Tìm được người yêu thật lòng, bạn chẳng sẽ phải như thế này nữa

11/08/2016, 18:00 GMT+07:00

Ai rồi cũng tìm cho mình được một người yêu phù hợp, đừng vì quá yêu hay một phút lạc lỗi mà đánh mất lòng tự trọng cũng như giá trị của bản thân. Nếu bạn đang yêu một người mà bản thân bạn phải đang làm những điều này, thì chắc chắn tình cảm anh ấy dành cho bạn chẳng là bao.

Theo đuổi anh ấy

Biểu hiện: Anh ấy dường như chẳng mấy quan tâm đến bạn ngay cả khi hai người đã trở thành một đôi. Mối quan hệ này luôn khiến bạn phải luôn tự hỏi “liệu anh ấy yêu mình nhiều không? ”, “anh ấy nghĩ như thế nào về mình nhỉ?”. Bạn luôn là người phải tìm kiếm người còn lại, chứ không phải là anh ấy, thậm chí bạn vẫn phải làm nhiều thừ để có được tình cảm của người kia dù đã chính thức hóa mối quan hệ.

Ành 1- Nếu được yêu thật lòng, bạn chả bao giờ phải làm những điều này
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Không ai yêu mà lại để bạn bơ vơ giữa một cuộc tình cả. Tại sao phải theo đuôi một ai đó khi đáng lí ra họ phải là người cũng có trách nhiệm yêu thương bạn. Đừng trở thành một món đồ tạm bợ của người khác, bạn xứng đáng được nhiều hơn thế!

Năn nỉ đối phương

Biểu hiện: Đã bảo tình yêu là sự tự nguyện và vun đắp của cả từ hai phía, thế mà mỗi lần có xung đột, anh ấy lại là người bỏ đi trước không cần làm rõ đúng sai. Bị dồn vào thế khó, vừa tức tối vừa lạc lõng, thế nên bạn luôn là người “xuống nước” xin lỗi làm hòa trước. Thậm chí, có những trường hợp, bạn khóc lóc năn nỉ nhưng anh ấy vẫn cứ làm lơ.

Ảnh 2- Nếu được yêu thật lòng, bạn chả bao giờ phải làm những điều này
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Bạn thật sự đã vì tình yêu này làm cho mù quáng và đánh mất lí trí. “Theo tình- tình chạy, trốn tình- tình theo” quả không sai trong trường hợp này, bạn càng tỏ ra mình yêu thương anh ấy, thì anh ấy lại càng không tôn trọng tình cảm đó. Cách giải quyết cho bạn đây, bạn có thể chọn còn đường chia tay, tuy nhiên nếu vẫn muốn tiếp tục thì bạn nên áp dụng vế sau của câu nói trên “trốn tình- tình theo”, áp dụng như thế nào thì còn do bạn nhé, đừng đặt mình vào thế bị động nữa!

Thay đổi vì anh ấy

Biểu hiện: Chỉ cần nghe anh ấy bảo “Em phải như này mới đẹp/ như này anh mới thích” thỉ bạn lại tức tốc thay đổi theo 100% những gì anh ấy nói. Ví dụ bạn là một cô gái chăm chí học/ làm việc, nhưng anh ấy lại thích một cô gái biết ăn chơi, bia bọt là bạn, thế là bạn gồng mình biến hóa mình thành một người như anh ấy muốn.

Ảnh 3- Nếu được yêu thật lòng, bạn chả bao giờ phải làm những điều này
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Thật tệ hại khi chẳng còn là mình, luôn phải gồng mình theo những điều người khác yêu cầu. Hãy tự hỏi bản thân bạn xem nào “Mình có đang hạnh phúc không?/ Mình có đang thoải mái không?”. Tại sao lại trở thành một con rối cho người khác điều khiển thế kia, là chính bạn không phải đã quá tuyệt vời sao?

Làm cho bạn cảm thấy do dự

Biểu hiện: Bạn dường như không tin tưởng những gì anh ấy nói. Thậm chí, khi nghĩ đến tương lai sẽ kết hôn hoặc các bước tiến xa hơn nữa thì bạn thấy sợ hãi và khá mông lung vì không biết bản thân mình sẽ hạnh phúc hay không.

Ảnh 4- Nếu được yêu thật lòng, bạn chả bao giờ phải làm những điều này
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Nếu chàng yêu bạn anh ấy làm gì cũng sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên và sẽ không để bạn cảm thấy không thoải mái hoặc tự mình đắng đo suy nghĩ, thậm chí là nghi ngờ về những việc mà anh ta làm. Và bạn luôn mong muốn có một lễ cưới trong tương lai cùng người đàn ông này. Tuy nhiên, bạn đã trở nên đa nghi với tất cả những thứ anh ấy làm thì tốt nhất nên cân nhắc lại, tránh “đêm dài lắm mộng”

Nói dối tất cả về anh ấy

Biểu hiện: Bạn chẳng muốn luyên thuyên hàng tá điều về người yêu của mình cho chúng bạn nghe hay bạn vì không muốn mọi người lo lắng nên đành phải nói dối rằng anh ấy rất tốt,rất chiều chuộng và quan tâm bạn.

Ảnh 5- Nếu được yêu thật lòng, bạn chả bao giờ phải làm những điều này
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Rõ ràng bạn đã biết nếu như sự thật được nói ra thì người ta sẽ đánh giá không tốt về anh ấy, thế vậy sao chính bạn còn lao vào như một con thiêu thân?  Nếu có tình yêu giữa hai người thì anh ấy sẽ là tất cả những gì bạn có, không việc gì phải che giấu và ngược lại.