Netizen Hàn chỉ trích Sơn Tùng, fan trend hashtag bảo vệ thần tượng

16:40 11/09/2020

Sự việc cư dân mạng Hàn đổ xô xem MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng và để lại bình luận không hay nhiều ngày qua vẫn chưa kết thúc. Knet liên tục chê bai MV và thậm chí cả... V-pop.

Không để netizen Hàn được nước lấn tới, người hâm mộ có hành động thiết thực hơn bảo vệ Sơn Tùng M-TP. Fan đồng loại trend hashtag yêu cầu xin lỗi Sơn Tùng trên Twitter.


Ra mắt đã 1 năm nhưng MV Hãy trao cho anh vẫn gây náo loạn mạng xã hội. Ảnh: NVCC
Ra mắt đã 1 năm nhưng MV Hãy trao cho anh vẫn gây náo loạn mạng xã hội. Ảnh: NVCC

>>> Bài viết liên quan: Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm bị fan phát hiện mang giày đôi

Fan có động thái bảo vệ Sơn Tùng

Ngày 05.09 vừa qua, Sky phát hiện nhiều bình luận của khán giả Hàn bên dưới MV Hãy trao cho anh. Đáng nói, những bình luận này đều không tích cực. Knet mỉa mai sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng là đạo nhái, thậm chí chê bai V-pop. Đến nay, vẫn còn nhiều người Hàn tấn công MV Sơn Tùng thông qua bình luận trên YouTube.


MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng vẫn bị cư dân mạng Hàn chỉ trích. Ảnh: NVCC
MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng vẫn bị cư dân mạng Hàn chỉ trích. Ảnh: NVCC

Để bảo vệ Sơn Tùng, Sky không chỉ bình luận khen ngợi MV mà còn kêu gọi trend hashtag trên Twitter. Sky sử dụng 2 hashtag #ApologizeToVietNam, #toxicKoreans, #StopBullying_SonTungMTP trong các bài viết trên Twitter để tiếp cận nhiều khán giả quốc tế. Hiện tại, hai hashtag #StopBullying_SonTungMTP và #ApologizeToVietNam lần lượt giữ thứ hạng 12, 13 tại top trending Việt Nam.


Fan trend hashtag để bảo vệ Sơn Tùng M-TP. Ảnh: Chụp màn hình
Fan trend hashtag để bảo vệ Sơn Tùng M-TP. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bạn muốn biết: Người hâm mộ vẽ chân dung Sơn Tùng bằng 3000 chữ Trâm

Netizen Hàn chê bai Sơn Tùng và V-pop

Cộng đồng mạng Hàn bắt đầu tấn công MV Hãy trao cho anh sau khi MV này được đăng tải trên một nền tảng nghe nhạc của Hàn Quốc. Ca khúc trở nên phổ biến hơn tại Hàn, và ngay sau đó Knet đã tìm MV của nam ca sĩ trên YouTube để "chê bai". Không có ý kiến nhận định cho rằng V-pop không thể bằng K-pop.

- "Chỉ hợp tác với Snoop Dogg thôi sao? DJ Dae Joong nổi tiếng hơn Snoop Dogg nhiều".

- "MC Moo Hyun tuyệt hơn nhiều, Sơn Tùng M-TP thật tệ".


Lượt dislike MV và những bình luận đang tăng lên. Ảnh: Chụp màn hình
Lượt dislike MV và những bình luận đang tăng lên. Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, khán giả Hàn còn nghi ngờ việc MV Hãy trao cho anh thật sự có hơn 200 triệu lượt xem. Chính vì vậy, Sky đã tích cực stream MV này để đạt được cột mốc cao hơn nữa.


MV Hãy trao cho anh xứng đáng có hơn 200 triệu lượt xem. Ảnh: NVCC
MV Hãy trao cho anh xứng đáng có hơn 200 triệu lượt xem. Ảnh: NVCC

>>> Xem ngay: Thiều Bảo Trâm 2 lần "hớ hênh" nhắc tên Tùng trên mạng xã hội

Tại V-pop, Sơn Tùng M-TP là nam ca sĩ hàng đầu với lượng người hâm mộ đông áp đảo. Qua việc này chúng ta có thể thấy các "Sky" đã luôn đồng lòng bảo vệ quyền lợi của Sơn Tùng và cả V-pop.

Ảnh: Tổng hợp

H'Hen Niê bảo vệ Sơn Tùng

Sơn Tùng M-TP bị Knet tấn công, người hâm mộ dĩ nhiên lên tiếng bảo vệ. Tuy nhiên, không riêng gì fan, Hoa hậu H'Hen Niê cũng lên tiếng khẳng định Sơn Tùng là ca sĩ bậc nhất. Bởi lẽ, cô là Sky chính hiệu, luôn ủng hộ các dự án âm nhạc của giọng ca gốc Thái Bình.

H'Hen Niê đã bình luận bên dưới MV Hãy trao cho anh: "Son Tung MTP is our inspiration! We love you so much" (tạm dịch: Sơn Tùng M-TP là nguồn cảm hứng của chúng tôi! Chúng tôi yêu bạn ấy rất nhiều).

Là một Hoa hậu, lời nói của H'Hen Niê có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Việt Nam. Do đó, Sky lại càng có thêm niềm tin vào Sơn Tùng, không ngừng bảo vệ anh trên mọi mặt trận.