Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

19/07/2018, 10:45 GMT+07:00

Bak Kut Teh - Món ăn Singapore được du khách yêu thích. Thế nhưng, ở Sài Gòn để tìm kiếm một quán bán món sườn trà ngon đúng vị, chỉ nên ghé Founder Bak Kut Teh

Khi nhắc đến những món ăn đặc trưng của Singapore chúng ta không thể không nhắc đến những món ăn như: cháo ếch Singapore, cua sốt ớt Singapore, cơm gà Hải Nam… Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món súp Bak Kut Teh – Món ăn có hương vị tinh tế và độc lạ trong cách thức chế biến và mang giá trị dinh dưỡng cao đã khiến cho Bak Kut Teh nhận được sự ưa chuộng và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng du khách đến Singapore nói riêng, người dân Sing nói chung.  

Khi nghe đến cái tên Bak Kut Teh (súp sườn trà) có lẽ không ít người sẽ cảm thấy lạ, trà bình thường có vị đắng hoặc chát nhẹ, vậy tại sao Singapore lại có món súp sườn trà nhỉ? Bak Kut nghĩa là sườn và Teh có nghĩa là Trà, súp sẽ có vị ngon vô cùng tinh tế khi được dùng cùng trà nóng, đây là lý do vì sao cái tên súp sườn trà được ra đời.

Bak Kut Teh là súp, trong đó sườn heo mọng thịt với sụn non được hầm trong nhiều giờ liền cùng tỏi và tiêu,...Tất cả các nguyên liệu và gia vị hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất đậm đà và đầy dinh dưỡng.

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Với cái tên thường được gọi là “trà xương sườn” hay “sườn trà” Bak Kut Teh dễ dàng làm siêu lòng các thực khách sành ăn nhất chỉ bằng một vẻ ngoài mộc mạc, nhưng đã ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu bạn dùng Bak Kut Teh lần đầu, đừng bị đánh lừa bởi suy nghĩ hương vị sẽ rất nhạt nhẽo, dễ ngán. Nhìn bên ngoài, Bak Kut Teh trông khá kém hấp dẫn vì không có màu sắc bóng bẩy, nổi bật. Tuy nhiên, bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì đằng sau vẻ ngoài mộc mạc ấy là một thứ nước dùng hảo hạng, thơm lừng, nồng ấm của tiêu, tỏi , cô đặc của thịt sườn nấu kỹ. Bạn sẽ phải húp trọn đến giọt cuối cùng, để tất cả các giác quan tận hưởng vị thịt sườn Bak Kut Teh cùng các món ăn kèm vô cùng hấp dẫn, tròn vị và thơm ngon như Giò heo hầm tương, canh rong biển, cải chua xào, dồi trường hầm,.

Có 2 lý do vì sao khi muốn thưởng thức Bak Kut Teh ngon chuẩn vị, bạn nhất định phải đến nhà hàng Founder Bak Kut Teh. ?

Nếu vô tình “đột kích” Founder Bak Kut Teh tại tầng trệt tòa nhà Leman, 117 Nguyễn ĐÌnh Chiểu, phường 6, quận 3 – là thương hiệu đã có công mang món Bak Kut Teh từ Singapore về Việt Nam theo hình thức franchise để phục vụ thực khách, thì các bạn sẽ hoàn toàn không thấy lạ, khi ở đây tiếp đón vô số các thực khách đến từ khắp nơi và đặc biệt vào giờ trưa, thì gần như là Founder Bak Kut Teh luôn luôn kín các chỗ ngồi. Chắc hẳn hương vị đặc trưng, chuẩn vị Singapore là một trong 2 lý do khiến Founder Bak Kut Teh níu giữ chân thực khách tốt đến thế. 

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Founder Bak Kut Teh tự hào là thương hiệu 40 năm tuổi được biết đến với món Bak Kut Teh nổi tiếng.

  • Bí quyết làm nên thương hiệu:

Nhà hàng Founder Bak Kut Teh luôn chăm chút, tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến món " trà xương sườn", để đem đến cho thực khách món "sườn trà" ngon và đậm đà hương vị nhất. Cần đến 3 giai đoạn mới có thể tạo món ăn tuyệt vời ấy:

Cách chọn nguyên liệu:

“Ở Founder Bak Kut Teh, điều quan trọng nhất để chinh phục được thực khách chính là khâu lựa chọn nguyên liệu.  "We insist on serving only FRESH PORK" – “Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng thịt heo tươi” là câu nói và cũng chính là “kim chỉ nam” của Ông Chua Chwee Whatt (Founder)  trong suốt 40 năm qua.”

