Bí kíp yêu: Đừng "hành" nhau bởi chữ "bận", vì nếu "rảnh" mới nhớ thì đâu ai gọi đó là yêu

09:00 11/05/2019

Trong cuộc sống đầy màu sắc này, mỗi người đều có một cách sống, một cách sinh hoạt khác nhau, chẳng ai giống ai cả. Nhưng chắc chắn một điều rằng, ai cũng sẽ có một tình yêu cho bản thân mình ở cuộc đời đầy rẫy thử thách này. Để có thể định nghĩa về tình yêu thì quả thật có khá nhiều ý kiến tương đối khác nhau. 

Nhưng ở cuộc sống đầy những bon chen, cám dỗ này thì việc yêu thương đối với mỗi người luôn là vấn đề khá nhạy cảm. Tình yêu là một loại gia vị, chất xúc tác khiến cho cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, giờ giấc sinh hoạt không giống nhau, và dĩ nhiên 24 giờ đồng hồ trong 1 ngày thì không thể dành hết cho việc yêu thương này được.

Bí kíp yêu: Đừng

Công việc, gia đình, việc học tập, bạn bè và những mối quan hệ khác cũng đã chiếm khá nhiều thời gian của mỗi người. Nhưng, nếu một khi người ấy thật sự trân trọng và yêu thương bạn hết mực thì việc dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để được cạnh bên bạn là một minh chứng cho việc người đó yêu bạn đến nhường nào.

Có khá nhiều cặp đôi trong thời điểm hiện tại đang trong tình trạng hẹn hò, yêu nhau. Thời gian đầu khi quen nhau, họ thường xuyên gặp nhau vào mỗi ngày, có thể sẽ là sau khi tan làm cùng nhau đi ăn tối, nói vài ba câu chuyện hoặc cũng có thể là có một chuyến đi nhỏ cùng nhau vào cuối tuần. Nhưng, nếu như tình yêu không đủ lớn thì việc yêu nhau dài lâu ắt hẳn sẽ không tồn tại. 

Một khi tình cảm bị phai nhạt dần theo thời gian thì việc lấy cớ "bận công việc" là lý do được đưa lên hàng đầu. Nếu bạn đang ở mức độ này trong mối quan hệ của mình thì việc người ấy "không còn yêu bạn" là điều chắc chắn. Chẳng có ai yêu nhau mà suốt ngày lấy cớ là bận việc này nọ để khước từ chuyện gặp nhau. Tình yêu nồng nhiệt và mãnh liệt nhất là khi cả hai thật sự biết trân trọng, sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống dù rằng mỗi ngày gặp nhau chỉ có 1 tiếng ít ỏi.

Bí kíp yêu: Đừng

Đồng ý rằng những người đàn ông trưởng thành thường sẽ có xu hướng nghĩ về việc xây dựng sự nghiệp thật vững vàng đầu tiên rồi sau đó mới nghĩ đến việc "yên bề gia thất". Tuy nhiên, nếu đã xác định muốn ổn định sự nghiệp trước thì hãy làm tròn mong muốn ấy, rồi sau đó hãy nghĩ đến việc tìm người cùng mình đi đến cuối cuộc đời. Đừng "bắt buộc" bản thân mình phải cân đối cho bằng được giữa công việc và tình yêu, như vậy sẽ làm cho bản thân cánh mày râu mệt mỏi trong vô vàn suy nghĩ, các chị em phụ nữ cũng vậy.

Và một khi đàn ông đã đặt công việc và các mối quan hệ xã hội lên hàng đầu, thì bạn chỉ là một thứ để lấp đầy khoảng trống cho những ngày "không cảm xúc" không hơn không kém. Mọi cái cớ cho sự bận rộn chỉ để che đi cảm xúc thật sự của họ là "đã hết yêu bạn thật rồi!" Câu nói "rảnh mới gặp được nhau" sẽ là một gáo nước lạnh hất thẳng vào lòng đối phương, vì đây có phải là tình yêu nữa đâu mà đây chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè.

Đàn bà hãy nên "yêu bản thân mình đầu tiên" rồi hãy nghĩ đến việc yêu người. Thế nên người ta mới nói với nhau rằng đàn bà khổ nhất là khi tự huyễn hoặc bản thân mình về một tình yêu đầy sâu sắc và đầy màu hồng. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn để có thể hiểu và vượt qua những vật cản trong câu chuyện tình yêu của mình, chắc hẳn rằng ai cũng từng đau khổ vì tình yêu một lần trong đời. Nhưng sau những chuyện buồn, dằn vặt ấy mỗi người chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ và vươn mình lên để có thể tiến tới một tình yêu đầy chân thành.

Bí kíp yêu: Đừng

Các bạn thân mến! Tình yêu thật sự là tình yêu khi cả hai người cùng nhau vượt qua mọi thử thách to nhỏ trong cuộc đời đầy phong ba này. Mọi cái được gọi là vật chất ấy sẽ trở thành phù du trong mắt của chúng ta nếu như bạn thật lòng yêu người ấy.

Sự nghiệp cũng quan trọng đấy, nhưng đừng để tình cảm của mình bị nguội lạnh vì sau một ngày làm việc, sau những cuộc vui cùng bạn bè hay đồng nghiệp thì bạn cũng sẽ chỉ ra về trong một nỗi cô đơn dài vô tận.

Nếu như thật lòng yêu người ấy thì nên bày tỏ, nhưng xin hãy yêu và trân trọng, đừng vì một phút nổi hứng ngẫu nhiên của bản thân mà đem đến nỗi buồn cho người ấy về sau bằng cái cớ là "bận việc".

Xem thêm nhiều bài viết hay về tình yêu tại YAN nhé!

Ảnh: Internet