New York Times in tên người mất trong dịch Covid-19 lên trang nhất

24/05/2020, 15:00 GMT+07:00

Trong số báo xuất bản ngày 24/5, ban biên tập tờ New York Times đã quyết định dành toàn bộ trang nhất để in tên những người đã mất vì Covid-19.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5,4 triệu người nhiễm bệnh và 343.804 người không qua khỏi. 

Trong ấn phẩm xuất bản sáng Chủ Nhật ngày 24/5 của mình, tờ New York Times khiến cho tất cả độc giả phải ngỡ ngàng khi quyết định dành toàn bộ trang nhất để in tên của những người đã mất vì mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 vào phòng bệnh để điều trị (Ảnh: Reddit)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 vào phòng bệnh để điều trị (Ảnh: Reddit)

>>Xem thêm: Sáng 24/5: Thế giới có hơn 5,4 triệu ca dương tính với nCoV​

New York Times đưa tên người tử vong vì Covid-19 lên trang nhất

Cụ thể, tại trang đầu tiên của tờ New York Times số ra ngày 24/5, tên của 1.000 người tử vong do mắc Covid-19 đã được in trang trọng như một cách để tưởng nhớ họ, cũng là để an ủi thân nhân của những người đã mất. Tuy nhiên, con số ấy mới chỉ là 1/10 số người qua đời trong dịch Covid-19 tại Mỹ.

 
Trang New York Times đăng tải hình ảnh trang nhất của ấn phẩm báo in xuất bản ngày 24/5 (Ảnh chụp màn hình)
Trang New York Times đăng tải hình ảnh trang nhất của ấn phẩm báo in xuất bản ngày 24/5 (Ảnh chụp màn hình)

Thay vì sắp xếp các bài báo, hình ảnh và đồ họa đẹp mắt lên trang nhất như thông thường, các biên tập của tờ New York Times đã đưa ra một quyết định vô cùng bất ngờ, đó là dành nguyên một trang lớn để viết tên của những người đã khuất trong dịch Covid-19. 

Đây là cách mà những người tạo ra trang báo dùng để đánh dấu một cột mốc buồn bã mà nước Mỹ phải trải qua trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, khi đã có gần 100.000 người tử vong do mắc bệnh và con số được dự đoán sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới. Chia sẻ thêm về điều này, trợ lý biên tập mảng Đồ họa của tờ New York Times cho biết họ muốn sử dụng chính những con số chân thực để truyền tải được thông điệp cho bạn đọc về sự mất mát không thể đếm xuể của nước Mỹ do dịch Covid-19 mang đến.

 
Trang nhất báo xuất bản ngày 24/5 với tựa đề "Gần 100.000 người chết ở Mỹ, một sự mất mát không kể xiết" (Ảnh: New York Times)
Trang nhất báo xuất bản ngày 24/5 với tựa đề "Gần 100.000 người chết ở Mỹ, một sự mất mát không kể xiết" (Ảnh: New York Times)

Thông điệp của trang báo cũng là một trong những điều đáng chú ý khi tác giả nêu lên: "Họ không chỉ là những cái tên nằm trên danh sách. Họ chính là chúng ta". Đây như một lời nhắc nhở tất cả mọi người nên tự thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch để hạn chế nguy cơ lây nhiễm và tử vong do Covid-19.

"Tính riêng những con số thống kê thì vẫn không thể đo hết được tác động của virus Corona với nước Mỹ, dù cho là số bệnh nhân đang được điều trị, số lượng công việc bị ảnh hưởng hay những sự sống bị cắt ngắn đi. Khi đất nước đang đến gần hơn với dấu mốc 100.000 người tử vong vì virus, New York Times quyết định đăng lên thông báo về sự qua đời của các nạn nhân", ban biên tập tờ báo viết đầu bài.

>>Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế vào cuộc việc người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

Mỹ đứng đầu thế giới về số ca tử vong

Theo số liệu cập nhật của trang Worldometers, tính đến 7h sáng ngày 24/5, Mỹ đã ghi nhận 1.666.828 trường hợp dương tính với nCoV trong tổng số hơn 330 triệu dân. Như vậy, chỉ trong vòng 24h, Mỹ ghi nhận thêm tới 21.929 trường hợp mắc Covid-19 mới.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân (Ảnh: Twitter)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân (Ảnh: Twitter)

>>Bạn có biết: Toàn bộ 80 công dân từ Mỹ trở về âm tính với nCoV

Số người không qua khỏi vì mắc Covid-19 tại Mỹ cũng tăng nhanh mỗi ngày. Sáng 24/5, Mỹ đã có tổng cộng 98.683 ca tử vong, tăng 1.036 người so với trước đó 1 ngày. Hiện quốc gia này cũng đang đứng đầu thế giới về số người tử vong do nhiễm Covid-19.

Bạn thấy sao về trang báo với đầy những cái tên của tờ New York Times? Hãy cùng chia sẻ với cộng đồng của YAN nhé!

Tổng hợp từ New York Times, DailyMail

Tổng thống Trump đeo khẩu trang khiến nhiều người bất ngờ

Trước đó, tờ Daily Mail đã đăng tải hình ảnh tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang khi đi làm việc vào hôm 21/5 khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, khi tới thăm một nhà máy xuất ô tô ở bang Michigan, nơi đã cải tiến dây chuyền để chuyển sang sản xuất máy thở và các thiết bị bảo hộ cá nhân, tổng thống Mỹ đã đeo khẩu trang đen, sau đó tháo ra cầm trên tay để trả lời phỏng vấn của báo giới.

Khi được hỏi, ông Trump cho biết mình đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ và mang tấm chắn nhựa khi làm việc để bảo đảm sự an toàn trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp...>>ĐỌC THÊM

Cập nhật những diễn biến mới về Covid-19 TẠI ĐÂY!