Đàn ông sẽ chọn người con gái còn "nguyên vẹn" hay "đã mất"?

02/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Liệu tỉ lệ nào sẽ cao hơn?

Trong xã hội hiện đại, liệu màng trinh có còn là thước đo nhân cách, giá trị phẩm hạnh của phụ nữ?

Thế hệ đi trước thường cho rằng giới trẻ ngày nay quá phóng khoáng, dễ dãi trong chuyện tình cảm, tình dục, và cũng không ít người trẻ tặc lưỡi chê các cụ “lỗi thời” . Bởi theo họ, thời buổi hiện đại thì cái gì cũng cần nhanh hơn và thực tế hơn. Thậm chí một số còn đưa ra khẩu hiệu “đốt cháy giai đoạn”, “tình yêu mì ăn liền”. Đã qua cái thời nam nữ thẹn thùng buổi đầu gặp mặt hay trao nhau lá thư tay làm quen. Giờ đây, chỉ cần qua mạng xã hội hay ứng dụng hẹn hò, bạn có thể tìm thấy “một nửa” mà không tốn quá nhiều thời gian.


Bỏ qua những chuẩn mực về tình yêu thời xưa, giới trẻ ngày nay ưa chuộng "tình yêu mì ăn liền", "đốt cháy giai đoạn". (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Bỏ qua những chuẩn mực về tình yêu thời xưa, giới trẻ ngày nay ưa chuộng "tình yêu mì ăn liền", "đốt cháy giai đoạn". (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Cũng vì quan niệm đó mà các bạn trẻ cảm thấy việc “trao thân” cho nhau khi yêu là chuyện hết sức bình thường. “Tình yêu mà không có tình dục đi kèm thì chả khác gì tình đồng chí”. Điều này lý giải cho lý do tại sao vấn đề trinh tiết không còn được coi trọng trong xã hội hiện nay. Không còn quan niệm gái trinh mới là gái ngoan, đạo đức và cô gái từng trải nhiều thì dễ dãi, đánh mất chính mình. Họ đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

Nghịch lý của đàn ông

Một cuộc khảo sát được đưa ra giữa 25 người đàn ông trong độ tuổi chuẩn bị lập gia đình, 14 trong số họ chia sẻ, sẽ ưu tiên lựa chọn những cô gái còn trinh để tiến tới mối quan hệ lâu dài. 11 người còn lại tỏ ý trái ngược hoàn toàn, những người đàn ông này hoàn toàn không quan tâm về vấn đề trinh tiết. Điều bất ngờ là tất cả đối tượng tham gia khảo sát đều độc thân và đã từng quan hệ tình dục với ít nhất hai người phụ nữ khác nhau.


Tuy trải qua bao nhiêu cuộc tình trên giường, đấng mày râu vẫn mong muốn cưới một người vợ còn trinh. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Tuy trải qua bao nhiêu cuộc tình trên giường, đấng mày râu vẫn mong muốn cưới một người vợ còn trinh. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Tuy đây chỉ là khảo sát nhỏ, không mang ý nghĩa phản ánh toàn bộ suy nghĩ của giới mày râu nhưng cũng phần nào nói lên sự thật trớ trêu rằng đàn ông luôn muốn một người phụ nữ còn nguyên vẹn trong khi chính mình thì không. Họ tìm đến phụ nữ như đối tượng để trải qua mối tình một đêm nhưng lại khó chấp nhận nửa kia có lịch sử tình trường đầy màu sắc.

Trong thâm tâm họ, trinh tiết vẫn là tiêu chuẩn hàng đầu của hôn nhân, có người còn gọi đó là “cái ngàn vàng”, ngoài việc xuất phát từ mơ ước muốn có một người vợ chưa từng trao thân cho ai, còn tiềm ẩn một nỗi khao khát nữa là người đó phải chưa hay biết tí gì về kinh nghiệm gối chăn và chính mình là người đầu tiên sẽ dạy nàng bài học vỡ lòng về chuyện phòng the.


