Nếu bạn dành cả ngày để nghĩ “hôm nay ăn gì”, thì bài viết này dành cho bạn!

23/09/2019, 14:45 GMT+07:00

Liệu các tín đồ “ăn cả thế giới” đã nghe qua về “cẩm nang” rì-viu 7749 món ngon đến từ quân sư ẩm thực GrabFood đang làm mưa làm gió thời gian vừa qua chưa?

Làm gì có tình yêu vĩnh cửu? Câu nói này có vẻ không đúng lắm trong hoàn cảnh của các tín đồ “ăn cả thế giới” đang trong “mối quan hệ” cực kỳ nghiêm túc với ẩm thực. Xem món ăn là sinh mệnh, không chút tính toán, họ đến với ẩm thực bằng tất cả tâm hồn và... chiếc bụng đói. 

Nếu bạn dành cả ngày để nghĩ “hôm nay ăn gì”, thì bài viết này dành cho bạn!

Vui cũng ăn, buồn càng ăn, giận dễ gì không ăn, “I’m not single, I’m busy dating with food” - chính là lí tưởng sống của biệt đội này.

Nhưng cũng như biết bao các mối quan hệ bình thường khác, chuyện tình cảm của họ với ẩm thực lắm khi cũng gặp trục trặc. Ví như có những ngày chẳng thể hiểu nổi nhau vì câu hỏi “hôm nay ăn gì”!

Và rồi “tiếng lành đồn xa”, thời gian vừa qua, người ta truyền tai nhau rằng GrabFood vừa cho “ra lò” bí kíp đặc biệt dành riêng cho các tín đồ thuộc hội “ăn cả thế giới” mang tên GrabFood Blog, giúp giải quyết tất tần tật khúc mắc trong mối “lương duyên” với ăn uống. 

 
Hội tụ 7749 bài rì-viu món ngon từ Bắc chí Nam, từ ẩm thực đường phố đến hàng quán sang trọng, chưa kể có những món siêu ngon “trốn” trong tận đường sâu ngõ hẹp cũng được “khai quật” tận chỗ, chiếc blog “xịn xò” đến từ GrabFood chắc chắn sẽ khiến bất kì tín đồ “ăn cả thế giới” nào cũng phải sáng mắt!
Hội tụ 7749 bài rì-viu món ngon từ Bắc chí Nam, từ ẩm thực đường phố đến hàng quán sang trọng, chưa kể có những món siêu ngon “trốn” trong tận đường sâu ngõ hẹp cũng được “khai quật” tận chỗ, chiếc blog “xịn xò” đến từ GrabFood chắc chắn sẽ khiến bất kì tín đồ “ăn cả thế giới” nào cũng phải sáng mắt!

 
Với cái tên rất “ngọt” -  Ả Đào, tô bún riêu hột vịt lộn cực độc đáo kiểu Hà Nội chính là “vedette” mở màn chuyên mục “Món Đang Hot” trên GrabFood Blog. “Chua dịu vị giấm bỗng, ngọt nhẹ từ xương hầm cùng riêu, ăn kèm cùng rau sống kèm thêm bánh quẩy”. Rì-viu kiểu này mà không “try” thì rất sai.
Với cái tên rất “ngọt” -  Ả Đào, tô bún riêu hột vịt lộn cực độc đáo kiểu Hà Nội chính là “vedette” mở màn chuyên mục “Món Đang Hot” trên GrabFood Blog. “Chua dịu vị giấm bỗng, ngọt nhẹ từ xương hầm cùng riêu, ăn kèm cùng rau sống kèm thêm bánh quẩy”. Rì-viu kiểu này mà không “try” thì rất sai.

 
Rời khỏi “món hot”, lướt nhẹ sang phải, mình cùng đến chuyên mục “Món Ngon Phải Thử” với loạt món ngon từ Á sang Âu. Nổi bật trong số đó là Kowloon - Cửu Long Quán, vốn được mệnh danh là quán ăn Hongkong vạn người mê. Từ há cảo, tôm kim sa, đến đậu hũ tứ xuyên tay cầm,... đều được GrabFood Blog ghi lại bằng những hình ảnh cực sắc nét cùng hàng loạt mĩ từ kích thích đến từng nơron vị giác.
Rời khỏi “món hot”, lướt nhẹ sang phải, mình cùng đến chuyên mục “Món Ngon Phải Thử” với loạt món ngon từ Á sang Âu. Nổi bật trong số đó là Kowloon - Cửu Long Quán, vốn được mệnh danh là quán ăn Hongkong vạn người mê. Từ há cảo, tôm kim sa, đến đậu hũ tứ xuyên tay cầm,... đều được GrabFood Blog ghi lại bằng những hình ảnh cực sắc nét cùng hàng loạt mĩ từ kích thích đến từng nơron vị giác.

 
Sao nhìn món này quen quen? Đúng rồi, nhà hàng gà rán quốc dân KFC đây mà. Nhưng để được góp mặt vào series “Món Độc Quán Quen” của GrabFood và nằm chễm chệ ngay trên GrabFood Blog, thì món gà thần thánh đã được nâng cấp với lớp rong biển giòn dai bên ngoài ăn kèm sốt rau củ thơm thơm chẳng sợ ngán.
Sao nhìn món này quen quen? Đúng rồi, nhà hàng gà rán quốc dân KFC đây mà. Nhưng để được góp mặt vào series “Món Độc Quán Quen” của GrabFood và nằm chễm chệ ngay trên GrabFood Blog, thì món gà thần thánh đã được nâng cấp với lớp rong biển giòn dai bên ngoài ăn kèm sốt rau củ thơm thơm chẳng sợ ngán.

 
Nấp mình trong một căn hẻm nhỏ trên đường Tôn Thất Thiệp, quán hủ tiếu hơn 70 Thanh xuân này cũng không thoát khỏi “radar” của GrabFood Blog. Theo như cách mà GrabFood Blog miêu tả, giữa dòng chảy biến chuyển không ngừng của Sài Gòn, tô hủ tiếu vẫn giữ được những hương vị như thuở ban đầu...
Nấp mình trong một căn hẻm nhỏ trên đường Tôn Thất Thiệp, quán hủ tiếu hơn 70 Thanh xuân này cũng không thoát khỏi “radar” của GrabFood Blog. Theo như cách mà GrabFood Blog miêu tả, giữa dòng chảy biến chuyển không ngừng của Sài Gòn, tô hủ tiếu vẫn giữ được những hương vị như thuở ban đầu...

“Sương sương” bấy nhiêu rì-viu trên GrabFood Blog thôi chắc cũng đủ khiến các tín đồ ăn uống cảm thấy “buồn miệng” rồi nhỉ? Blog gì mà ngon từ “phần nếm” đến “phần nhìn”, lại còn “đính kèm” vô vàn câu chuyện ẩm thực thú vị ở khắp mọi nơi, hỏi ai mà kìm lòng cho đặng. “I’m not single, I’m busy dating with food” - nếu đây đã là chân lý cho niềm đam mê ăn uống, thì các “thánh ăn” còn chần chờ gì mà không mau click vào link này https://www.grab.com/vn/food-blog để khám phá GrabFood Blog liền tay, biết đâu lại bỏ túi ngay cho mình quán “ruột” để hẹn hò cùng đấy!