Netizen phẫn nộ cho rằng đài Chiết Giang coi thường tính mạng nghệ sĩ

08/06/2020, 11:00 GMT+07:00

Cuối năm 2019, làng giải trí Hoa ngữ xót thương cho nam nghệ sĩ Cao Dĩ Tường khi anh bất ngờ qua đời trong lúc đang làm việc. Sự cố xảy ra khi Cao Dĩ Tường quay show vận động cho đài Chiết Giang và thời điểm đó, netizen đã rất bất bình liên tiếp chỉ trích nhà đài vì không quan tâm, coi thường sức khỏe nghệ sĩ.

Sau vụ việc đau lòng của Cao Dĩ Tường, mới đây đài Chiết Giang lại khiến netizen giận dữ cho rằng nhà đài tiếp tục coi thường tính mạng khách mời tham gia show thực tế.

 
Cao Dĩ Tường qua đời khi tham gia ghi hình show thực tế cho đài Chiết Giang. (Ảnh: Weibo).
Cao Dĩ Tường qua đời khi tham gia ghi hình show thực tế cho đài Chiết Giang. (Ảnh: Weibo).

Netizen giận dữ cho rằng đài Chiết Giang coi thường tính mạng nghệ sĩ

Theo đó, đài Chiết Giang gần đây đã tiến hành quay show thực tế trên sông Ngộ Long thuộc thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm, Trung Quốc. Tuy nhiên, do mực nước dâng cao nên địa phương đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm, thậm chí đóng cửa các địa điểm tham quan để đảm bảo an toàn cho du khách nhưng theo những hình ảnh được chia sẻ thì ekip vẫn tiếp tục tiến hành ghi hình khiến dân mạng vô cùng tức giận.

Theo netizen, đài Chiết Giang đang phớt lờ việc đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ tham gia chương trình và dường như đã quên vụ việc đau lòng của Cao Dĩ Tường. Rất nhiều bình luận được để lại, chỉ trích nhà đài, đồng thời hi vọng các nghệ sĩ có thể bảo vệ bản thân mình, tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cái đài này riết chẳng coi tính mạng người khác ra gì”.

- “Chuyện của Cao Dĩ Tường còn chưa đủ đau lòng sao vẫn kiểu coi thường tính mạng người khác như vậy? Nếu cảm thấy dời ngày quay lại là mất thời gian thì dẹp luôn show đi”.

- “Lại là đài Chiết Giang, thật muốn dẹp bỏ cái đài này đi đỡ gây hại cho người khác”.

- “Đến giờ này đài Chiết Giang vẫn chưa có nổi câu xin lỗi tử tế đến Cao Dĩ Tường đâu vậy mà còn tiếp tục gây chuyện”.

- “Làm ơn hãy xem trọng tính mạng nghệ sĩ một chút và đảm bảo an toàn cho họ đi”.

 
Hình ảnh các nghệ sĩ di chuyển trên sông bằng bè tre sơ sài. (Ảnh: Weibo).
Hình ảnh các nghệ sĩ di chuyển trên sông bằng bè tre sơ sài. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Vai diễn Lịch Xuyên thật sự "vận" vào cuộc đời Cao Dĩ Tường

Đài Chiết Giang bất chấp cảnh báo nguy hiểm, tiếp tục quay show

Theo trang Sohu đưa tin, đài Chiết Giang vào ngày 6/6 đã tiến hành ghi hình chương trình Thanh Xuân Hoàn Du Ký mùa 2 với sự góp mặt của Đinh Vũ Hề, Phạm Thừa Thừa, Châu Thâm, Lang Lãng, Giả Linh và Dương Địch. Ekip cùng các nghệ sĩ đã đến sông Ngộ Long thuộc thành phố Quế Lâm, Trung Quốc để quay chương trình.

 
Các nghệ sĩ tham gia show Thanh Xuân Hoàn Du Ký mùa 2 của đài Chiết Giang. (Ảnh: Weibo).
Các nghệ sĩ tham gia show Thanh Xuân Hoàn Du Ký mùa 2 của đài Chiết Giang. (Ảnh: Weibo).

Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng của địa phương thì trong thời gian này, mực nước của sông Ngộ Long dâng cao quá cảnh báo do liên tục xuất hiện mưa lớn. Các địa điểm tham quan, bến thuyền tại đây đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn. Dù vậy, ekip của đài Chiết Giang vẫn bất chấp để các nghệ sĩ ghi hình, mặc cho một cơn mưa lớn vừa trút xuống.

 
Mặc cho địa phương cảnh báo mực nước nguy hiểm, đài Chiết Giang vẫn để các nghệ sĩ quay show mà không có phương tiện cứu hộ trợ giúp. (Ảnh: Weibo).
Mặc cho địa phương cảnh báo mực nước nguy hiểm, đài Chiết Giang vẫn để các nghệ sĩ quay show mà không có phương tiện cứu hộ trợ giúp. (Ảnh: Weibo).

Cũng theo Sohu tiết lộ, mực nước tại nơi quay hình thời điểm đó đã ngập quá bắp đùi của ekip, thậm chí còn xuất hiện cả hố nước và xoáy nước rất nguy hiểm, dù có mặc áo phao cũng không đủ an toàn. Ngoài ra, các nghệ sĩ chỉ được di chuyển trên sông bằng những chiếc bè tre đơn sơ, xung quanh không thấy bóng dáng của phương tiện cứu hộ nào nên sự cố xảy ra sẽ khó có thể trở tay kịp.  

 
Những hình ảnh này khiến đài Chiết Giang vấp phải chỉ trích lớn từ dân mạng. (Ảnh: Weibo).
Những hình ảnh này khiến đài Chiết Giang vấp phải chỉ trích lớn từ dân mạng. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Hành động của bạn gái Cao Dĩ Tường khiến gia đình anh xúc động

Đã xảy ra khá nhiều vụ việc đau lòng

Thực tế, đài Chiết Giang từ lâu đã trở thành nhà đài nguy hiểm trong mắt netizen vì không đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ lẫn các khách mời. Được biết, ngoài vụ việc đau lòng của Cao Dĩ Tường xảy ra vào cuối năm 2019 thì còn sự cố khác vào năm 2013.

Cụ thể năm đó, trợ lý của diễn viên Thích Tiểu Long đã qua đời khi gặp nạn trong quá trình quay hình cho đài Chiết Giang. Vụ việc này cũng tương tự như vụ của Cao Dĩ Tường khi trợ lý của Thích Tiểu Long không được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp sự cố.

Netizen hi vọng các nghệ sĩ tham gia show của đài Chiết Giang có thể tự bảo vệ mình, tránh xảy ra vụ việc đau lòng như của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường. (Ảnh: Weibo).Netizen hi vọng các nghệ sĩ tham gia show của đài Chiết Giang có thể tự bảo vệ mình, tránh xảy ra vụ việc đau lòng như của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Nam diễn viên của Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên đột tử khi quay show trong đêm

Cư dân mạng cho rằng để xảy ra nhiều vụ việc đau lòng vậy nhưng đài Chiết Giang vẫn đang phớt lờ mọi công tác an toàn dành cho nghệ sĩ. Một số cư dân mạng đã để lại lời chỉ trích cho nhà đài, số khác hi vọng các nghệ sĩ có thể tự bảo vệ bản thân khi tham gia ghi hình.

VỤ VIỆC ĐAU LÒNG CỦA CAO DĨ TƯỜNG

Ngày 27/11, truyền thông Trung Quốc chấn động khi đăng tải loạt tin tức liên quan đến vụ việc đau lòng của Cao Dĩ Tường.

Nam diễn viên đã bất ngờ qua đời khi tham gia ghi hình cho show thực tế Chase Me (Đuổi Theo Tôi Đi) của đài Chiết Giang.

Được biết trước khi qua đời, Cao dĩ Tường đã có biểu hiện không khỏe, anh ra hiệu dừng ghi hình nhưng ekip vẫn tiếp tục làm việc.

Khi Cao Dĩ Tường quỵ xuống, ekip của đài Chiết Giang lại không có nhân viên y tế, cũng chậm trễ trong việc gọi cấp cứu nên để lỡ mất “thời gian vàng” có thể cứu sống nam nghệ sĩ.

Vụ việc của Cao Dĩ Tường đã để lại rất nhiều tiếc thương trong lòng người hâm mộ, đồng thời khiến công chúng phẫn nộ với sự tắc trách của đài Chiết Giang.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!