Netizen Hàn gây phẫn nộ khi yêu cầu Hanbin về Việt Nam debut

08:15 07/09/2020

Thời gian gần đây, I-LAND là chương trình thực tế tìm kiếm nhóm nhạc nam mới được nhiều người quan tâm. Chương trình do Big Hit tổ chức, 7 thí sinh được debut sẽ là "em trai BTS".

Hanbin - nam dancer người Việt cũng chính là một trong những thí sinh tranh suất debut tại chương trình. Trải qua nhiều vòng thi, Hanbin đang có thứ hạng cao tại bảng bình chọn. Điều này khiến netizen Hàn cảm thấy tức giận.


Hanbin - thực tập sinh người Việt tại I-LAND. Ảnh: I-LAND
Hanbin - thực tập sinh người Việt tại I-LAND. Ảnh: I-LAND

>>> Xem thêm: Thực tập sinh người Việt Hanbin xuất sắc đạt hạng 4 tại "I-LAND"

Knet yêu cầu Hanbin về nước debut

I-LAND đang bước vào những vòng thi cuối cùng để quyết định 7 thực tập sinh được debut với tư cách idol Hàn. Bảng bình chọn toàn cầu cho các thí sinh đang được mở và lần này fan chỉ được bỏ phiếu cho duy nhất một người. Sau thời gian theo dõi I-LAND, netizen Hàn lại phẫn nộ khi Hanbin - thí sinh Việt có cơ hội debut.


Hanbin đang bị netizen Hàn phản ứng gay gắt vì có cơ hội debut. Ảnh: Chụp màn hình
Hanbin đang bị netizen Hàn phản ứng gay gắt vì có cơ hội debut. Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận trên một bài đăng về I-LAND, Knet khẳng định Hanbin nếu debut tại Hàn sẽ flop và yêu cầu anh về Việt Nam debut. Knet còn khẳng định Hanbin không biết tiếng Hàn, năng lực lẫn sức hút đều không có. Ngoài ra, một thực tập sinh người Nhật cũng bị cư dân mạng Hàn ghét bỏ.

- "Hai trainee Nhật và Việt nên về nước mà debut".

- "Thực tập sinh Việt debut ở Hàn thì cũng sẽ flop thôi".

- "Không hiểu vì sao Hanbin lại xuất hiện, bất tài cũng giống như Taki".

- "Có làm idol Hàn cũng sẽ flop thôi"


Knet yêu cầu Hanbin về nước debut. Ảnh: I-LAND
Knet yêu cầu Hanbin về nước debut. Ảnh: I-LAND

Hành động này của Knet với mục đích kêu gọi khán giả vote cho các thực tập sinh Hàn. Thay vì để một người nước ngoài được debut, cộng đồng mạng đang cố gắng bảo vệ những trainee Hàn có nguy cơ bị loại: Park Sunghoon, Jay, Jake, Yang Jungwon.

>>> Bài viết liên quan: Phản ứng của netizen Hàn về thực tập sinh người Việt Hanbin tại I-LAND

Fan Việt phẫn nộ với bình luận tiêu cực của Knet

Trước phản ứng của Knet về thực tập sinh người Việt Hanbin, người hâm mộ Việt đã có động thái bảo vệ anh. Thảo luận về việc Hanbin tham gia I-LAND, Vnet cho rằng anh hoàn toàn có đủ năng lực, không thua kém các trainee người Hàn. Ngoài ra, Hanbin cũng đang dần khẳng định được sức hút khi số phiếu bình chọn liên tục tăng.


I-LAND vốn dĩ là chương trình tuyển chọn toàn cầu, không có lý do gì Hanbin không thể tham gia. Ảnh: Chụp màn hình
I-LAND vốn dĩ là chương trình tuyển chọn toàn cầu, không có lý do gì Hanbin không thể tham gia. Ảnh: Chụp màn hình

Tức giận vì netizen Hàn xem thường thực tập sinh Việt, người hâm mộ lại đồng loạt kêu gọi bình chọn cho Hanbin. Fan quyết tâm để Hanbin được debut khiến những người chỉ trích anh phải hổ thẹn.


Fan kêu gọi vote để Hanbin được debut. Ảnh: Chụp màn hình
Fan kêu gọi vote để Hanbin được debut. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem ngay: J-Hope (BTS) tặng giày cho thực tập sinh người Việt Hanbin

Vượt qua nhiều thí sinh khác, Hanbin tiến sâu vào vòng trong của I-LAND. Đây là bằng chứng rõ nhất cho năng lực của Hanbin. Ngoài ra, việc anh được fan Việt lẫn quốc tế ủng hộ cũng là điều khiến các trainee khác phải dè chừng.

Ảnh: Tổng hợp

Hanbin đang giữ hạng 4

EP.10 I-LAND lên sóng vừa qua đã công bố kết quả thứ hạng của các thực tập sinh dựa trên tổng phiếu bình chọn toàn cầu. Nếu Hanbin từ hạng 11 lên hạng 8 thì ở EP.10, anh lại tiếp tục có cú twist thăng hạng đến khó tin. Với tổng số phiếu là hơn 1,4 triệu, Hanbin xuất sắc nắm giữ vị thứ 4.

Đánh bại nhiều thí sinh vốn được yêu thích từ trước, kết quả bình chọn này khiến Hanbin, các trainee lẫn fan cũng phải bất ngờ. Dù hạng 4 là thứ hạng nằm ở top đầu nhưng người hâm mộ cũng không chủ quan vì kết quả có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nay, fan càng kêu gọi bình chọn nhiều hơn để khẳng định với netizen Hàn rằng thực tập sinh người Việt được ủng hộ rất lớn.