Liệu tấm màng trinh có làm nên nhân cách, giá trị người phụ nữ (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Liệu tấm màng trinh có làm nên nhân cách, giá trị người phụ nữ (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Từ góc nhìn tâm lý, có thể thấy đàn ông muốn là người thầy đầu tiên cho cô học trò ngây thơ của mình về "chuyện ấy" và sẽ dạy dỗ họ theo ý muốn của mình. Càng đi sâu vào thế giới nội tâm của những đàn ông "săn tìm cô gái còn trinh" để kết hôn, càng thấy họ bộc lộ một nỗi lo sâu sắc là: Nếu người vợ không còn trinh nữa, chắc chắn họ đã trải nghiệm tình dục trước đó, để lại dấu ấn của kẻ đến trước về những thói quen chăn gối, và mình là kẻ đến sau chắc gì đã khiến cô ta đạt được khoái cảm như vậy.

Vậy đàn ông có chọn yêu những cô gái “đã mất"?

Đương nhiên việc chọn lựa một cô gái “còn trinh” sẽ khiến các đấng mày râu cảm thấy thú vị. Ngoài việc bạn hiển nhiên trở thành người đầu tiên “đánh dấu lãnh thổ” cô gái ấy, bạn không phải nơm nớp lo sợ cô nàng đánh giá trình độ “mạnh hay yếu”. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để cô ấy chịu “lên giường” cùng mình. Cũng như tốn thêm một mớ sức lực để "dạy dỗ" vì sự thật là bạn không thể mong chờ một cô gái chưa trải chuyện đời mà lại “hoang dã” ngay trong lần đầu được.


Những cô nàng ngây thơ, trong sáng thường khiến các anh cảm thấy mạnh mẽ, được coi trọng hơn. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Những cô nàng ngây thơ, trong sáng thường khiến các anh cảm thấy mạnh mẽ, được coi trọng hơn. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

Còn đối với những phụ nữ từng trải qua chuyện ấy rồi, bạn sẽ không giấu được “ham muốn” vì có giả vờ cỡ nào cô nàng cũng sẽ nhận ra ngay. Ngoài ra, cả hai người sẽ đốt cháy được giai đoạn ngại ngùng, lúng túng ban đầu. Đời sống tình dục cũng nhờ vậy mà trở nên hứng thú và nhiều bất ngờ hơn. Nhưng bản thân bạn đôi khi sinh ra cảm xúc ghen tuông với những đối tượng trước của bạn nữ, điều này không hay tí nào! Bên cạnh đó, việc từng trải qua nhiều mối tình sẽ không tránh khỏi chuyện bị so sánh với người trước, dù cô ấy có nói ra hay không. Ngoài ra, nhiều phụ nữ sau khi đã làm “chuyện ấy” rồi lại sinh ra chán nản, sợ “yêu”. 

Kết

Nếu lấy trinh tiết ra mà đánh giá một người từng trải thì bạn thật tầm thường. Tất nhiên ta sẽ nể trọng những cô gái biết giữ gìn, nhưng không nhẽ khi không còn thì không xứng đáng được tôn trọng? Dù có mất trinh hay còn, cô ấy đâu có mọc thêm tay, thêm chân, cô ấy đâu có thêm con mắt thứ ba hay trở thành quái vật. Cô ấy vẫn là con người bình thường, chỉ là đã từng trải. Cũng như bao người khác, cô ấy vẫn cầu tiến, yêu thương gia đình, nhân hậu và đối xử tốt với mọi người.

Tóm lại, khi yêu một ai đó, các bạn nam hãy suy nghĩ thật kĩ, nhìn lại chính quá khứ của mình, liệu bản thân có xứng đáng với những mong ước hão huyền. Và tấm màng trinh mỏng manh đó, có phải làm nên phẩm hạnh, con người của một nửa bạn yêu hay không?  Hãy nhìn vào nhân cách của cô ấy, cách cô ấy sống và cư xử với mọi người, cách cô ấy yêu thương và được thương yêu… chừng ấy thôi, tôi tin các chàng trai sẽ tìm được một người vợ tốt, tìm được cho bố mẹ mình người con dâu ngoan hiền.