Nét mê đắm lòng người của vị Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu

17:00 03/05/2020

Câu nói "hồng nhan bạc phận" dường như chẳng sai đối với một số cô gái. Họ mang một vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thế nhưng cuộc đời lại nhiều chông gai.

Như câu chuyện của vị Hoàng hậu Elisabeth Amalie Eugenie dưới đây. Bà được coi là vị Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu, vậy mà số phận lại có phần bi thảm.

 
Chân dung vị Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu. 
Chân dung vị Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Hoàng hậu Suthida người lật đổ Hoàng quý phi được vua cưng hết mực​

Nhan sắc hút hồn và số phận làm Hoàng hậu​

Elisabeth Amalie Eugenie, được mọi người trong gia đình gọi với cái tên thân thương Sisi, sinh nhật vào đúng ngày Giáng Sinh của năm 1837, trong một gia đình hoàng gia khi mẹ nàng là công chúa, còn cha là công tước của Bavaria.

Cô nàng sở hữu nhan sắc tuyệt đẹp, với vẻ mặt trong trẻo, đôi mắt màu hạnh nhân đẹp hút hồn người đối hiện và mái tóc óng ả dài như suối khiến cho vua nước Áo cũng mê say đắm. Nàng trở thành Hoàng hậu của nước Áo, được mệnh danh là Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu.

 
Elisabeth kết hôn với Hoàng đế, trở thành Hoàng hậu nước Áo.
Elisabeth kết hôn với Hoàng đế, trở thành Hoàng hậu nước Áo.

Vốn dĩ mẹ chồng không có thiện cảm với nàng, Elisabeth càng thêm cô độc xứ người. Mối quan hệ của nàng với chồng cũng dần trở nên xấu đi sau khi sinh hạ thái tử Rudolf. 

Cho đến khi nàng sinh hạ công chúa Marie - người con thứ 4 của mình, mối quan hệ với chồng xem như chấm dứt hẳn. Hai người chỉ còn danh nghĩa vợ chồng, chỉ gặp mặt vào những ngày có nghi lễ hoàng gia hoặc những chuyến công du. Nàng còn thay mặt hoàng gia, chấp nhận tác thành cho Hoàng đế và một nữ diễn viên khác.

 
Hoàng đế và 2 trong số 4 người con của hai người.
Hoàng đế và 2 trong số 4 người con của hai người.

>>> Xem thêm: Nhan sắc đẹp tinh khiết và thần thái hạnh phúc của hoàng hậu Bhutan​

Nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành nhưng số phận bi thảm​

Hôn nhân đổ vỡ là một nỗi buồn, càng đau lòng hơn, năm 1889, con trai bà là thái tử Rudolf đã tự tử cùng cô người yêu Mary Vetsera. Khi ấy, mối quan hệ giữa bà và con trai đang trong "chiến tranh lạnh" vì bà phải lòng một người lính Scotland và bị thái tử phản đối kịch liệt.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau, khi chỉ một thời gian ngắn sau đó, bà nhận được tin vua Ludwig II của Bavaria - anh họ của bà bị mắc chứng tâm thần, và đã chết đuối. Em gái Sophie của bà cũng đã mất tại Paris trong một đám cháy.

 
Elisabeth được mệnh danh là vị Hoàng hậu đẹp nhất...
Elisabeth được mệnh danh là vị Hoàng hậu đẹp nhất...

Từ đó trở đi, lúc nào bà cũng u buồn, đến mức bà thường xuyên mặc đồ đen, đi dạo thơ thẩn một mình chẳng muốn ai bên cạnh. Ngày 10/9/1898, bà bị ám sát bởi 1 sát nhân người Ý trong một chuyến đi chơi. Bà trút hơi thở cuối cùng trên chiếc tàu trở về khách sạn năm 60 tuổi.

 
Thế nhưng cuộc đời của vị Hoàng hậu này chỉ toàn một màu buồn.
Thế nhưng cuộc đời của vị Hoàng hậu này chỉ toàn một màu buồn.

>>> Có thể bạn muốn biết: Hoàng hậu lẳng lơ trụy lạc nhất thế giới, mở "nhà thổ" trong hậu cung và cái chết đầy tủi nhục

Cuộc đời của bà chỉ toàn một màu buồn dù bà luôn khao khát có được tình yêu và hạnh phúc. Được mệnh danh là vị Hoàng hậu đẹp nhất châu Âu, thế nhưng cuộc đời của bà lại nhuốm một màu thê lương phía cuối cuộc đời. 

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn với YAN ngay nhé!

Ảnh: Scandalouswoman

Tình cảm con người có lẽ khó mà đoán định trước. Hết tình, hết nghĩa thì đành phải nói câu chia tay.  Trên cộng đồng Ohman.vn có câu hỏi mà nhiều người quan tâm:

"Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn, chia tay có thể níu kéo?"

Bạn B.A đã chỉ ra một số lý do. Lý do đầu tiên, chính là nửa kia đã có người mới, không còn tình cảm với bạn nữa. Thứ hai chính là, cô ấy thực sự chán nản với mối quan hệ không có tương lai... >>> XEM TIẾP