Nếu không chịu tỏ tình, anh sẽ mất em đấy!

18:00 17/09/2015

Hằng ngày vẫn nhắn tin vẫn gọi điện vẫn kể cho nhau nghe những bộn bề trong cuộc sống, tuy không tình cảm như những cặp tình nhân đang yêu nhau, nhưng từng câu chuyện mà anh và em kể cho nhau nghe là những bí mật, chỉ có thể là cả hai biết thôi.

Vẫn hẹn hò cuối tuần đấy, lang thang từng quán cóc cà phê, nhưng chưa bao giờ nắm tay, chưa bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt nhau, chỉ thỏ thẻ to nhỏ, ăn uống la cà phố xá rồi lại về, cũng chưa một lần nói về chuyện tình cảm giữa hai đứa.

Nếu không chịu tỏ tình, anh sẽ mất em đấy!

Cũng không phải là bạn thân, càng không phải là anh em, thế là gì?

Một ngày... hai ngày... một tháng... rồi đến tận gần một năm... Thử hỏi tình cảm giữa hai chúng ta là gì? Anh vẫn thế, vẫn lo lắng cho em hằng ngày, em đói anh vác xe mang đồ ăn tới cho em, em khát anh chạy lòng vòng mua nước, em buồn anh không ngần ngại ngồi nghe em than thở, em khóc anh vẫn kề bên vỗ về một đứa trẻ con như em. Cảm giác như tình yêu mà em dành cho anh ngày càng lớn, còn anh, em vẫn luôn đặt cho mình câu hỏi có phải anh thương em hay anh chỉ xem em như là một người em gái. Xưa rồi... Suy nghĩ này xưa rồi!

Chỉ giả vờ em nói rằng mình đã có tình yêu, anh cũng vô tâm chúc một lời mong em hạnh phúc. Nhói cả tim, đau cả ruột, tức cả người, vì anh quá ngốc hay do anh đang cố lảng tránh tình cảm?

Là con gái, em vẫn có quyền tỏ tình trước nếu em yêu người con trai đó, thế nhưng em không cho phép bản thân mình liều lĩnh, em sợ rằng nếu mình đặt nơi anh quá nhiều thì khi việc tỏ tình thất bại, có thể trái tim em sẽ tổn thương gấp bội lần.

Nếu không chịu tỏ tình, anh sẽ mất em đấy!

Chấp nhận rằng anh không phải là người lãng mạn như bao người con trai khác, anh không hoa mĩ, cũng không dễ dàng nói ra những câu ướt át như trong phim Hàn, nhưng anh có quyền và nghĩa vụ được yêu em. Nghe có như em đang ép anh đấy nhỉ? Chỉ là em nói thế thôi, cần chi những màn tỏ tình bằng hoa bằng nến, em cũng đâu cần anh phải công khai cho cả thế giới này biết anh đang yêu em, em chỉ cần anh nói riêng cho em biết rằng: "Anh cũng thích em". Thế thôi.

Chỉ vậy thôi xem ra cũng khó, khó đến mức anh cứ im lặng. Nhan sắc của con gái mỗi ngày một phai, sự lựa chon yêu thương của mỗi người không chỉ có một, đôi khi chỉ chậm một phút thôi có thể anh sẽ mất cô ấy mãi mãi. Và có thể anh cũng đang dần dần mất em đấy.

Đừng do dự nữa, bởi tình yêu là thứ khó nắm bắt nhất, có thể hôm nay ta có mọi thứ, nhưng ngày mai ta lại trắng tay chỉ vì thiếu sự quyết đoán. Em vẫn ở đây, vẫn luôn sẵn sàng nắm lấy tay anh khi anh cần, nhưng nếu anh cứ mãi lạnh lùng, mãi không nói ra tình cảm của mình thì em tin chắc rằng trong tương lai, chặng đường dài sắp tới mà anh đang đi sẽ không có em nữa đâu.

Và những chàng trai đang còn nhút nhát, đang còn phân vân hãy mau mau nói ra tình cảm của mình đi. Bởi vì cho dù cô gái yêu thương bạn đến cách mấy nhưng bạn vẫn im lặng thì mãi mãi bạn sẽ không tìm thấy được hạnh phúc thật sự của mình đâu. Mạnh mẽ lên nhé!