Nén nỗi đau, ông bố "chở hơi thở" về cho con đưa ra quyết định ý nghĩa

14:05 22/11/2021

Mới đây, thông tin bé G.H., con trai anh L.Đ.V. (40 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) - ông bố chở bình oxy trong đêm Sài Gòn giãn cách) mãi mãi ngủ say đã khiến không ít người xót xa, mong rằng ở một nơi nào đó H. đang được nhẹ nhàng, an yên. 

Lòng quặn thắt vì từ nay chẳng thể nhìn thấy con trai, anh V. quyết định sẽ đem tặng lại máy tạo oxy như một cách tri ân sự hỗ trợ của cộng đồng, lan tỏa thông điệp yêu thương, giúp một gia đình nào đó không phải trải qua nỗi đau mất đi người thân.

 
Hình ảnh anh V. chở bình oxy vào ngày 26/7 vừa qua. (Ảnh: Eva)
Hình ảnh anh V. chở bình oxy vào ngày 26/7 vừa qua. (Ảnh: Eva)

Cụ thể, sáng 22/11, anh V. chia sẻ với báo Thanh Niên, sau khi câu chuyện chở bình oxy vào ngày 26/7 lan truyền trên mạng xã hội, anh đã được một mạnh thường quân tặng máy tạo oxy với mong muốn anh không phải ra đường vất vả tìm nơi đổi, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hơn nữa, có máy rồi anh sẽ có thêm thời gian ở bên chăm sóc bé H.

Vậy nhưng ngày 10/11 vừa qua, H. đã rời cõi tạm. Vì vậy, anh V. bày tỏ nguyện vọng tặng lại máy tạo oxy cho người thực sự cần để cấp cứu kịp thời.

 
Anh V. được CSGT tặng chút tiền và mời đi sau khi biết câu chuyện. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh V. được CSGT tặng chút tiền và mời đi sau khi biết câu chuyện. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, trước đó, ngoài máy tạo oxy, anh còn được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, chỉ trong vài ngày số tiền ủng hộ đã lên đến khoảng 500 triệu đồng. Nghẹn ngào trước tấm chân tình ấy, anh nói: "Gia đình có khó khăn nhưng qua sự hỗ trợ của cộng đồng thì cũng đã phần nào ổn định. Vì vậy, tôi xin không nhận tiền hỗ trợ nữa, mong mạnh thường quân dành sự quan tâm trong thời gian tới cho những hoàn cảnh khó khăn hơn".

Hiện nay trên mạng xã hội, mọi người cũng đang cùng nhau gửi lời động viên, chia sẻ, mong gia đình anh V. sớm vượt qua nỗi buồn. Trong đó, anh Thái Hà An, hay còn gọi là Anbecks - họa sĩ chuyên về biếm họa hoạt hình, 36 tuổi, ngụ Hà Nội đã vẽ tặng gia đình anh V. một bức tranh hết sức ý nghĩa.

"Cháu không còn, tôi rất buồn, xúc động nên vẽ liền bức tranh vẫn là người cha với bình oxy nhưng ngồi nhìn lên trời, cầu nguyện cho con", báo Thanh Niên dẫn lời anh An.

Bức tranh "Con yêu ngủ ngon" của họa sĩ Thái Hà An. (Ảnh: Anbeck)Bức tranh "Con yêu ngủ ngon" của họa sĩ Thái Hà An. (Ảnh: Anbeck)

Bên cạnh đó, thông qua bức tranh này, anh An còn muốn lan tỏa thông điệp về tình cảm cha con thiêng liêng, quý báu hơn bất cứ thứ gì trên đời này. "Qua cơn đại dịch, những người còn may mắn, sức khỏe hãy dành tình cảm tốt đẹp cho nhau, nhất là tình cảm gia đình, từ đó lan tỏa năng lượng tích cực trong cuộc sống", anh nhắn nhủ.

Vậy là phép màu đã không đến với gia đình anh V. nhưng những giá trị nhân văn, tốt đẹp về tình người trong câu chuyện thì sẽ luôn còn mãi. Những người ở lại sẽ thay H. sống tiếp, cống hiến những điều đẹp đẽ cho cuộc đời. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNH TRÌNH TUY NGẮN NGỦI NHƯNG VÔ CÙNG ĐẸP ĐẼ CỦA G.H.

Dù sức khỏe không tốt nhưng H. - con trai của người đàn ông chở oxy trong mùa dịch, vẫn cố gắng không ngừng. Khi còn có thể đến trường, H. luôn là một trong những học sinh ngoan, học lực giỏi. Vì ý chí kiên cường và đạt thành tích cao trong học tập nên H. đã được xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Vào lúc mệt mỏi nhất, H. cũng nghĩ cho bố mẹ và quan tâm đến gia đình. Hành trình của H. với cuộc đời này tuy không quá dài nhưng em đã sống trọn vẹn từng ngày, là niềm tự hào của tất cả mọi người.