Nếu quyết định kết hôn thì đừng sống một đời cam chịu như Huệ trong Về Nhà Đi Con

10:00 09/06/2019

Trải qua 40 tập phim, Về Nhà Đi Con đang là một trong những "món ăn tinh thần" được yêu thích bậc nhất của khán giả màn ảnh nhỏ ở thời điểm hiện tại. Trong phim, bị kịch không chỉ xoáy vào gia đình ông Sơn “muốn sinh con trai” mà còn đi theo những ngã riêng của tuyến nhân vật trong phim. Với Huệ (Thu Quỳnh), người ta vừa thương nhưng vừa trách bởi cách cô cam chịu “sóng gió” cuộc đời.

Cuộc hôn nhân đẫm nước mắt

Tính tới thời điểm hiện tại, có lẽ nhân vật Huệ trong Về Nhà Đi Con là người chịu nhiều đau khổ khi cuộc đời cô ngập tràn trong nước mắt. Lấy một người chồng ở quê lên thành phố lập nghiệp, lại là độc đinh, Huệ vừa chịu áp lực kinh tế, vừa chịu áp lực chuyện con cái.

 
Bố không tin mình, chồng vũ phu, mất con: Bi kịch cuộc đời của Huệ khiến khán giả rất đồng cảm!
Bố không tin mình, chồng vũ phu, mất con: Bi kịch cuộc đời của Huệ khiến khán giả rất đồng cảm!

Những tưởng hạnh phúc sẽ ngập tràn khi sau bao mong ngóng cuối cùng vợ chồng cô cũng đã có tin vui. Bên cạnh đó, họ cũng đã tích lũy được 300 triệu đồng để cọc tiền mua nhà chung cư. Thế nhưng, niềm vui ấy vô cùng mong manh khi người cô gọi là chồng có “máu đỏ đen”. 

Chỉ với ba lời rủ rê, anh chẳng ngại lấy tiền tích lũy của gia đình đi nướng vào những cuộc vui. Thế rồi, 300 triệu đồng Huệ vất vả kiếm được cũng tan tành theo mây khói. Và đỉnh điểm nhất đó chính là vì muốn lấy của hồi môn (dẫu anh ta biết rằng đó chính là kỷ vật mẹ Huệ để lại) đem đi bán mà anh nhẫn tâm làm ngã vợ để rồi cô xảy thai.

 
Nếu nhà bố mẹ cũng không chào đón mình, cuộc đời Huệ sẽ nương tựa vào đâu?
Nếu nhà bố mẹ cũng không chào đón mình, cuộc đời Huệ sẽ nương tựa vào đâu?

Huệ là nhân vật vừa khiến khán giả vừa thương nhưng cũng vừa…tức. Thậm chí có người còn cho rằng, trong sự hư hỏng của Khải ngày hôm nay có một phần “dung túng” bởi chính sự tha thứ quá dễ dàng, quá tin chồng của Huệ. Qua các tập phim, Khải ngày càng lộ rõ mình là một người thô lỗ, cộc cằn, ghen tuông mù quáng và vũ phu, nhất là khi bắt đầu có sự xuất hiện của Thành (người yêu cũ của Huệ).

Khi biết chuyện Khải đánh bài, gián tiếp làm Huệ xảy thai, chính ông Sơn cũng đã đề nghị cô nên xem xét cuộc hôn nhân của mình. Thế nhưng, bỏ qua tất cả, thái độ dửng dưng xem như không có chuyện gì của Huệ thật khiến làm nhiều người “phát cáu”. Có thể, Huệ yêu Khải nên tha thứ cho việc anh ta đánh bạc và đánh cả chính mình. 

Tất nhiên, trước phản ứng có phần “cam chịu” của Huệ, nhiều khán giả chỉ mong rằng, My Sói hãy nhập vào cô, để “bật” lại trước Khải và chấm dứt cuộc hôn nhân với con người tệ bạc này. "Con giun xéo lắm cũng quằn", không chịu đựng nổi một người chồng như thế, Huệ đã 5 lần 7 lượt đề nghị ly hôn. Thế nhưng đáp lại, Khải cho rằng, mình vẫn là chồng của Huệ, nên đánh đập hay làm bất cứ việc gì với Huệ đều thuộc quyền của Khải.

 
Huệ à, biết khi nào cuộc đời cô sẽ bớt khổ?
Huệ à, biết khi nào cuộc đời cô sẽ bớt khổ?

