt, những người đồng đội tốt”.

Trước đó, chính Neymar cũng đã là người khuyên Coutinho nên ở lại Liverpool, bởi lúc này, theo Neymar, bộ máy lãnh đạo của đội chủ sân Camp Nou đang rất rối ren.

Chú thích ảnh
Neymar khuyên Coutinho nên ở lại Liverpool.

Mùa Hè này, khi được tin mình trở thành một trong những mục tiêu săn đón của đội bóng xứ Catalunya, Coutinho đã không giấu nổi sự háo hức. Anh thậm chí còn đích thân lên tiếng xin phép ban lãnh đạo đội chủ sân Anfield cho phép đc ra đi. Tuy nhiên, Liverpool lại không dễ gì để “viên ngọc quý” của mình ra đi dễ dàng như vậy. Ngay cả khi Barca trả giá rất cao, câu trả lời vẫn là không.

Vào lúc 5h00 sáng ngày hôm nay (giờ Việt Nam), thị trường chuyển nhượng Tây Ban Nha sẽ đóng cửa. Barca kỳ vọng chút thời gian ngắn ngủi còn lại đủ để họ có thể đưa Coutinho đến Camp Nou. Theo tờ Sport (báo thân Barca), đại diện của đội bóng đã nâng giá lên 138 triệu bảng (khoảng 168 triệu đô-la) trên bàn đàm phán hòng thuyết phục Liverpool để Coutinho ra đi. Đây cũng là nỗ lực cuối cùng của Barca trong thương vụ này.

(Hình: Internet)