Nên bắt đầu làm giàu không khi Bitcoin rớt giá thẳng đứng?

20/05/2021, 16:15 GMT+07:00

Tối ngày 19/5, thị trường tiền ảo chao đảo khi giá Bitcoin giảm mạnh, có thời điểm chạm đáy 30.000 USD. Sáng ngày 20/5, Bitcoin có giá khoảng 37.900 USD và tính đến chiều ngày 20/5 tăng nhẹ lên khoảng 40.200 USD. 

 
Tiền ảo đồng loạt lao dốc khiến nhiều người điêu đứng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tiền ảo đồng loạt lao dốc khiến nhiều người điêu đứng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giá của Bitcoin lao dốc kéo theo nhiều đồng tiền ảo khác cũng giảm mạnh. Cụ thể: Litecoin giảm 31%, Dogecoin giảm 26,5%, Polkadot giảm 32,8%, Ethereum giảm 23,6%, Binance Coin giảm 27,9%, Cardano giảm 21,7%, Internet Computer giảm 21,5%, Bitcoin Cash giảm 30,5%, Chainlink giảm 32%... Nhiều loại tiền ảo đua nhau giảm giá khiến tổng vốn hóa toàn thị trường bốc hơi 408 tỷ USD.

CNBC trích dẫn nhiều ý kiến chuyên gia phân tích nguyên nhân khiến đồng tiền ảo Bitcoin giảm mạnh. Đầu tiên tại Trung Quốc, các công ty thanh toán hay tổ chức tài chính đều đã bị cấm cung cấp các dịch vụ liên quan tới tiền ảo. Không chỉ vậy, trước đó vào ngày 12/5, CEO Tesla Elon Musk nhận định công ty đã loại đồng tiền Bitcoin ra khỏi hình thức thanh toán khi mua xe. Nguyên nhân do lo ngại các vấn đề từ khai thác tiền số sẽ ảnh hưởng lớn tới công ty. Không chỉ vậy, việc các doanh nghiệp và tổ chức tài chính đảo chiều thái độ với đồng tiền ảo cũng là một phần nguyên nhân khiến Bitcoin rớt giá thảm hại.

 
Việc tiền ảo rớt giá khiến nhiều người phân vân có nên tận dụng làm giàu. (Ảnh: Tạp Chí Tài Chính)
Việc tiền ảo rớt giá khiến nhiều người phân vân có nên tận dụng làm giàu. (Ảnh: Tạp Chí Tài Chính)

Đồng tiền ảo lao dốc, nhiều nhà đầu tư không khỏi phân vân liệu rằng đây có phải cơ hội vàng để mua vào khi đồng coin sắp chạm đáy? Trên diễn đàn mạng đã xảy ra tranh cãi và nhiều người phân tích về vấn đề này.

“Tâm lý sợ hãi chỉ dành cho những người thiếu kiến thức, Bitcoin giảm xuống 37 nghìn USD thì hãy quay lại lịch sử để xem nó đang điều chỉnh giá chuẩn bị phá đỉnh thôi. Trong cuộc chơi bạn phải nắm rõ luật thì sẽ thắng.”

“Đang bị thua mà càng kháng cự thì càng xa bờ thôi nên là anh em nào đang ở đâu thì ở yên đó, đừng vội bán tháo làm gì lại lỗ.”

“Đây có thể là một cơ hội làm giàu nếu bạn đang chưa biết đầu tư vào đâu. Tuy nhiên chơi cái gì cũng phải biết luật còn không hiểu thì đừng dại không lại mất trắng.”

“Mọi cuộc chơi chỉ dành cho người hiểu biết thôi, hiểu về thị trường thì đây có thể là cơ hội tốt nhưng nếu không hiểu mà đâm đầu vào thì có khi phải bán nhà đó nên cần suy nghĩ kỹ.”

 
Việc bắt đáy chỉ phù hợp với ai đủ tỉnh táo và chịu được rủi ro cao. (Ảnh: VnEconomy)
Việc bắt đáy chỉ phù hợp với ai đủ tỉnh táo và chịu được rủi ro cao. (Ảnh: VnEconomy)

Việc mua đáy bán đỉnh là phương châm mà nhiều người áp dụng để đầu tư và dễ ăn lời, nhất là trong tiền ảo. Tuy nhiên, giá như nào là tới đáy đòi hỏi người đầu tư phải có nhiều kiến thức, thông tin thị trường cũng như khả năng phán đoán tốt. Đồng thời, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu có kiến thức và may mắn sẽ thành công mang về lợi nhuận lớn. Song, nếu thất bại, bạn sẽ phải loay hoay trong lựa chọn bán cắt lỗ hay tiếp tục giữ lại để chờ thời cơ.

Chính vì vậy, không phải ai cũng đủ tính táo với việc tham gia bắt đáy. Với những người chơi ham giàu nhanh nhưng không có kiến thức, kinh nghiệm thị trường, thời điểm này là một "cái bẫy" đòi hỏi mọi người cảnh giác cao trước lòng tham của chính bản thân mình.

 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BAO NGƯỜI ĐỔ XÔ ĐI ĐÀO BITCOIN: “DỄ ĂN THẾ CHƯA ĐẾN LƯỢT MÌNH”

Tháng 2/2021, giá Bitcoin xác lập kỷ lục mới kể từ khi ra mắt, tăng vượt lên trên 52 nghìn USD. 

Trang Statista công bố khảo sát người tiêu dùng đến từ 74 quốc gia cho biết Nigeria có 32% người từng sử dụng hay đang sở hữu Bitcoin, điều này khiến Nigeria trở thành nơi dẫn đầu về độ phổ biến tiền ảo. Điều đáng nói hơn, Việt Nam nằm thứ 2 trong danh sách này.

Một người chia sẻ với chúng tôi về lợi nhuận khi chơi Bitcoin: “Tôi bắt đầu tập chơi Bitcoin cùng với mấy anh đồng nghiệp được mấy năm nay rồi. May mắn vào đúng thời điểm đồng tiền tăng mạnh, nắm bắt thời cơ tôi đã thu được một khoản tương đối.

Căn nhà chung cư hiện tại đang ở cũng là nhờ tiền này mà ra. Giờ có mấy người quen muốn thử tham gia tôi cũng hướng dẫn nhiệt tình.”

Xem chi tiết tại đây.