5 tính năng phiền phức trên iOS 10 cần nhanh tay vô hiệu hóa ngay và luôn

23/08/2017, 09:10 GMT+07:00

Đừng để máy chạy những tính năng chẳng bao giờ dùng, việc này chỉ khiến máy hao pin hơn thôi bạn nhé!

Không phải tính năng hiện đại và cải tiến nào cũng mang lại tiện ích cho người dùng như nhà sản xuất đã mong đợi. Nếu thật sự không cần dùng các tính năng này thì tắt ngay để máy chạy trơn tru và tính bảo mật cao hơn.

iOS 10 là hệ điều hành được phát triển thêm nhiều tính năng hiện đại và thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, không phải tính năng hiện đại và cải tiến nào cũng mang lại tiện ích cho người dùng như nhà sản xuất đã mong đợi. Ngược lại đôi khi nó chỉ gây ra nhiều phiền phức thêm như khiến máy hao pin hơn, thông tin cá nhân dễ lọt ra ngoài, nặng máy.

Do đó, nếu thật sự không cần dùng các tính năng này thì tắt ngay để máy chạy trơn tru và tính bảo mật cao hơn bạn nhé.

1. iMessage tự động ghi âm

Từ iOS 8 trở lên, Apple đã trang bị thêm cho thiết bị của mình nhiều tính năng hữu ích và gửi tin nhắn âm thanh là một trong số đó. Tuy lúc đầu nhiều người cũng hào hứng với cách nhắn tin mới mẻ này nhưng lâu dần có vẻ như rất ít người sử dụng đến. Trong khi đó, thiết lập của máy vẫn để chạy ngầm tính năng này bạn nhé.

Do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tin nhắn âm thanh thường xuyên thì hãy vô hiệu hóa ngay tính năng này đi để đỡ hao pin cho máy.

Thao tác thực hiện: Vào Cài đặt > Tin nhắn > Tắt tính năng "Đưa lên để nghe"


Nếu không dùng thì tắt đi để đỡ hao pin cho máy.
Nếu không dùng thì tắt đi để đỡ hao pin cho máy.

2. Safari tự điền thông tin

Phải công nhận rằng trình duyệt Safari là trình duyệt rất hữu ích trên iPhone. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng Safari thì nên tắt ngay tính năng tự điền thông tin để hạn chế tối đa lọt thông tin cá nhân ra ngoài. Đặc biệt, thông tin mật khẩu các tài khoản online, thông tin thẻ tín dụng,... nếu bị lọt ra ngoài thì vô cùng nguy hiểm bạn nhé.

Thao tác thực hiện: Vào  Cài đặt > Safari > Vô hiệu hóa Tên và Mật khẩu, Thẻ tín dụng.


Tắt ngay tính năng này để bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.
Tắt ngay tính năng này để bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.

3. Lưu tìm kiếm trên Spotlight

Cứ mỗi lần bạn sử dụng Spotlight để tìm kiếm bất cứ thông tin gì thì máy sẽ tự lưu ngầm để phục vụ nhanh cho việc tìm kiếm lần sau. Do đó, càng ngày số lượng thông tim tìm kiếm được lưu lại trên Spotlight ngày càng nhiều không những khiến máy chậm hơn mà còn có nguy cơ lọt thông tin ra ngoài. Đặc biệt, những ai mượn máy bạn sử dụng đều có thể lục ra bạn đang quan tâm vấn đề gì nhé. Do đó, tốt nhất là nên tắt tính năng lưu lại lịch sử tìm kiếm trên Spotlight đi để tránh phiền phức không đáng có.

Thao tác thực hiện: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight > Tắt Gợi ý của Siri.


Tắt tính năng này đi máy vừa nhẹ vừa đỡ bị moi thông tín nhé.
Tắt tính năng này đi máy vừa nhẹ vừa đỡ bị moi thông tín nhé.

4. Đưa lên để bật

Một tính năng được cho là vô cùng hiện đại được cập nhật cho dòng iPhone 6S trở về sau đó là tính năng "Đưa lên để bật". Tính năng này cho phép khi bạn cầm máy là iPhone sẽ tự sáng lên chứ không cần dùng tay bật theo cách thủ công. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cầm máy lên là đều muốn sử dụng máy. Do đó, sau 1 thời gian trải nghiệm thì nhiều người phát hiện ra rằng tính năng này vô cùng phiền phức lại chỉ khiến máy hao pin thêm. Do đó, tắt tính năng này đi để pin của máy không hụt đi oan uổng bạn nhé.

Thao tác thực hiện: Vào Cài đặt > Màn hình sáng & Độ sáng > Tắt tính năng Đưa lên để bật.


Đây cũng là cách giúp máy tiết kiệm không ngờ đấy.
Đây cũng là cách giúp máy tiết kiệm không ngờ đấy.

5. Mở khóa màn hình

Cách mở khóa thiết bị trên iOS 10 là phải kết hợp dùng phím Home chứ không phải chỉ trượt qua như các phiên bản trước. Chính điều này sẽ làm nút Home nhanh hỏng hơn bạn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone 5S trở lên thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng nhấn Home để mở khóa và thay thế bằng việc cảm ứng vân tay nhé.

Thao tác thực hiện: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home > Giữ ngón tay để mở.


Chỉ 1 thao tác nhỏ là đã giúp hạn chế nút Home nhanh hỏng rồi đấy.
Chỉ 1 thao tác nhỏ là đã giúp hạn chế nút Home nhanh hỏng rồi đấy.

Sau khi thực hiện xong thì nhớ chia sẻ ngay với bạn bè, người thân để mọi người cùng sử dụng điện thoại dễ dàng và tiện lợi hơn bạn nhé! Và với những điện thoại dùng hệ điều hành Android thì hãy tham khảo bài viết chung các mẹo đơn giản giúp tiết kiệm pin cho cả iOS và Android hiệu quả bất ngờ hay bài viết hướng dẫn cách tiết kiệm pin điện thoại dù lướt web suốt ngày .

(Ảnh: Internet)