Trong tập mới nhất của bộ phim, bi kịch của Huệ được đẩy lên cao trào nhất khi đến ông Sơn cũng không còn tin vào cô. Nếu như trước đây, ông từng nói Khải hãy li dị đi vì cả hai vợ chồng không còn tình cảm, thì nay, ông lại tin Khải mới là người "bị hại".

Nơi được cô gọi là gia đình, là điểm để về sau mọi giông bão cuộc đời cũng “bít cửa” bởi ông Sơn đã tuyên bố không cho Huệ bước chân vào nhà nếu chưa giải quyết xong chuyện với Khải. Thậm chí, khi Ánh Dương lo lắng Huệ về ở Khải sẽ bị anh ta đánh chết, ông Sơn vẫn dứt khoát: "Người đáng đánh, vẫn phải đánh". Với những chi tiết còn bỏ ngõ như hiện tại, nhiều người còn cho rằng: Cuộc đời Huệ bi kịch vẫn chưa kết thúc!

Xin đừng làm Huệ thứ hai!

Huệ đáng thương không? Câu trả lời, cô ấy quá đáng thương. Mẹ mất sớm, cô cùng ba gồng gánh hi sinh cho gia đình, vì đàn em thơ. Huệ hiền lành, tử tế, đảm đang và rất mực yêu thương gia đình mình. Thế nhưng, 30 tuổi, cô vẫn có công việc không ổn định với ba không: không sự nghiệp, không vốn liếng, không kinh nghiệm.

Huệ với Thành từng đã có một tình yêu sâu nặng thế nhưng họ lại không thể đến được với nhau vì: "Bố em cần em, các em em cần em". Để rồi đến tuổi cập kê, phần vì sự mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh bản thân, phần vì miệng lưỡi thế gian “phải lấy chồng”, Huệ theo Khải về dinh.

 
Huệ đã bị sảy thai sau khi trượt chân ngã xuống đất vì ngăn cản Khải đem của hồi môn của cô đi đánh bạc.
Huệ đã bị sảy thai sau khi trượt chân ngã xuống đất vì ngăn cản Khải đem của hồi môn của cô đi đánh bạc.

Thế nhưng, việc vội vàng chọn lựa một người để lấy cho “có chồng”, Huệ giờ đây phải trả giá vô cùng đắt đỏ: Đánh mất tuổi xuân, sống với người chồng không ra gì, mất con và đến bố ruột cũng không tin tưởng vào mình. Hoàn cảnh ấy, mấy ai chịu được!

Nhiều người bảo rằng, phim thì không có thật! Thế nhưng, đâu đó quanh quẩn đâu đây, ta vẫn thấy đâu đó những người con gái phiên bản Huệ ngoài đời thực. Đến tuổi băm, áp lực gia đình, áp lực xã hội về chuyện chồng con, khiến họ “vơ lấy vơ để” để có một “tấm chồng” cho “bằng bạn bằng bè”. Vội vàng kết hôn để rồi chính họ cũng vội vàng khóc trong tấn bi kịch của cuộc đời mình khi chọn “nhầm người”. 

Nếu quyết định kết hôn thì đừng sống một đời cam chịu như Huệ trong Về Nhà Đi Con

 
Không chỉ bị bạo lực tinh thần, Huệ cũng từng nhiều lần bị chồng đánh!
Không chỉ bị bạo lực tinh thần, Huệ cũng từng nhiều lần bị chồng đánh!

Khi lựa chọn người mình kết hôn, nhiều người cho rằng, nên cứ lấy người yêu mình bởi họ mới đem lại cho mình hạnh phúc. Nhưng thực tế có phải vậy không? Khải yêu Huệ không? Câu trả lời là có, Khải rất yêu Huệ nhưng yêu đến ích kỷ và chìm trong ghen tuông mù quáng. 

Vậy nên, các cô gái à! Kết hôn là chuyện trăm năm, tìm hiểu kỹ để tránh “yêu nhầm cưới vội” rồi đớn đau cả cuộc đời. Ở bên ngoài kia, vẫn còn vô số những cô gái độc thân nhưng không cô đơn, giàu có, sang chảnh đấy thôi! 

 
Trước cô em chồng ngang ngược, càng làm cuộc đời Huệ thêm phần tăm tối!
Trước cô em chồng ngang ngược, càng làm cuộc đời Huệ thêm phần tăm tối!

Trong xã hội “Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều”. Vậy nên hãy tìm những người tử tế để lấy họ làm chồng. Nâng cao giá trị bản thân một cách chủ động, đừng nhẫn nhịn khi không thể và hãy làm chủ cuộc đời mình.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!