Người xúc phạm Hương Giang có thể bị xử phạt lên tới 30 triệu đồng

18:45 30/10/2020

Sau những phát ngôn trong những chương trình gameshow, Hoa hậu Hương Giang bất ngờ bị 1 group antifan hơn 100 nghìn người theo dõi ồ ạt công kích.

Trước tình hình này, nàng hậu chuyển giới đã lên tiếng trên trang cá nhân và khẳng định đanh thép trước những chỉ trích của antifan.

 
Hương Giang trong 1 chương trình nói về phái nữ. (Ảnh: Tiền Phong)
Hương Giang trong 1 chương trình nói về phái nữ. (Ảnh: Tiền Phong)

>>>Xem ngay: Được Matt Liu tặng xe 9 tỷ, Hương Giang: "Tôi như là công chúa vậy"

"Tôi sẽ không khoan nhượng"

Trong bài đăng trên trang cá nhân vào sáng ngày 30/10, Hương Giang đã nói lên 2 mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề. Đặc biệt, ngoài những lập luận giải thích về vấn đề được cho là "nói đạo lý", "dạy dỗ người khác", "thái độ kênh kiệu"... người đẹp phim Sắc Đẹp Dối Trá còn đanh thép phản bác lại antifan và cho biết mọi việc sẽ được giải quyết theo pháp luật.

Cụ thể, Hương Giang cho rằng việc những thành viên trong group anti đang đi quá giới hạn của việc tự do ngôn luận, thay vào đó là mang hình ảnh quá khứ, cắt ghép, sử dụng thông tin không trọn vẹn và sai thời điểm để bôi nhọ danh dự cô. Ngoài ra, group đang còn dùng những bài đăng cảm tính, tài khoản ảo để hạ bệ cô khiến sức khỏe, tinh thần của giọng ca "Tặng Anh Cho Cô Ấy" suy sụp, ảnh hưởng công việc và đời sống cá nhân.

 
Cô tham gia chương trình cùng các nghệ sĩ có ảnh hưởng trong showbiz Việt. (Ảnh: FBNV)
Cô tham gia chương trình cùng các nghệ sĩ có ảnh hưởng trong showbiz Việt. (Ảnh: FBNV)

Hương Giang khẳng định: "Vô vàn những bằng chứng thể hiện những bài đăng, những bình luận khiếm nhã, miệt thị, xúc phạm, quy chụp và bôi nhọ danh dự nhân phẩm của tôi đã được chụp lại làm bằng chứng, và lần này tôi sẽ không khoan nhượng. Những lời bịa đặt, bôi nhọ, miệt thị thì tôi không chấp nhận và sẽ làm đến cùng vụ việc này theo đúng pháp luật".

 
Người đẹp đanh thép đưa ra các lập luận. (Ảnh: FBNV)
Người đẹp đanh thép đưa ra các lập luận. (Ảnh: FBNV)

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Khối tài sản khủng Hương Giang có được sau 2 năm làm Hoa hậu

Người có hành vi miệt thị, xúc phạm Hương Giang có thể chịu mức phạt nào?

Theo luật sư Trần Hữu Khôi, những người tham gia xúc phạm Hương Giang trên mạng xã hội đều có nguy cơ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Luật sư Trần Hữu Khôi cho biết, theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự 2015 quy định về Tội làm nhục, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, với trường hợp mang tính nghiêm trọng hơn thì có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm. 

 
Cô luôn có những chính kiến riêng trong cuộc sống. (Ảnh: Techz)
Cô luôn có những chính kiến riêng trong cuộc sống. (Ảnh: Techz)

Luật sư nhận định: "Trong trường hợp của Hương Giang, nếu bị kiện thì những người xúc phạm nhục mạ có thể bị phạt cảnh cáo từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Trường hợp sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội thì theo Điểm E, Khoản 2, Điều 155 BLHS 2015 có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm".

 
Hương Giang và bạn trai ngoại quốc trong gameshow hẹn hò. (Ảnh: Thanh Niên)
Hương Giang và bạn trai ngoại quốc trong gameshow hẹn hò. (Ảnh: Thanh Niên)

>>>Đừng bỏ qua: Hương Giang ra mắt Matt Liu với mẹ, tuyên bố trên MXH đã có bồ

Hiện tại, sự việc giữa Hương Giang và group anti fan hơn 100 nghìn người vẫn được cư dân mạng chia thành nhiều luồng ý kiến. Trong việc này, bạn có suy nghĩ thế nào?

BỊ CHỈ TRÍCH, HƯƠNG GIANG TUYÊN BỐ KHÔNG THAM GIA GAMESHOW

Sau nhiều luồng ý kiến khác nhau từ cư dân mạng, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Trong bài viết, Hương Giang chia sẻ: "Từ giờ Hương Giang sẽ không tham gia bất kì chương trình nào cần phải thể hiện quan điểm cá nhân không cần thiết vì dễ làm cho mọi người khó chịu và nghĩ là dạy đời hay đạo lý".

Ngoài ra người đẹp cũng thông tin, bản thân đã dám đánh đổi 20 giờ nằm trên bàn mổ để tìm kiếm hạnh phúc thì giờ đây cô không còn phải sợ bất kỳ điều gì, hay cúi đầu trước những khó khăn nào.

Xem thêm tại đây!