Netflix bắt đầu thử nghiệm tính năng chặn chia sẻ mật khẩu

15:00 12/03/2021

Netflix là ứng dụng xem phim trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, mức giá sử dụng gói HD của Netflix là hơn 200.000 đồng/tháng – khá cao so với thu nhập bình quân của nhiều người.

Theo quy định hiện hành, Netflix cho phép người dùng trong cùng một gia đình chia sẻ tài khoản với nhau (tối đa 4 màn hình với gói cao cấp và 2 màn hình với gói tiêu chuẩn).

 
Netflix vốn cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ tài khoản với nhau nhưng với người lạ thì không. (Nguồn: Pinterest)
Netflix vốn cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ tài khoản với nhau nhưng với người lạ thì không. (Nguồn: Pinterest)

Chính vì vậy, nhiều cá nhân đã lợi dụng chính sách này để tiết kiệm chi phí bằng cách chia sẻ tài khoản với những người không phải cùng một gia đình, thậm chí là người lạ mặt. Trên mạng xã hội, một số dịch vụ bán tài khoản Netflix giá rẻ cũng đang hoạt động theo cách thức này.

Theo Báo Pháp luật TP HCM, Đài CNN ngày 12/3 đưa tin về việc gã khổng lồ dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix đang thử nghiệm tính năng mới để chặn việc chia sẻ mật khẩu. 

Ghi nhận của một số người dùng Netflix cho biết, giờ đây khi đăng nhập, họ bất ngờ nhận thông báo về việc không sống cùng chủ tài khoản, và nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, họ cần trải qua bước xác thực.

 
Netflix gửi thông báo với một số người dùng gần đây. (Nguồn: MacRumors)
Netflix gửi thông báo với một số người dùng gần đây. (Nguồn: MacRumors)

“Nếu bạn không sống cùng chủ của tài khoản này, bạn cần tài khoản của riêng mình để tiếp tục xem,” thông báo viết. Để tiếp tục, người dùng được yêu cầu xác thực tài khoản bằng mã gửi qua tin nhắn, email hoặc phải đăng ký một tài khoản Netflix riêng.

Chia sẻ với trang The Streamable, đại diện Netflix cho hay: "Quá trình kiểm tra lần này được thiết kế để người dùng sử dụng tài khoản Netflix một cách hợp lệ". Bên cạnh đó, Netflix không tiết lộ rằng đã xác định được việc một tài khoản có đang bị chia sẻ cho nhiều người khác hay không.

Được biết, quá trình kiểm tra này đang được Netflix thử nghiệm lần đầu trên TV, các thiết bị khác như điện thoại, máy tính hay tablet chưa bị ảnh hưởng.

 
Những năm qua, Netflix là ứng dụng xem phim trực tuyến được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận. (Nguồn: Điện máy Xanh)
Những năm qua, Netflix là ứng dụng xem phim trực tuyến được nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận. (Nguồn: Điện máy Xanh)

Những năm qua, Netflix hoàn toàn biết về thực trạng tài khoản bị chia sẻ và rao bán trên mạng internet nhưng chưa đưa ra bất kỳ biện pháp xử lý nào. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2019, Giám đốc sản phẩm của Netflix – ông Greg Peters cho biết, dịch vụ này "có theo dõi việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau, nhưng hiện chưa có kế hoạch lớn nào để can thiệp vào việc đó".

Và có lẽ giờ đây, quá trình thử nghiệm trên là động thái mới nhất của Netflix trong nỗ lực ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu của người dùng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ NETFLIX

Có thể nói, hiện nay ứng dụng Netflix không còn là điều quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Khi sở hữu tài khoản Netflix, bạn có thể thoải mái xem những bộ phim có bản quyền cùng người thân, bạn bè.

Ra đời từ năm 1997 ở California - Hoa Kỳ, đến nay nền tảng xem phim trực tuyến Netflix đã có mặt trên 190 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam và thu hút hơn 73 triệu người dùng ngoài Mỹ. 

Vậy ưu điểm nào của Neflix khiến hãng trở nên nổi tiếng và được đón nhận như vậy? Liệu nó có hạn chế gì không? Cùng YAN tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!