Bài toán khó: Nếu buộc phải lựa chọn giữa người yêu và bạn thân, bạn nghiêng về bên nào?

04/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Nếu một ngày nào đó bạn buộc phải lựa chọn giữa người yêu và bạn thân thì bạn sẽ làm thế nào để tránh gây tổn thương cho mối quan hệ đó?

Đây đích thị là câu hỏi khó, có phần băn khoăn và khiến không ít người phải “căng não” để trả lời. Có muôn vàn nỗi vấn nghi được đặt ra, vì thế hãy suy ngẫm xem nên làm thế nào để “hợp tình hợp lý” nhé!

Chọn bạn để giữ  mối tri kỷ hay đi theo tiếng gọi tình yêu

Nhiều người luôn xem bạn bè là tất cả, họ vẫn quan niệm rằng tình yêu có thể không có nhưng bạn bè thì nhất định phải giữ. Trong trường hợp này, liệu việc lựa chọn như  thế có thỏa đáng hay không?


Tình yêu là tiếng nói chân thành nhất của trái tim...
Tình yêu là tiếng nói chân thành nhất của trái tim...

Suy ngẫm một chút nhé, đúng là trong cuộc sống tình bạn rất quan trọng, đặc biệt để tìm được một người bạn toàn tâm toàn ý thật không dễ dàng. Trân trọng tình bạn là một điều hết sức đáng quý, gìn giữ và khẳng định tình bạn cần thời gian trả lời, liệu bạn đã có một người bạn thân đúng nghĩa? Một người vui với tình yêu của bạn và cảm thông cho bạn. Dù vậy thì chọn bạn để giữ mối tri kỷ liệu có khiến bạn cảm thấy thực sự vui vẻ những ngày tháng về sau.

Hoặc cũng có thể, tình yêu là nguồn sống của bạn, nhìn người yêu âu sầu bạn tự trách bản thân chưa đủ tốt, và bạn chọn tình yêu. Nói đi thì cũng cần nói lại, tình yêu là sự rung cảm của con tim, và khi yêu người ta thường không lí trí, nên nhiều trường hợp yêu mù quáng, đau khổ rồi trách than số phận. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc ở bên ai, nắm tay ai để đồng hành cùng mình.


Bạn thân là tri kỷ, người cùng ta chia sẻ thăng trầm của cuộc đời
Bạn thân là tri kỷ, người cùng ta chia sẻ thăng trầm của cuộc đời

Nói như thế không có nghĩa là chúng ta cứ giữ mối hoài nghi về niềm thương mến của người khác, ngược lại cứ yêu đi, cứ rộn rã với tình yêu nhưng hãy biết cách cân bằng tất cả. Chớ quá vội vàng và chớ để bản thân dày vò trong muôn vàn tơ rối. Đúng chứ, chẳng ai không thể sống khi thiếu vắng ai đó, nhưng nên nhớ một điều rằng thế giới sẽ rất buồn tênh khi thiếu vắng nụ cười.

Chẳng ai có thể đưa ra câu trả lời vẹn toàn cho câu hỏi này, vì vốn dĩ làm gì có chỗ cho sự lựa chọn ở đây!

Bên tình bên bạn biết chọn bên nào?

Qủa đúng như vậy, người ở giữa luôn rơi vào tình thế khó xử, vì nếu nghiêng về người yêu thì vô tình làm tổn thương người bạn thân thiết của mình, còn chọn bạn thân thì biết đâu tình yêu cũng chẳng còn. Bạn thân chính là tri kỷ, người luôn bên cạnh ta mỗi khi vui, buồn, những thăng trầm của cuộc sống cũng đều có bóng dáng họ. Tình bạn thân thiết không tính toán thiệt hơn, họ sẵn sàng bao dung cho những lỗi lầm của ta.

Bài toán khó: Nếu buộc phải lựa chọn giữa người yêu và bạn thân, bạn nghiêng về bên nào?

Giữa bạn và người yêu, nên chọn bên nào?

Người yêu, người mang đến cho ta hạnh phúc, cho ta nếm mùi tình ái và người mà trái tim ta nhất định phải nân gniu, bảo vệ để đi đến cuối con đường. Vậy thì bên tình bên bạn biết chọn bên nào để không khiến ai buồn. Tất nhiên, người khôn ngoan sẽ biết cách dung hòa hai mối quan hệ này, họ sẽ không đưa ra câu trả lời rằng chọn lựa ai cả. Bạn có phải là một người thông minh, chắc chắc tự  bản thân đã trả lời được rồi đúng không?

Đôi khi vì những hiểu lầm không đáng có mà người bạn thân thiết và người yêu của bạn có thể “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, nhưng dẫu sao thì đó cũng là những người quan trọng với cuộc đời bạn. Điều bạn nên làm không phải cứ chăm chăm nghĩ xem bản thân sẽ “nghiêng” về bên nào nhiều hơn, mà bạn cần biết cách làm thế nào để bên tình, bên bạn không bên nào bị tổn thương. Đó là điều dĩ nhiên!

Ảnh: Internet