Nếu có hợp đồng tình ái, Hoa hậu Phương Nga sẽ đối mặt với tội bán dâm

18:31 23/09/2016

Luật sư cho biết, nếu bản “hợp đồng tình yêu” với những điều khoản về quan hệ giường chiếu là có thực, Hoa hậu Phương Nga nhiều khả năng sẽ bị xử phạt vì hành vi bán dâm.

Thời gian vừa qua, thông tin về vụ Hoa hậu thế giới người Việt tại Nga 2007 Trương Hồ Phương Nga bị bắt giữ và truy tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của doanh nhân C.T.M. với số tiền 16,5 tỷ đồng đã khiến cộng đồng V-biz “chao đảo”.

Tại phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 21/9 vừa qua, Hoa hậu Phương Nga đã kêu oan và tiết lộ, số tiền 16,5 tỷ đồng cô được đại gia M. chuyển cho chính là để duy trì “hợp đồng tình ái” trong vòng 7 năm.


Phương Nga tại phiên xét xử ngày 21/9 vừa qua. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Nga tại phiên xét xử ngày 21/9 vừa qua.

Theo đó, Phương Nga nhiều lần bị ép ký vào các thỏa thuận mua nhà nhằm “hợp thức hóa” số tiền 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên đến khi hai bên xảy ra mâu thuẫn, vị đại gia C.T.M. có ý muốn lấy lại số tiền, vu cho Nga tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ép cô vào vòng lao lý.

Đến ngày hôm qua 22/9, trên mạng rò rỉ nhiều hình ảnh chụp màn hình được cho là điều khoản của “hợp đồng tình yêu” mà ông C.T.M. thỏa thuận cùng Phương Nga, khiến dư luận càng thêm nghi ngờ trong vụ lừa đảo này, Hoa hậu Việt Nam tại Nga 2007 mới là người bị hại.

Trước nhiều luồng thông tin trái chiều, chiều nay 23/9, trả lời trên Trí Thức Trẻ về email có nội dung điều khoản “hợp đồng tình yêu” bị rò rỉ trên mạng, ông M. cho biết ông chắc chắn không phải là người viết những email trên.

Mặc dù vậy, theo Dân Việt, ông Lư Quang Vinh (Đoàn luật sư TP.HCM) nhận xét, dù ông M. nói email không phải của mình nhưng nếu bị cáo Nga chứng minh được ông M. có dùng email đó để trao đổi thêm với ai khác, thì cơ quan tố tụng sẽ triệu tập những người liên quan để làm rõ.


Nếu bị cáo Nga chứng minh được ông M. có dùng email đó để trao đổi thêm với ai khác, thì cơ quan tố tụng sẽ triệu tập những người liên quan để làm rõ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nếu bị cáo Nga chứng minh được ông M. có dùng email đó để trao đổi thêm với ai khác, thì cơ quan tố tụng sẽ triệu tập những người liên quan để làm rõ.

“Theo luật Giao dịch điện tử, đây là một nguồn chứng cứ hợp pháp trong các vụ án nếu chứng minh được là nó có thật. Ngoài xác minh qua các nhân chứng, cơ quan tố tụng cũng có thể xác minh thông qua những nguồn khác như nhà cung cấp dịch vụ email, nhà mạng,...” – ông Vinh cho biết.

Theo Tuổi Trẻ, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM, người bào chữa cho bị cáo Nga) cũng cho hay, ông sẽ đề nghị các cơ quan tố tụng, xác minh làm rõ về hộp thư cá nhân mà Hoa hậu Phương Nga đang sử dụng.

Bên cạnh đó, luật sư Lư Quang Vinh nhận định, nếu bản “hợp đồng tình yêu” với những điều khoản về quan hệ tình dục là có thực, thì giao dịch 16,5 tỷ đồng này sẽ bị vô hiệu bởi có dấu hiệu mua bán dâm.

“Việc mua bán dâm là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm, dẫn tới giao dịch này vô hiệu. Khi đó, mọi tài sản sẽ được hoàn nguyên, mà hành vi này vi phạm pháp luật nên tài sản đó sẽ bị nhà nước tịch thu” – ông Vinh chia sẻ.


Nếu bản “hợp đồng tình yêu” với những điều khoản về quan hệ tình dục là có thực, Hoa hậu Phương Nga nhiều khả năng sẽ bị xử phạt vì hành vi bán dâm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nếu bản “hợp đồng tình yêu” với những điều khoản về quan hệ tình dục là có thực, Hoa hậu Phương Nga nhiều khả năng sẽ bị xử phạt vì hành vi bán dâm.

Ngoài ra, luật sư Lư Quang Vinh cho biết thêm, nếu lời khai của bị cáo Nga là thật, vụ án sẽ chuyển từ hình sự sang dân sự. Theo luật định, người bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính, trách nhiệm của người mua dâm chưa được nhắc tới nên ông M. nặng nhất cũng chỉ bị xử lý hành chính hay nhẹ hơn là bị nhắc nhở.

Năm 2015, Hoa hậu Phương Nga bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 21/9/2016, phiên xét xử sơ thẩm Hoa hậu Phương Nga diễn ra tại TP. HCM. Theo cáo trạng, Nga gạ gẫm doanh nhân C.T.M. mua nhà giá rẻ. Do tin tưởng, ông M. đã chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga. Tuy nhiên khi hỏi đến chuyện giao nhà, Nga bắt đầu lánh mặt và không trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, trong phiên tòa ngày 21/9, Phương Nga đã kêu oan, tiết lộ số tiền 16,5 tỷ đồng được đại gia M. đưa để duy trì “hợp đồng tình cảm” trong vòng 7 năm. Trong khi đó, ông M. phủ nhận lời khai của Phương Nga và tiếp tục tố cáo cô lừa đảo. Do mâu thuẫn trong lời khai của nguyên đơn, bị cáo, hội đồng xét xử đã trả hồ sơ vụ án cho VKS để điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết.

*Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN!

Ảnh: tổng hợp