Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!

21/10/2016, 17:30 GMT+07:00

Trong tình yêu, chúng ta luôn muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất nhưng đôi khi một vài suy nghĩ lệch lạc vô tình gây ra những rạn nứt không đáng có giữa bạn và người yêu.

Giữa những sóng gió ấy, có người sẽ dễ dàng vượt qua nhưng cũng có những người vì nó mà rời xa nhau mãi mãi. Vì vậy, nếu bạn đang bị nhấn chìm trong thế giới của những suy nghĩ không mấy tích cực và đúng đắn thì hãy tham khảo những điều dưới đây. Chúng sẽ cho biết liệu bạn có thật sự đang bị chi phối bởi và đâu là cách để giải quyết.

1. “Mình cần thay đổi bản thân theo ý muốn của người ấy”

Cuộc đời mỗi người đều quí giá và có ý nghĩa như nhau vì thế bạn không nên để bất kì thứ gì ép mình thay đổi thành một con người hoàn toàn khác. Có thể không phải cũng chấp nhận và yêu con người thật của bạn nhưng bạn cần tỏ ra kiên định vì đây là cuộc đời của bạn!

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Hãy là chính mính, mỗi người đều có cá tính riêng vì thế hãy tự yêu lấy bản thân và nói không với những thay đổi mà bạn cho là không phù hợp. Hãy luôn nhớ rằng, đây là cuộc đời của bạn và bạn có quyền sống thật với con người nguyên thuỷ của mình. Và cho những ai đang cố gắng thay đổi người yêu của mình theo ý kiến gia trưởng của bản thân, đừng làm như vậy vì một người bạn trai/bạn gái tốt sẽ không bao giờ làm như thế.

2. “Người ấy phải thay đổi vì mình”

Cũng giống như trên, đây chính là một sai lầm khác mà chúng ta thường mắc phải. Bạn không nên và không được bắt buộc người khác thay đổi chỉ vì sở thích của mình. Yêu nhau là chấp nhận thích nghi với những tính cách đặc biệt của nhau, sống hoà thuận cùng nhau, cho nhau những gì tốt đẹp nhất, lớn lên cùng nhau và học cách chia sẻ với nhau.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Đừng chạy theo những tiêu chuẩn phù phiếm chỉ có trong truyện ngôn tình, thực tế mới là điều mà cả hai bạn cần quan tâm. Bỏ qua những thiếu sót và sẵn sàng yêu con người thật của đối phương là những điều quan trọng quyết định cho một tình yêu lâu bền.

3. “Cuộc sống của người ấy quá dễ dàng”

Không ai có cuộc đời hạnh phúc và dễ dàng hoàn toàn, không ai! Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình gặp vô vàng trắc trở, hãy cố gắng mạnh mẽ để vượt qua từng khó khăn một.

Hãy dẹp đi suy nghĩ “Tại sao cuộc sống người ấy dễ dàng còn mình thì lại gặp quá nhiều khó khăn thế?” vì đây chính là con dao sẽ giết chết tình yêu giữa bạn và người yêu. Đồng ý rằng đôi khi quá bế tắc trước những thất bại, con người có xu hướng nhìn vào cuộc đời của mọi người xung quanh và so sánh. Nhưng đây là một thói quen hết sức tai hại vì ai cũng phải trải qua khó khăn của riêng mình, không ai có cuộc đời hoàn hảo!

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Đừng trở thành một con người luôn ghen tị với hạnh phúc của người khác vì đó là một điều hết sức hẹp hòi và nhỏ nhen. Nhất là trong tình yêu, nếu bạn thật sự yêu họ thật lòng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui cho những thành công của người ấy thay vì liên tục phàn nàn.

4. “Mình không làm được gì khác biệt cả”

Này, đừng nghĩ như thế chứ! Cuộc đời luôn trả công xứng đáng cho bất kì ai dám thử thách bản thân và vượt qua chúng bằng mọi giá. Đừng để ai hạ thấp và xem bạn chẳng là gì vì điều đó sẽ vô tình gây ra cho bạn cảm giac tự ti vào bản thân mình. Trong tình yêu, sự thay đổi và tạo nên những khác biệt là vô cùng quan trọng vì nếu cả hai chỉ yêu nhau theo những cách thông thường thì sẽ vô cùng nhàm chán. Dành cho nhau những điều mới mẻ mỗi ngày sẽ giúp tình yêu giữa hai bạn thêm thăng hoa vì bạn và người ấy sẽ không biết được đối phương đang ấp ủ bất ngờ nào cho mình.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

5. “Đó không phải lỗi của mình”

Đổ lỗi cho người khác cho dù không biết họ có có làm hay không là một việc làm yếu đuối và hèn hạ nhất. Đừng trở thành một người chỉ biết đổ mọi tội lỗi và trách nhiệm cho người khác thay vì chấp nhận nhận lỗi và rút kinh nghiệm.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

Trong tình yêu, những bất đồng cũng như lỗi lầm là thứ không thể tránh khỏi. Điều bạn cần làm đó là chấp nhận lỗi sai nếu thật sự đã làm và không chống chế bằng những từ ngữ vô trách nhiệm. Những lời bào chữa sáo rỗng cho tội lỗi rõ ràng của bạn sẽ khiến tình cảm giữa cả hai xuất hiện nhiều rạn nứt lớn theo thời gian.

6. “Mình không có thời gian”

Mọi người đều bận rộn với những công việc riêng, nhưng vấn đề nằm ở chỗ ưu tiên của bạn là gì? Nếu bạn nghĩ mình quá bận để dành thời gian cho người yêu thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng cho tình yêu này. Để có một tình yêu lâu bền, bạn cần thay đổi suy nghĩ này. Không ai là quá bận để gửi một tin nhắn hỏi han người yêu, không ai là quá bận cho một cuộc gọi ngọt ngào sau một ngày làm việc bận rộn. Nếu bạn thật sự yêu ai đó thì thời gian dành cho họ dường như chưa bao giờ là đủ.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)

7.“Nói dối một chút cũng không sao”

Sự dối trá sẽ luôn sai trái cho dù đó là vấn đề nhỏ nhặt nhất, nói dối vẫn là nói dối. Nếu bạn đã lừa dối người ấy một lần chắc chắn sẽ có lần thứ hai và dần dần bạn sẽ hình thành một thói quen nói dối trong mọi tình huống. Đó là một điều hết sức tai hại vì những lời nói dối càng về sau càng có sức ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Thế nên hãy luôn thành thật trong mọi việc, cho dù sự thật có thể khó chịu nhưng những gì là sự thật thì chắc chắn có ngày lộ diện. Nếu muốn có một tình yêu lâu bền, bạn cần xây dựng nó dựa trên nền tảng của sự trung thực và rõ ràng. “Nền móng” của tình yêu bắt nguồn từ sự dối trá bảo đảm sẽ không thể bền vững được.

Nếu muốn yêu lâu, bạn cần dẹp bỏ những suy nghĩ sai lầm này!
(Ảnh: Internet)