Netizen tiếp tục “nở mặt” khi đội ngũ Việt Nam đứng sau Squid Game

16:30 23/09/2021

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là những người yêu thích xem phim đang cực kỳ ưa chuộng và quan tâm Squid Game (Trò Chơi Con Mực). Bộ phim xuất xứ Hàn Quốc này đã trở thành một trong những phim thịnh hành nhất hiện tại với cộng đồng mạng Việt Nam sở hữu bối cảnh, set quay vô cùng ấn tượng. 

 
Squid Game có những cảnh phim cực kỳ độc đáo. (Ảnh: Vader)
Squid Game có những cảnh phim cực kỳ độc đáo. (Ảnh: Vader)

Chưa cần bàn đến nội dung phim, chỉ riêng phần nhìn cũng đã khiến người xem hết lần này đến lần khác xuýt xoa bởi sự bắt mắt, tạo cảm giác thỏa mãn cho người nhìn. Ở các phần trò chơi của phim, không gian vô cùng rộng lớn, hùng vĩ phối hợp với những màu sắc đa dạng. Đây là điểm quan trọng giúp phim thành công khi từ một trò chơi cho trẻ em biến thành một thử thách sống còn của con người. 

 
Phần credits phim có đội ngũ là những người Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phần credits phim có đội ngũ là những người Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý, ở phần danh sách những người đóng góp cho bộ phim, đội chịu trách nhiệm phần Digital Artists là của đội ngũ Việt Nam. Quản lý dự án VFX (kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh) cũng là người Việt Nam. Cụ thể hơn, việc tạo ra hiệu ứng này nhằm hỗ trợ cho những hình ảnh trong phim mà ngoài đời không thể quay được hoặc mất nhiều chi phí, rủi ro khi quay. 

 
Cảnh hậu trường đơn giản nhưng thực chất thành phẩm hoành tráng. (Ảnh: L.S.B)
Cảnh hậu trường đơn giản nhưng thực chất thành phẩm hoành tráng. (Ảnh: L.S.B)

Một số hình ảnh hậu trường cũng đã được chia sẻ rộng rãi. Điển hình ở trò chơi cầu kính, mặc dù khi xem phim khán giả thấy hình ảnh rất đơn giản tuy nhiên đội ngũ Việt Nam đã phải làm việc, đầu tư chỉn chu từng chút một với quy mô hết sức hoành tráng. Hoặc ngược lại, ở một cảnh rộng lớn, đậm chất tuổi thơ trên phim thì cảnh hậu trường lại đặc biệt đơn giản. 

Thông tin kể trên đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam “dậy sóng”. Rất nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ, tự hào trước sự tài năng, những cống hiến của người Việt cho các dự án nổi tiếng. 

 
Cư dân mạng bình luận rôm rả về thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận rôm rả về thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Rất nhiều phim có kỹ xảo từ team Việt Nam luôn ấy, tự hào mỗi khi xem phần credits. Người Việt quá giỏi. 
- Mấy nay thấy mà định bỏ không coi phim này. Giờ đọc được bài này thì suy nghĩ lại, tối nay cày cho bằng được. 
- Xịn lắm. Mình phát hiện vụ này lâu rồi, nếu ai chỉ coi nội dung không để ý mấy khúc này là không bao giờ biết. 
- Bị ưng cái màu phim ghê. Đợt Penthouse cũng có đội ngũ Việt Nam. Hera palace của tôi xịn lắm. Không có gì để chê. 

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên đội ngũ Việt Nam được gọi tên trong một bom tấn Hàn. Cách đó không lâu, “siêu phẩm” Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) có tòa Hera Palace cũng là do đội ngũ Việt Nam sản xuất tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ê-kíp hậu kỳ Việt Nam đứng sau là Magnon Studio.

 
Toà nhà nổi tiếng trong Penthouse cũng là sản phẩm của đội ngũ Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Toà nhà nổi tiếng trong Penthouse cũng là sản phẩm của đội ngũ Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, thông tin kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

NHỮNG KỸ XẢO TRONG PHIM ẢNH HÀN QUỐC DO ĐỘI NGŨ VIỆT NAM THỰC HIỆN 

Không còn là những biện pháp thủ công, ngày nay để tạo nên những sản phẩm, ê-kíp sản xuất cũng đã tận dụng sự phát triển vượt bậc của công nghệ để tạo kỹ xảo đồ hoạ. Trong đó, Hàn Quốc thường xuyên khiến người xem trầm trồ với sự đầu tư mạnh về những việc này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính người Việt đang góp phần tạo nên những thước phim ấy. 

Năm 2014, MV Come Back Home của 2NE1 đã đầu tư chi phí sản xuất MV đến 470 ngàn USD (hơn 10,7 tỷ đồng). Kỹ xảo công phu ấy có sự hỗ trợ của rất nhiều người Việt Nam, cụ thể là Magnon Studio Việt Nam. Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) cũng là một bộ phim sử dụng kỹ xảo, đồ hoạ từ ê-kíp hậu kỳ này. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!