  • Heo được chọn thường khoảng 7 tháng tuổi.
  • Sườn được chọn phải nhiều thịt và tươi ngon chỉ sử dụng trong ngày
  • Các hương liệu nấu chế biến như tỏi, tiêu… phải được lựa chọn kỹ lưỡng.
  • Các loại nguyên liệu ăn kèm như rau, mì,…phải sạch, tươi và nguồn gốc chất lượng.

Cầu kì trong cách chế biến 

Để đảm bảo cho chất lượng và sự thành công của Founder Bak Kut Teh, món ăn luôn sử dụng sườn heo tươi ngon, mọng thịt, có sụn, ninh nhỏ lửa với nước dùng ngọt thanh cùng tỏi và tiêu đặc trưng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bí quyết thật sự nằm trong tay người sáng lập, Mr. Chua. Ông sở hữu công thức bí mật tạo nên hương vị không thể nhầm lẫn của nước dùng và qua hàng chục năm phục vụ món súp sườn heo danh tiếng thơm nồng vị tiêu này, hương vị món ăn ngày càng đậm đà và hấp dẫn hơn. Món ăn có thể dùng kèm với cơm hoặc mì.

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món trà xương sườn nóng hổi thơm lừng cùng bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Cách thưởng thức món độc đáo:

Trước khi thưởng thức món trà xương sườn tại Founder Bak Kut Teh, các thực khách sẽ có cơ hội được làm “sạch” vị giác của mình bằng một tách trà nóng, với rất nhiều loại trà khác nhau, từ trà hoa cúc, trà sâm, trà ô long…Vì vị giác sẽ được tăng lên làm món ăn trở nên ngon hơn, khi kết hợp uống cùng trà nóng. Bak Kut Teh được dùng chung với trà nóng, súp và trà sẽ liên tục được châm thêm cho thực khách để đảm bảo súp luôn nóng, và bốc khói nghi ngút khi thưởng thức.

  • Thương hiệu nổi tiếng Singapore với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Founder Bak Kut Teh là thương hiệu được sáng lập bởi ông Chua Chwee Whatt, tại Singapore từ năm 1978 cho đến nay, Founder Bak Kut Teh đã có hệ thống tại Singapore, Jakata - Indonesia và Việt Nam. -    Với số năm kinh nghiệm là hơn 40 năm, và cũng là thương hiệu đầu tiên mang món Bak Kut Teh ra khỏi Singapore và giới thiệu đến các nước trong khu vực. Đặc biệt, nhà hàng Founder Bak Kut Teh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ thèm món "sườn trà", ngay cả các nghệ sỉ như Châu Kiệt Luân, Châu Nhuận Phát cũng rất ưa thích ghé đến nhà hàng để thưởng thức món ăn đầy dinh dưỡng này.

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Người sáng lập Founder Bak Kut Teh với nam nghệ sĩ nổi tiếng Châu Kiệt Luân.

​Founder Bak Kut Teh tự hào là thương hiệu được biết đến với món Bak Kut Teh nổi tiếng, món súp sườn trà trong vắt cùng thịt heo đậm đà vị tiêu từ hơn 40 năm nay, và là một trong những nhà hàng có món Bak Kut Teh tuyệt vời nhất ở Singapore mà bạn phải nếm thử 1 lần trong đời. Ngoài món chính là súp Bak Kut Teh, Founder Bak Kut Teh cũng là hài lòng thực khách bằng một thực đơn phong phú với rất nhiều món ăn đậm vị Singapore như: Giò heo hầm tương, trứng 3 loại hấp, cánh gà sốt tôm chiên, phá lấu hầm, cải chua xào,…

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Trứng 3 loại hấp và cải thìa sốt dầu hào. Nhìn đơn giản nhưng ăn thì cực ngon nhé!

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Giò heo hầm tương, món phụ đặc trưng của Founder Bak Kut Teh.

Nên đến đâu để thưởng thức món Bak Kut Teh - Súp sườn trà Singapore ngon chuẩn vị?

Cánh gà sốt chiên giòn tan, vàng óng nhìn hấp dẫn vô cùng.

Còn chần chờ gì nữa mà không ghé Founder Bak Kut Teh cùng bạn bè, người thân và gia đình tận hưởng món sườn trà ngon đúng vị này nhé. Đặc biệt, có rất nhiều chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn dành riêng cho khách hàng có thẻ thành viên tại nhà hàng. 

Hotline booking: 028 3930 8778