Neymar - Mbappe thông đồng "tẩy chay" Cavani, bộ ba MCN huỷ diệt của PSG sắp tan vỡ?

16:00 10/10/2018

Thống kê cho thấy, Cavani đang nhận được rất ít sự hỗ trợ đến từ Neymar và Mbappe ở trong mùa giải năm nay.

Theo L'Equipe, Neymar và Mbappe đang cô lập Cavani, tiền đạo người Uruguay chỉ nhận được 0,5% trong tổng số các đường chuyền của Neymar kể từ đầu mùa. Trong khi đó, tỉ lệ đường chuyền của Mbappe dành cho chân sút Uruguay là 5%.


Thống kê tỷ lệ số đường chuyền bộ 3 Neymar - Cavani - Mbappe dành cho nhau.
Thống kê tỷ lệ số đường chuyền bộ 3 Neymar - Cavani - Mbappe dành cho nhau.

Mặt khác, Neymar và Mbappe luôn ưu tiên chuyền bóng cho nhau. Thống kê của L'Equipe cho thấy, 25% số đường chuyền của Neymar tìm đến Mbappe, theo chiều ngược lại ngôi sao Brazil nhận được 31% trong tổng số các đường chuyền của tuyển thủ người Pháp từ đầu mùa.

Thực tế, mối quan hệ của Neymar và Cavani đã "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" từ mùa giải năm ngoái. Điển hình, hai cầu thủ này từng bất đồng vì tranh nhau quyền sút phạt đền. Bước sang mùa giải thứ 2 thi đấu cạnh nhau, dường như mọi chuyện đã diễn ra theo chiều hướng xấu hơn, hai ngôi sao Neymar và Mbappe được cho là đang "kết băng đảng", chia rẽ nội bộ đội bóng thủ đô nước Pháp. Cụ thể, Mbappe đang dần tạo sự thân thiết với Neymar hơn Cavani.


Neymar và Mbappe hiện đang có mối quan hệ thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ.
Neymar và Mbappe hiện đang có mối quan hệ thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Điển hình, trong trận thắng 5-0 trước Olympique Lyonnais cuối tuần trước, Cavani không nhận được đường chuyền nào từ Neymar và Mbappe trong những phút có mặt trên sân. Trong khi đó, Neymar chính là người ghi bàn mở tỷ số còn Mbappe thậm chí còn gây ấn tượng mạnh nhất khi lập một cú poker.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!