Khi Valentine không đủ "tình phí": Đừng trách bồ nghèo, chỉ là sướng riết quen!

13:30 13/02/2019

Trong các mối quan hệ, ngoài việc ở bên nhau bằng tình thương, tình yêu, thì còn một thứ rất cần để duy trì mối quan hệ đó lâu dài và êm đẹp nữa, đó là... "tình phí".

Ai bảo khi yêu chỉ cần "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng" là đủ cơ chứ? Đó đúng là điều đầu tiên mang cả hai đến với nhau, nhưng liền theo sau đó, tài chính ổn định mới là nhân tố quyết định tình yêu có hạnh phúc hay không.

Dù cho bạn có một mực phản đối đi chăng nữa, thì cũng phải công nhận một điều rằng nếu trong mối quan hệ lâu dài, cả hai đều phải sống mà không có chút quà cáp cho nhau, hay chẳng thể có một bữa ăn ngon, thì liệu tình cảm có còn khắng khít được lâu bền? Khi yêu cần nhất là tình cảm, tiền không quan trọng nhưng hầu như mọi sự kiện quan trọng đều cần đến tiền.


Thời buổi hiện đại, yêu mà không có tiền khó lắm!
Thời buổi hiện đại, yêu mà không có tiền khó lắm!

Nếu không có tiền, mặc định chia tay?

Đây chắc chẳng phải là trường hợp gì lạ hay đáng để gây tranh cãi đâu. Ngày nay, bạn đã chứng kiến không ít, hay thậm chí là ngay cả bản thân mình cũng đã trải qua trường hợp bị "đá" chỉ vì không đủ tiền chi trả cho những cuộc hẹn hò của cả hai.

Dù cho có đang hạnh phúc đến nhường nào, nó cũng chỉ thường xảy ra ở giai đoạn đầu của tình yêu. Đến khi tình yêu dần chín muồi rồi, thì cả hai bắt đầu suy nghĩ đến những chuyện xa hơn, và xa hơn lại thường liên quan đến tiền bạc, mà đó lại vấn đề dễ gây gổ với nhau nhất. 


Vật chất quan trọng thế sao?
Vật chất quan trọng thế sao?

Vậy thì cứ yêu là cũng phải kèm theo vật chất, kèm theo chút "tình phí". Mà nếu không có, thì đành lựa chọn chia tay à? Nói vậy chẳng phải tình yêu lại trở nên dễ dãi quá hay sao, thích thì quan tâm nhau một xíu để chiêu đãi cảm giác thích thú cho bản thân, đến hồi cần phải cùng giải quyết để đưa mối quan hệ đi xa hơn thì lại rút lui?

Khoan nói đến chuyện tiền bạc đã, phải chăng do mình đòi hỏi quá nhiều?

Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, một hai ly trà sữa đã thấm thía gì đâu? Vài cuốn vé xem phim một tháng cũng vẫn có thể đáp ứng được, chút quà cáp cũng có chi khi cả hai đứa đều đi làm, đều có tài chính ổn định?

Vấn đề đáng xem lại ở đây là, phải chăng trong mối quan hệ, cả hai đang đòi hỏi quá nhiều hơn điều kiện mà mình đang có? Thấy cặp đôi khác tặng nhau váy áo đẹp, ta cũng vòi cho bằng được. Thấy người ta làm những điều lãng mạn ở nhà hàng, khách sạn 5 sao, ta cũng muốn có một đêm "sang chảnh" cho có cái mà khoe với thiên hạ...


Thế giới rộng lớn thế kia, nếu không cùng tiết kiệm thì tương lai sao có thể dư dả để trải nghiệm hết?
Thế giới rộng lớn thế kia, nếu không cùng tiết kiệm thì tương lai sao có thể dư dả để trải nghiệm hết?

Có kiểu người yêu, không cần biết điều kiện nửa kia ra sao, vẫn cứ đều đều thích ăn ngon, mặc đẹp, cứ hay xin quà, vòi vài thứ linh tinh... Người ta gọi đó là... "sướng riết quen". Và nếu chỉ có một bên chi trả, thì tất nhiên chẳng thể có một cuộc tình nào kéo dài mãi cả. Chúng ta còn trẻ, chúng ta có thể đi làm, nhưng ngoài việc yêu đương còn phải chi trả cho cuộc sống, cho gia đình. Điều kiện chỉ ở mức 8, mà bản thân lại cứ đòi 10, thì chắc chỉ có thể đi "săn" đại gia thôi.

Vậy nên, khoan hãy trách chuyện giàu hay nghèo, nếu cả hai đều ở mức trung bình, hãy thỏa mãn với điều mà mình có. Tận hưởng tình yêu đơn giản ấy và đừng đòi cao sang hơn, tập tiết kiệm lại để cả hai có thể cùng đi với nhau quãng đường dài.

YAN thấy, yêu là phải nghĩ cho nhau, cả con trai lẫn con gái đều có thể cùng vun đắp để hạt giống tình yêu đâm chồi chứ đừng để một người phải gánh, bạn có nghĩ vậy không?

Nguồn ảnh: Pinterest