Nếu bạn không muốn chuyện tình sớm tan thành mây khói, nhớ tránh 6 điều sau

16/08/2017, 19:45 GMT+07:00

Một mối tình có dài lâu, có đậm sâu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách cư xử, vun vén của mỗi người.

Mỗi người đều có cách yêu thương, thấu hiểu và vun vén riêng trong chuyện tình cảm. Phàm là những điều xuất phát từ con tim, ta đâu thể quy chụp và so sánh giữa tình yêu của người này với tình yêu của người nọ được. Tuy nhiên, một mối quan hệ dài lâu chưa chắc đã tạo nên một tình yêu hạnh phúc. Có những thói quen vô tình có thể đẩy quan hệ hai người vào ngõ cụt, chỉ vì chúng ta lắng nghe chưa đủ, thấu hiểu chưa đủ.

Dù mỗi chuyện tình đều có những điểm riêng biệt, nhưng chắc chắn những thói quen dưới đây sẽ đủ sức làm rạn vỡ thêm tình yêu của bạn.

Nếu bạn không muốn chuyện tình sớm tan thành mây khói, nhớ tránh 6 điều sau

1. Trễ hẹn và thường xuyên hủy kế hoạch

Việc trễ hẹn hay hủy hẹn vì những lí do bất khả kháng đôi khi sẽ xảy ra như một điều tất yếu. Tuy nhiên, mọi hành động đều được bỏ qua nếu dừng ở tần suất "chấp nhận được". Bạn sẽ nghĩ thế nào khi năm lần bảy lượt chẳng thể có được cái hẹn riêng với người yêu mình? Liên tục trễ hẹn, hủy hẹn mà không có lí do chính đáng, liệu người ấy đã đủ cố gắng vun đắp cho chuyện tình này?

Nếu bạn không muốn chuyện tình sớm tan thành mây khói, nhớ tránh 6 điều sau

2. Thờ ơ với mọi vấn đề của đối phương

Một mối quan hệ đến hồi báo động thường len lỏi trong đó sự thờ ơ, vô cảm. Tình yêu không thể chỉ bắt đầu từ một phía. Bạn quan tâm tới họ, dành yêu thương tới họ, nhưng những gì bạn nhận lại chỉ là cảm xúc lạnh nhạt, vô tâm.

Có những điều họ cho rằng bạn đang quan tâm quá mức? Nhưng giữa những người yêu nhau, việc quan tâm chẳng lẽ lại là thừa thãi. Khi bạn không được lắng nghe, cũng có thể do người ấy quá bận rộn. Thế nhưng, nếu người bạn yêu không cố gắng thúc đẩy mối quan hệ bằng cách thể hiện sự quan tâm tới các vấn đề bạn, đó cũng là lúc bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

3. Không quan tâm tới nhau

Hai người đã từng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Từ những bức bối trong công việc, tới cả việc "cái kiến con voi" trong sinh hoạt thường ngày. Mọi điều trở nên tự nhiên hơn khi người ta yêu nhau. Thế rồi bỗng dưng, bạn chẳng còn cảm nhận được hơi ấm yêu thương ngày xưa nữa. Cả hai cứ thế tách dần rồi lướt xa nhau hơn, chỉ vì quá bận bịu với bản thân mà quên đi mất mình vẫn còn một nửa để yêu thương.

Nếu bạn không muốn chuyện tình sớm tan thành mây khói, nhớ tránh 6 điều sau

4. Né tránh những hành động thân mật

Rất nhiều người ngại thể hiện tình cảm ở chốn đông người. Thế nhưng, nếu họ từ chối một chiếc hôn thật sâu hay một cái ôm thật chặt khi hai người có khoảng không riêng tư thì đó quả là một vấn đề lớn. Tại sao vậy? Họ chán ghét việc đụng chạm hay thực sự học đã chán ghét tình yêu này rồi?

5. Không dành niềm tin cho tình yêu

Dù tình yêu là điều gì đó đôi khi rất mơ hồ, nhưng mỗi cá nhân khi yêu đều nên thể hiện sự vun đắp của mình bằng cách đặt niềm tin vào tình cảm của mình cũng như ở người mình thương. Nếu bạn cứ tỏ ra hoài nghi tất cả mọi thứ, không phải chuyện tình sẽ trở nên nặng nề hơn biết bao sao? Nếu việc yêu đương khiến con người mệt mỏi tới mức nghi kị lẫn nhau, vậy ta còn yêu để làm gì nữa?

Nếu bạn không muốn chuyện tình sớm tan thành mây khói, nhớ tránh 6 điều sau

6. Không thể dành thời gian cho nhau

Chúng ta luôn chìm đắm vào những bộn bề cá nhân tới mức chẳng thể ngẩng đầu lên mà hít thở thật sâu. Thế nhưng, chúng ta vẫn có những yêu thương để cùng san sẻ gánh nặng cuộc sống. Vậy nhưng, nếu cả hai đều cảm thấy việc chui vào cái kén riêng tư sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn việc gặp gỡ đối phương, vậy tình yêu có còn tồn tại?

Nếu bạn hoặc người ấy đều có những thói quen vô tình trên, hãy nghiêm túc xem xét lại bản thân và tìm cách thay đổi nếu cả hai vẫn muốn trân trọng mối quan hệ này. Sự cởi mở, thẳng thắn, khoan dung là điều cần thiết trong những giai đoạn "bờ vực" như thế này. Đôi khi, việc đặt ra "thỏa hiệp" cũng sẽ giúp cả hai chấn chỉnh lại tình cảm và tỏ ra có trách nhiệm hơn. Đừng lo lắng và nghĩ ngợi về chuyện chia tay vội, bất kì cặp đôi nào cũng sẽ có những khoảng thời gian tương tự thôi.

Tổng hợp