Chuyện không thể ngờ: Công thần tố cáo nhóm chat Seungri có thể bị phạt vì xâm phạm đời tư?

13/03/2019, 08:00 GMT+07:00

Ngoài phóng viên Kang thì nhân viên sửa điện thoại đã cung cấp rất nhiều clip quan trọng liên quan tới vụ án song việc anh làm đang gây ra khá nhiều tranh cãi.

Hành động của nhân viên sửa điện thoại gây tranh cãi dữ dội khi xâm phạm quyền riêng tư của người khác. 

Bê bối liên quan tới nhóm chat chia sẻ clip nhạy cảm của Seungri đang ngày càng sáng tỏ khi loạt bằng chứng được tung ra dưới sự tố giác của nữ phóng viên nổi tiếng thuộc SBSfunE - Kang Kyung Yoon cùng một nhân vật đầy bất ngờ khác, đó là người sửa điện thoại.

Về Kang Kyung Yoon, có lẽ những ai theo dõi vụ việc đều đã quá rõ về cô và không ngừng ủng hộ việc đưa sự thật ra ánh sáng của nữ phóng viên. Tuy nhiên, trái với Kang Kyung Yoon thì nhân viên sửa điện thoại lại vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ netizen do anh đã có hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác.


Trong khi Kang Kyung Yoon được netizen ủng hộ thì người sửa điện thoại dù cung cấp tin tức có ích vẫn vấp phải nhiều luồng tranh cãi trên MXH.
Trong khi Kang Kyung Yoon được netizen ủng hộ thì người sửa điện thoại dù cung cấp tin tức có ích vẫn vấp phải nhiều luồng tranh cãi trên MXH.

Được biết, nhân viên này sau khi nhận sửa điện thoại của một thành viên trong nhóm chat đã vô tình phát hiện ra đoạn tin nhắn liền gửi cho báo giới.

Hành động của anh vấp phải một luồng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng, khi người thì cho rằng hành vi của anh có thể chấp nhận được vì mục đích tố giác tội phạm, song có không ít netizen lại nghĩ dù lý do là thế nào đi nữa thì việc lan truyền tin nhắn vẫn là sai luật nên phải bị trừng phạt để lấy đó răn đe những trường hợp khác. Một số bình luận trên mạng xã hội về hành động của nhân viên sửa chữa điện thoại:

Chuyện không thể ngờ: Công thần tố cáo nhóm chat Seungri có thể bị phạt vì xâm phạm đời tư?

- “Có lẽ anh ta đã rất giận dữ khi nhìn thấy loạt video và tin nhắn dơ bẩn đó. Việc trình báo là điều có thể chấp nhận được”.

- “Họ đều là tội phạm tình dục đấy, là quay lén và xâm hại người khác đấy. Nếu mấy đứa trong nhóm chat không biết tôn trọng quyền riêng tư của người khác thì đừng mong chờ người khác tôn trọng quyền riêng tư của mình”.

- “Dù sao vẫn không ủng hộ việc xem lén rồi lan truyền tin nhắn riêng tư như vậy. Mấy người sửa điện thoại cũng thật đáng sợ quá đi”.

- “Mấy người không thử nghĩ xem, nếu là những tin nhắn bình thường, không có clip nhạy cảm, dung tục thì ai thèm để ý chứ? Chẳng phải chúng quá xấu xa nên anh ta cần khai báo để ngăn chặn tội ác tiếp diễn hay sao? Đó là lương tâm đấy”.

- “Sai vẫn là sai, anh thợ sửa điện thoại vẫn bị phạt nhưng xét về những tin tức khai báo kia có ích cho cộng đồng nên phạt nhẹ nhàng hơn chút cũng được”.

- “Mai mốt có hỏng điện thoại thì mua cái mới đi, đừng tiếc tiền mang đi sửa rồi có ngày tin nhắn riêng tư bị lộ”.

- “Cây ngay không sợ chết đứng, nếu không làm gì sai trái thì cần gì sợ người ta nhìn lén?”


Hiện, thông tin về 3 trong số 8 người tham gia nhóm chat đã lộ diện gồm...
Hiện, thông tin về 3 trong số 8 người tham gia nhóm chat đã lộ diện gồm...


Seungri.
Seungri.


Jung Joon Young.
Jung Joon Young.


Choi Jong Hoon (F.T.ISLAND).
Choi Jong Hoon (F.T.ISLAND).

Hiện tại, chủ đề về hành vi của người sửa điện thoại có sai hay không vẫn đang được netizen đặc biệt quan tâm, theo dõi. Những ý kiến trái chiều liên tiếp được đưa ra, song nhìn chung cư dân mạng đều đứng về phía anh nhân viên sửa điện thoại kia. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động phát tán tin nhắn riêng tư trong nhóm chat của người sửa điện thoại?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ dàn sao Kpop tại mục sao Đông trên YAN nhé!

Đọc tin KPOP mỗi ngày cùng YAN để có thể theo dõi thông tin, sự kiện của các idol KPOP nhé!