SỐC: Neymar có thể "bóc lịch" 6 năm vì gian lận thuế

01/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Những điểm mập mờ trong thương vụ chuyển nhượng của Neymar từ Santos sang Barcelona cuối cùng cũng bị các cơ quan pháp lý vào cuộc điều tra.

Theo tiết lộ của AFP, thẩm phán người Tây Ban Nha Jose Maria Vazquez Honrubia vừa cung cấp cho hãng thông tấn này bản báo cáo hoàn chỉnh về thương vụ Barcelona mua Neymar từ Santos, trong đó có đề cập đến việc siêu sao người Brazil sẽ phải chịu mức án tối đa lên đến 6 năm tù ở xứ sở bò tót.

Liên quan đến vụ việc này, cha mẹ của Neymar, Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu, cựu chủ tịch Sandro Rosell, Odiolo Rodrigues Filho - cựu chủ tịch Santos đều dính dáng đến thương vụ này và được cho là phải hầu toà trong thời gian tới. 


Neymar sẽ phải ngồi tù 6 năm nếu những mập mờ trong thương vụ anh chuyển đến Barcelona bị đem ra ánh sáng.
Neymar sẽ phải ngồi tù 6 năm nếu những mập mờ trong thương vụ anh chuyển đến Barcelona bị đem ra ánh sáng.

Được biết, vụ việc này bắt nguồn từ DIS - quỹ đầu tư với vốn sở hữu 40% giá trị chuyển nhượng của Neymar. Cụ thể, khi siêu sao sinh năm 1992 đồng ý gia nhập Barcelona cách đây gần nửa thập kỷ, DIS chỉ nhận được vỏn vẹn 6,8 triệu trong 57 triệu euro - số tiền mà đội chủ sân Nou Camp công bố đã bỏ ra để chiêu mộ Neymar. Song, những điều tra sau đó đã cho thấy con số thực tế mà Barcelona đã bỏ ra cho vụ chuyển nhượng này lên đến gần 100 triệu euro.

Theo những tờ báo của Tây Ban Nha, nếu bị kết tội, ngôi sao đang chơi cho PSG có thể "bóc lịch" từ 4-6 năm tù. Trường hợp của Neymar vừa được chuyển đến cảnh sát xứ sở bò tót, chứng tỏ mức độ nghiêm trọng của vụ việc này. Hiện thời gian diễn ra phiên điều trần vẫn chưa được chính thức công bố, tuy nhiên sẽ có tới 3 thẩm phán tham gia điều hành xử lý vụ việc này.


Cầu thủ đắt giá nhất thế giới sẽ phải ra điều trần trước toà án Tây Ban Nha trong thời gian tới.
Cầu thủ đắt giá nhất thế giới sẽ phải ra điều trần trước toà án Tây Ban Nha trong thời gian tới.

Đây không phải là lần đầu tiên Barcelona dính vào lùm xùm trong những thương vụ chuyển nhượng. Năm 2014, gã khổng lồ xứ Catalunya cũng từng dính án phạt của FIFA trong vòng 14 tháng vì mập mờ trong xung quanh việc đăng ký thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!