Kỳ tích đến với cô gái bị ung thư quái ác mong muốn được làm mẹ

10:59 17/08/2016

Trước đó, cô gái đã được các bác sĩ cho biết sẽ mất đi thiên chức làm mẹ do ảnh hưởng của quá trình điều trị căn bệnh ung thư, nhưng cuối cùng thì kì tích cũng xuất hiện khi cô phát hiện mình đã mang thai.

Khi biết được con gái mình đang mang thai, bà Lynn Ward đã nhảy cẩn lên vì hạnh phúc. Đây không phải là hành động thể hiện niềm vui đơn thuần như bao gia đình khác, mà bà sửng sốt vì điều tưởng chừng như không thể đã trở thành có thể. Trước đây, con gái bà ấy - Charlie Dryden đã từng được các bác sĩ chẩn đoán là không thể nào có con.


Vợ chồng Dryden bên nhau êm ấm khi cô chưa phát bệnh.
Vợ chồng Dryden bên nhau êm ấm khi cô chưa phát bệnh.

Vào giữa tháng 2 và tháng 5 năm 2013, Charlie Dryden đã đến bệnh viện để kiểm tra cục u dưới cánh tay và chứng đau dạ dày của mình. Lúc này, cô được cho biết đó chỉ là một mụt nhọt thông thường. Tuy nhiên, mãi đến tháng 6,  Dryden mới được chẩn đoán là đã mắc chứng non-Hodgkins Lymphoma-một dạng ung thư máu phổ biến ở người lớn tuổi.


Dryden nhận ra không có gì quí hơn sinh mạng của chính mình.
Dryden nhận ra không có gì quí hơn sinh mạng của chính mình.

Lúc này, căn bệnh của Dryden đã diễn biến trầm trọng và cô ấy được yêu cầu phải đưa ra quyết định là tiến hành điều trị ngay lập tức hay trì hoãn cho đến khi các bác sĩ lấy hết trứng trong buồng trứng của cô ấy ra, để đảm bảo duy trì khả năng sinh con. Bởi vì quá trình điều trị cực kì phức tạp và khó khăn nên các bác sĩ tin rằng cô ấy sẽ không thể mang thai được nữa.


Tóc Dryden bị rụng dần trong thời gian điều trị.
Tóc Dryden bị rụng dần trong thời gian điều trị.

Lúc này, Dryden cảm thấy chẳng có gì quan trọng hơn sinh mạng của chính mình, cô ấy nhận ra bản thân cũng không nên có con nếu không thể nhìn thấy hay chăm sóc nó. Chính vì vậy mà Dryden đã chọn phương án đầu tiên, đó là bắt đầu việc chữa bệnh trước. Cô đã luôn mong chờ phép màu xảy ra bởi vì việc điều trị có thể sẽ thất bại bất cứ lúc nào..

Cuối cùng, may mắn đã thật sự mỉm cười với cô. Trước khi kết thúc đợt hóa trị cuối vào tháng 9/2013, các bác sĩ thông báo rằng họ đã thành công loại bỏ tất cả các tế bào ung thư trong người cô. Điều này đã chứng minh được lựa chọn của Dryden là đúng đắn, cô nói: "Họ nói với tôi rằng khả năng tái phát của căn bệnh trong năm đầu tiên là rất cao, chính vì vậy mà tôi đã sợ hãi vô cùng. Nhưng gần 1 năm trôi qua sau cái này tôi được cho biết mình đã khỏe hoàn toàn, tôi phát hiện ra mình đã mang thai"


Dryden nâng niu bé Carter trong niềm vui sướng và hạnh phúc
Dryden nâng niu bé Carter trong niềm vui sướng và hạnh phúc

Dryden hạ sinh đứa con đầu lòng của mình vào ngày 3/6/2015 , đó là một cậu bé trai kháu khỉnh được đặt tên là Carter. Cô nói: "Carter đang quen dần với cuộc sống mới. Nó chính là món tài sản quí giá nhất mà tôi có được và tôi nghĩ rằng mình đã quá tham lam rồi". Gia đỉnh của Dryden rất sung sướng vì điều này, họ đã quay lại khoảnh khắc cô nói cho mẹ mình biết tin vui đó, chính phản ứng ngạc nhiên quá mức đã khiến cho nhiều người cảm thấy rất thích thú. 


Đoạn clip quay lại khoảnh khắc cô báo tin mình đang mang thai cho mẹ biết.

(Ảnh: Internet)