Nể phục tinh thần làm việc của phóng viên VTV trước gió bão miền Trung

17:35 28/10/2020

Cơn bão số 9 - Molave ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt, sự an toàn của người dân nhiều tỉnh miền Trung. Đây được đánh giá là một siêu bão mà nước ta phải chống chọi trong năm nay. Trước khi bão đổ bộ, nhiều nơi đã có các biện pháp di dời người dân, kiên cố lại nhà cửa, hàng quán,... để đảm bảo an toàn.

Mọi người cũng được khuyến cáo là hạn chế ra ngoài trong thời gian bão qua. Nhưng vì công việc đưa tin tới người dân cả nước, hình ảnh 1 phóng viên VTV bất chấp gió rít mạnh, trực tiếp đứng tại hiện trường mưa bão khiến nhiều người lo lắng.

 
Cơn bão lớn gây tốc mái tôn của nhiều trường học, ngôi nhà ở miền Trung. (Ảnh: Cắt từ video)
Cơn bão lớn gây tốc mái tôn của nhiều trường học, ngôi nhà ở miền Trung. (Ảnh: Cắt từ video)

>> Xem thêm: Hình ảnh mưa bão tại Quảng Ngãi sáng ngày 28/10

Nam phóng viên bất chấp thời tiết, vẫn làm nhiệm vụ

Trong khi gió rít từng hồi và quật đổ không ít cây cối, làm bay nhiều đồ đạc thậm chí là tốc mái nhà, nam phóng viên của VTV vẫn kiên cường làm nhiệm vụ. Anh tới hẳn hiện trường nơi cơn bão đang "làm mưa làm gió", tiếp xúc với người dân và ghi lại những khoảnh khắc chân thực này. Nhìn người phóng viên đứng ngay sát bờ biển, đối mặt với nguy hiểm để săn tin làm nhiều người ngưỡng mộ, trân quý.

MC Diệp Chi không thể nén sự xúc động khi người đồng nghiệp thực hiện sứ mệnh của nghề: "Nhìn những đồng nghiệp khắp các báo đài lăn xả giữa lúc bão về, đứng không vững vì gió quật quá mạnh, tiếng ầm ào của gió mưa át cả tiếng mic, vừa thương lại vừa phục".

 
Tình cảnh hết sức nguy hiểm của người săn tin trong cơn bão. (Ảnh: Cắt từ video)
Tình cảnh hết sức nguy hiểm của người săn tin trong cơn bão. (Ảnh: Cắt từ video)

>> Tin liên quan: Lịch nghỉ tránh bão số 9 của học sinh các tỉnh miền Trung

Cộng đồng mạng vô cùng cảm phục

Do sức tàn phá mạnh của bão nên phóng viên không thể di chuyển nhanh và dễ dàng. Anh phải cố để giữ được mình trụ vững ở nơi đưa tin và mang đến những hình ảnh chân thực, quý báu cho công chúng về cơn bão số 9 đang hoành hành. Sau đoạn video, không ít người đã bày tỏ sự cảm phục. Ngoài ra, một bộ phận cũng hy vọng nam phóng viên sẽ giữ an toàn cho bản thân mình. 

"Cơn bão quá mạnh, các anh chị phóng viên thật kiên cường"

"Nguy hiểm quá, nhìn chân thực như này mới thấy được sự khó khăn của những người đang chống chọi với bão lũ ngoài kia"

"Mong tất cả mọi người đều được an toàn".

 
Bão lớn cũng không ngăn được trách nhiệm mang đến thông tin hữu ích cho khán giả. (Ảnh: Cắt từ video)
Bão lớn cũng không ngăn được trách nhiệm mang đến thông tin hữu ích cho khán giả. (Ảnh: Cắt từ video)

>> Tin liên quan: Quảng Ngãi ghi nhận 7 trường hợp thương vong do bão số 9

Quả thật đây là hình ảnh rất đỗi ngưỡng mộ của người làm báo. Hiện tại đoạn video nam phóng viên tác nghiệp mặc trời mưa bão vẫn nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

MIỀN TRUNG OẰN MÌNH CHỐNG LẠI SIÊU BÃO 

Mới đây thông tin về cơn bão số 9 - trận "cuồng phong" trong năm nay xuất hiện dày đặc trên phương tiện truyền thông đại chúng. Chính vì vậy nên không thể chủ quan, người dân nhiều nơi có công tác chuẩn bị tránh bão rất cụ thể, kĩ lưỡng.

Từ chiều ngày 27/10 khi bão đổ bộ, Đà Nẵng đã có rất nhiều nhà dân, cơ quan, quán xá sử dụng nhôm chặn ngoài nhà để tránh việc bão làm tốc cửa. 

Người dân ở vùng ven biển Quảng Nam còn xây hầm để tiện trú ẩn khi bão lớn đổ bộ. Họ cho biết vì ngôi nhà không đủ kiên cố nên đây là biện pháp hợp lí để có thể ẩn náu an toàn.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!